8 típ kiếm tiền trên Shopee cực đỉnh cho người thích mua sắm

19

Các trang thương mại điện tử Shopee hiện đại hóa hệ thống công nghệ mua sắm truyền thống hoặc trực tuyến. Có thể nói Shopee là một trang hoạt động kiếm tiền đầy tiềm năng dựa trên công nghệ kinh doanh trực tuyến. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách kiếm tiền trên Shopee hữu ích nhé!

Shopee là một trang hoạt động kiếm tiền đầy tiềm năng
Shopee là một trang hoạt động kiếm tiền đầy tiềm năng

Shopee là gì?

Có lẽ không còn quá xa lạ với mọi người nhưng Shopee là nền tảng thương mại điện tử cho phép mọi người giao dịch và mua sắm trực tuyến. Ứng dụng được thành lập vào năm 2009 và phát triển tại 7 quốc gia: Việt Nam, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Đài Loan.

Hơn 10 năm, hơn 5 năm sau, Shopee vẫn được nhiều người lựa chọn. Cho đến nay, Shopee có số lượng người dùng ứng dụng cao nhất với hơn 40 triệu lượt truy cập và hơn 50 triệu lượt trao đổi sản phẩm.

Kiếm tiền trên shopee là gì?

Shopee là một giao dịch trung gian rất hợp lý giữa người mua và người bán. Đặc biệt, ứng dụng này còn hỗ trợ khách hàng thực hiện việc này rất tiện lợi và nhanh chóng trên website hoặc qua điện thoại.

Ngày nay, Shopee cũng hỗ trợ nhiều người kiếm thêm thu nhập từ ứng dụng của mình. Đây là một ứng dụng mua sắm tích hợp nhiều tiện ích khác nhau. Chính vì vậy, Shopee được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng cho đến ngày nay. Kiếm tiền trên Shopee cũng trở thành xu hướng mới trong giới trẻ, đặc biệt là với sinh viên, nội trợ, các KOL. Bằng các hình thức khác nhau, các bạn sẽ nhận được xu, hoa hồng từ Shopee, khi tích luỹ đủ nhiều thì nó cũng lo được một phần cho chi phí sinh hoạt.

Kiếm tiền trên Shopee cũng không khác so với kiếm tiền trên Lazada hay Tiki. Có rất nhiều cách khác nhau để các bạn tăng thu nhập qua ứng dụng mua sắm trực tuyến này. Hãy tiếp tục theo dõi những phần sau để hiểu rõ hơn về các cách kiếm tiền trên Shopee nhé.

Kiếm tiền với Shopee bằng cách bán hàng

Kiếm tiền trên Shopee bằng cách bán hàng là một cách rất phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Các sản phẩm được bán trên Shopee có thể là:

 • Sản phẩm do chủ cửa hàng cung cấp: Ví dụ như trong nhà bạn có hoạt động kinh doanh như: sản xuất đồ dùng gia đình, điện dân dụng,… bạn có thể mở shop bán hàng trên Shopee và đăng bán.
 • Sản phẩm nhập về bán: Khi bạn không có khả năng sản xuất hoặc nhà bạn không kinh doanh bạn có thể lấy hàng từ người khác, qua các xưởng sản xuất hay đơn vị khác,… sau đó đem đăng lên và bán trên Shopee.
 • Bạn có thể làm Dropshipping: Dropshipping tương tự như cộng tác viên là hình thức kiếm tiền khá mới khi sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần đăng bán sản phẩm mà không cần sản xuất, hay nhập hàng tất nhiên bạn không tốn bất cứ chi phí vốn nào.

Khi bạn làm Dropshipping cho Shopee bạn sẽ thực hiện các hợp tác với những cửa hàng đang bán ở Shopee khi họ có chương trình tuyển Dropship. Cũng tương tự như hình thức cộng tác viên. Đây là hình thức kiếm tiền trên Shopee khá phù hợp với sinh viên, người muốn làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập.

Quy trình kiếm tiền qua Dropshipping cho Shopee

 • Nếu bạn mở cửa hàng cung cấp sản phẩm trên Shopee thì tên và địa chỉ của bạn là nơi bạn đang lấy sỉ hàng để kinh doanh trên Shopee.
 • Sử dụng sản phẩm từ kho hàng bạn đang lấy sỉ qua gian hàng của bạn.
 • Khi khách hàng đặt hàng bạn sẽ chuyển đơn qua cho kho hàng và việc còn lại là do bên kho xử lý.
Quy trình kiếm tiền qua Dropshipping cho Shopee
Quy trình kiếm tiền qua Dropshipping cho Shopee

Một số điều cần lưu ý khi làm Dropshipping

 •       Địa chỉ Shopee và địa chỉ kho hàng phải trùng khớp chính xác để người giao hàng dễ dàng đến kho sỉ lấy hàng.
 •       Thực hiện thu xếp thanh toán với kho hàng. Bạn cũng có thể đặt cọc trước tiền để được giao hàng.

Kiếm tiền qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết là một phương pháp bán sản phẩm thông qua các liên kết. Việc này đang được xem là cách kiếm tiền trên shopee dễ dàng, phổ biến nhất. Khi khách hàng nhấp vào liên kết này và mua hàng, Shopee sẽ trả một khoản hoa hồng nhất định. Vì Shopee chỉ sử dụng liên kết nên bạn có thể dễ dàng bán nhiều sản phẩm trên Shopee bằng hình thức này, bao gồm: Ví dụ: điện thoại, đồ chơi trẻ em, máy điện, v.v. Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền trên Shopee được ưa chuộng nhất.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tài khoản tiếp thị liên kết để có thể dễ dàng sao chép và dán các liên kết sản phẩm. Để có tài khoản, bạn có thể đăng ký thông qua một công ty trung gian liên kết với Shopee. Nếu không, bạn có thể tiếp thị liên kết trực tiếp với Shopee.

Kiếm tiền qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing)
Kiếm tiền qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết qua trung gian

Tiếp thị liên kết qua trung gian là những công ty liên kết với Shopee. Các công ty này có trách nhiệm cung cấp đường link tiếp thị liên kết khi bạn đăng ký tạo tài khoản qua những công ty trung gian. Các công ty liên kết qua trung gian hiện nay như: Tichluy.vn, hay Accesstrade, …

Tiếp thị liên kết trực tiếp

Khi bạn truy cập vào Shopee.vn, kéo xuống dưới cùng sẽ thấy mục “Chương trình tiếp thị liên kết Shopee”. Trong đó bao gồm 2 hình thức tiếp thị:

 • Người kiếm tiền bằng hình thức trực tuyến: Những người không bán hàng trên Shopee.
 • Người bán hàng Shopee: Là người đã và đang bán hàng trên Shopee, họ đang có ý định kết hợp với tiếp thị liên kết.

Tỷ lệ hoa hồng khi tham gia Affiliate Shopee

Rất nhiều đối tác quan tâm đến điều này, đặc biệt là những bạn lần đầu tiên đăng ký tham gia Affiliate Shoppy. Đứng đầu các đơn vị có hoa hồng cao nhất trong mỗi đơn hàng giới thiệu thành công mang đến cho bạn cơ hội nhận được mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn giới thiệu và bán được nhiều đơn hàng, bạn có thể kiếm được thu nhập cao hàng tháng.

Mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn
Mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn

Nguyên tắc và chính sách ghi nhận hoa hồng

Để đăng ký tiếp thị liên kết, độc giả nên đọc kỹ Điều khoản và Điều kiện của Chương trình Người bán Shopee, trong đó cần lưu ý:

Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng click link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.

Khách hàng phát sinh đơn hàng trong 30 ngày kể từ ngày click sẽ được ghi nhận kết quả đối với website và 07 ngày đối với ứng dụng di động (app).

Nhấp chuột cuối cùng: Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay thời điểm đặt hàng.

Trạng thái đơn hàng và thanh toán: Trạng thái của đơn hàng được cập nhật trong vòng tối đa 30 ngày kể từ khi đơn hàng phát sinh. Đơn hàng được đối soát và thanh toán tự động mỗi tháng theo chế độ T+1 (Ví dụ: tháng 7 sẽ đối soát để thanh toán cho tháng 6). Hoa hồng sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mà bạn đăng ký với Shopee lúc đăng ký.

Khi nào hoa hồng bị từ chối?

 Nếu bất kỳ điều nào sau đây được áp dụng, Shopee sẽ từ chối hoa hồng.

 •       Khách hàng hủy đơn đặt hàng
 •       Khách hàng từ chối nhận hàng
 •       Trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày khách nhận được hàng
 •       Đơn đặt hàng không có thật, gian lận và vi phạm chính sách chương trình.

Kiếm tiền bằng cách làm Affiliate và kết hợp với bán hàng trên Shopee

Đây là cơ hội doanh thu kết hợp giữa bán hàng và tiếp thị liên kết. Nếu bạn mới tham gia bán lẻ và đã tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee. Khi khách hàng đặt hàng qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ link tiếp thị và nhận thêm thu nhập từ doanh thu mà cửa hàng bạn bán được sản phẩm hay dịch vụ.

Kiếm tiền bằng cách làm Affiliate và kết hợp với bán hàng trên Shopee
Kiếm tiền bằng cách làm Affiliate và kết hợp với bán hàng trên Shopee
 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee Vietnam Affiliate Program để trở thành đối tác trực tiếp của Shopee Vietnam.
 • Bước 2: Chọn sản phẩm muốn quảng bá, tạo link affiliate cho sản phẩm.
 • Bước 3: Tạo nội dung chia sẻ về Shopee & các sản phẩm bạn yêu thích thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…trên website, mạng xã hội, Youtube
 • Bước 4: Đặt link Affiliate & quảng bá tới mọi người
 • Bước 5: Khách hàng click vào link affiliate
 • Bước 6: Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán
 • Bước 7: Nhận hoa hồng do Shopee Vietnam thanh toán.

Kiếm tiền trên Shopee bằng cách bán lại tài khoản

Khi bạn có thời gian hoạt động đã lâu trên Shopee và tài khoản của bạn có lượt yêu thích cao, số lượng follow tương đối, và có sự tương tác cao từ khách hàng thì bạn có thể quyết định bán lại nó cho những người cần mua.

Nếu bạn đã sử dụng Shopee lâu năm, có số lượt thích trên tài khoản cao, lượng người theo dõi tương đối cao và lượng tương tác của khách hàng cao, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến ​​từ những người có nhu cầu. có thể quyết định bán lại nó.

Kiếm tiền trên Shopee bằng cách cung cấp dịch vụ cho những người bán hàng

Dịch vụ công nghệ ngày nay rất phổ biến và rộng rãi. Với công nghệ, bạn có thể dễ dàng cung cấp các dịch vụ như nội dung đăng sản phẩm, quản lý gian hàng, dịch vụ tăng đơn, tăng đánh giá, tăng theo dõi, livestream…

Kiếm tiền trên Shopee bằng cách bán các tool, hoặc các khóa học

Công cụ, dịch vụ cung cấp, công cụ để tăng xếp hạng và người theo dõi, v.v. Đối với các khóa học bán hàng, nếu có thu nhập với Shopee, bạn có thể tham gia các khóa học trả phí về kinh nghiệm, cách bán hàng, cách bán hàng hiệu quả trên Shopee, hoặc các khóa học tiếp thị liên kết đơn giản của Shopee…

Kiếm tiền online thông qua các ứng dụng

Bạn có thể kiếm tiền trên Shopee với ứng dụng Golike bằng cách theo dõi các cửa hàng của Shopee và tăng tương tác với cửa hàng, đồng thời bạn có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhất định.

Kiếm tiền trên shopee Mall

Shopee Mall là một phần của công ty thương mại điện tử shopee. Hiện tại có trụ sở tại Singapore và được nhiều người Việt tin dùng. Thường, khi đi mua sắm ở bất cứ nơi nào hầu như ai cũng lo lắng về chất lượng của sản phẩm, hàng nhái. Vì thế, Shopee Mall ra đời giải quyết được vấn đề đó cho nhiều người.

Shopee Mall ra đời giải quyết được vấn đề đó cho nhiều người.
Shopee Mall ra đời giải quyết được vấn đề đó cho nhiều người.

Bên cạnh Shopee thì bạn có thể kiếm tiền trên Shopee Mail với nhiều ưu đãi. Cùng tương tự như Shopee thì mọi người có thể đăng ký bán hàng thông qua trang shopee mall và đáp ứng các điều kiện trên.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết được các cách kiếm tiền trên Shopee như thế nào rồi đúng không? Hãy cùng học cách kiếm tiền này để tăng thêm khoản thu nhập cho mình. Mong rằng, bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một cách kiếm thật nhiều tiền từ ứng dụng này.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo Link bio Shopee trên Tiktok để kiếm tiền