Airdrop Coin là gì? Săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí

09/11/22
18
Airdrop trong Coin là gì? Hướng dẫn săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí

Airdrop là tên khá là phổ biến trong các chiến dịch Marketing của dự án tiền điện tử. Với một Airdrop tối ưu, Coin dự án mới có thể nhanh chóng tiếp cận với khách hàng tiềm năng trong thế giới tiền điện tử. Và để nhận về các Coin miễn phí thì người tham gia chỉ cần hoàn thành một vài nhiệm vụ để có thể nhận được Coin. Vậy Airdrop trong Coin là gì? Và liệu có dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ để nhận Coin không? Cùng xem chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Airdrop là tên khá là phổ biến trong các chiến dịch Marketing của dự án tiền điện tử.
Airdrop là tên khá là phổ biến trong các chiến dịch Marketing của dự án tiền điện tử.

Airdrop Coin là gì?

Airdrop có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”. Trong lĩnh vực Marketing, Airdrop được hiểu là chương trình miễn phí cho sản phẩm mới, nơi khách hàng có thể dùng thử miễn phí dịch vụ / sản phẩm của mình, chỉ cần tuân theo một số hướng dẫn từ ban tổ chức.

Hay trong thế giới tiền điện tử, Airdrop có thể được hiểu là “tiền từ trên trời rơi xuống”. Nhiệm vụ của bạn là rút ví và thu tiền đúng thời điểm. Để sở hữu những đồng xu giá trị, người dùng phải thực hiện các thao tác như đăng, chia sẻ, thích và bình luận trên mạng xã hội để có nhiều người dùng khác đăng ký tham gia dự án.

 Airdrop Coin là những đồng tiền được phân phối miễn phí. Nếu cơ sở người dùng bằng cách nào đó lan rộng và nhiều người tham gia dự án hơn, giá trị sẽ tăng lên.

Trong giai đoạn đầu của một dự án tiền điện tử, không thể thu hút và sở hữu một cộng đồng lớn người tham gia như các dự án trước đó. Tại thời điểm đó, nhóm phát hành sẽ tìm cách đưa số tiền này đến tay những người có nhu cầu sử dụng tiền điện tử. Vì nếu không có người tham gia thì loại Airdrop Coin này không có giá trị.

Mỗi chiến dịch Airdrop Coin mang lại cơ hội chia sẻ một dự án tiền điện tử cụ thể với một nhóm người dùng tiềm năng. Mặc dù là một chương trình miễn phí nhưng mỗi chiến dịch Airdrop Coin đều rất hoành tráng và quy mô, đặc biệt là trong giai đoạn khuyến mại.

Phân loại Airdrop Coin

Airdrop ảnh hưởng từ sự phân tách, cải tiến đồng Coin
Airdrop ảnh hưởng từ sự phân tách, cải tiến đồng Coin

Airdrop Coin từ sàn

Airdrop Coin miễn phí có sẵn cho các sàn giao dịch mới hoặc sàn giao dịch chưa có tiền điện tử của riêng họ. Người tham gia chỉ cần đăng ký và giữ những đồng tiền ảo này và hệ thống sẽ tự động chơi miễn phí.

Airdrop Coin ảnh hưởng từ sự phân tách, cải tiến đồng Coin

Khi đồng Airdrop Coin đang hoạt động tốt nhưng xảy ra tình trạng phân tách để có thể cải tiến đồng Airdrop Coin hay từ ảnh hưởng từ xung đột của nhóm. Đồng Coin đó sẽ tách ra thành 1 đồng tiền khác sở hữu những đặc điểm cơ bản của đồng Coin cũ. Thông thường, đồng Coin ra đời sau sẽ có những công nghệ vượt trội hơn. Khi đó, Coin sẽ tự động phát các đồng Coin có số lượng tương đương với đồng mà bạn đang nắm giữ.

ICO Airdrop

ICO Airdrop là hình thức quen thuộc và rất phổ biến trong thị trường tiền ảo. Đơn vị tổ chức phát miễn phí các đồng Coin nhằm trả thù lao cho những thành viên giúp họ quảng cáo dự án mới thông qua mạng xã hội.

Săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí

Săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí
Săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí

Xây dựng cộng đồng người dùng ổn định từ săn Airdrop Coin

Tâm lý chung của khách hàng là luôn yêu thích những sản phẩm miễn phí. Tận dụng ý tưởng này, các đợt Airdrop tiền xu được tổ chức để thu hút một lượng lớn người dùng tìm cách quảng bá đồng xu mới. Nếu đồng tiền này thực sự tốt, khách hàng đã sẵn sàng chọn đồng tiền mã hóa này cho giao dịch tiếp theo của họ.

Hỗ trợ quá trình chuyển giao từ săn Airdrop Coin

Đối với hard fork, một đợt Airdrop sẽ được thực hiện để phân phối tiền mới cho những người dùng giữ tiền cũ. Ví dụ: nếu Bitcoin Cash được tách ra từ Bitcoin, người tham gia sẽ nhận được thêm BCH với tỷ lệ 1: 1.

Mang lại hiệu quả tích cực cho Marketing từ săn Airdrop Coin

Không có chiến dịch PR dự án tiền điện tử nào có thể hoàn thành mà không có hoạt động Airdrop. Trên thực tế, các dự án như Ontology, EventChain, Friendz Dock đã sử dụng Airdrop trong nỗ lực tiếp thị của họ để tung ra các đồng tiền mới, nhanh chóng tạo ra lợi nhuận khổng lồ sau đó, bù đắp cho số lượng mã thông báo miễn phí ban đầu.

Tăng tính phân quyền

Airdrop không chỉ là một hoạt động phân phối Coin miễn phí mà nó còn giúp cải thiện đáng kể tính bảo mật và phân quyền của toàn bộ hệ thống của dự án.

Những tài khoản hỗ trợ làm Airdrop

Để nhận được những Token và Coin miễn phí, các Trader phải tham gia vào dự án tiền điện tử mà bạn muốn, sau đó là thiết lập những tài khoản quan trọng để tìm kiếm thông tin, chia sẻ, đăng tải,… đồng Coin như ví điện tử, Twitter, Telegram, Linkedin và các tài khoản mạng xã hội khác. Cụ thể:

  •  Đăng ký tài khoản và xác minh Email
  •  KYC (Know your customer) – Nhiều dự án bắt buộc bạn phải xác minh danh tính thông qua việc tải lên các tài liệu cá nhân: chứng minh thư, hộ chiếu, hình chân dung của bạn kèm với tờ giấy có ghi tên của dự án, ngày đăng ký và chữ ký.
  •  Tham gia group và channel Telegram của dự án đó. Bạn sẽ cần tài khoản Telegram để làm việc này.
  •  Like fanpage và share bài viết trên fanpage của dự án đó
  •  Follow Twitter và re-tweet bài viết của dự án đó trên Twitter.
  •  Ngoài ra một số dự án sẽ yêu cầu thêm các hành động liên quan đến các tài khoản: Linkedin, Reddit, Discord, Instagram… Vậy nên hãy chắc là bạn tạo sẵn các tài khoản này nhé. Việc đăng ký đều vô cùng đơn giản.

Cần chuẩn bị ví điện tử nào để tham gia vào Airdrop?

Trong quá trình Airdrop, dự án sẽ yêu cầu bạn điền vào ví của mình để nhận token. Tùy thuộc vào loại mã thông báo của dự án của bạn, bạn sẽ cần chỉ định một địa chỉ ví mạng tương thích.

Ví ETH được coi là ví lưu trữ cá nhân an toàn tuân thủ ERC20. Hầu hết các token Airdrop là ERC20, vì vậy việc tạo tài khoản ví điện tử là rất cần thiết nếu bạn muốn kiếm Airdrop bằng coin. Bạn có thể bắt đầu dự án của mình bằng ví MyEtherWallet hoặc MetaMask. Ngoài ra, Ví lạnh Ledger còn thích hợp để đựng tiền xu.

Ví ETH được coi là ví lưu trữ cá nhân an toàn tuân thủ ERC20.
Ví ETH được coi là ví lưu trữ cá nhân an toàn tuân thủ ERC20.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo rằng ví bạn đang sử dụng đang hoạt động và hợp lệ cho Airdrop Coin để bạn không sử dụng ví khác để nhận xu.

Các kênh Social để tìm kiếm thông tin Airdrop Coin 

Tài khoản Twitter

Twitter được biết đến như một mạng xã hội chính thức với rất nhiều tương tác và lượng người theo dõi tốt và ổn định. Do đó, Twitter rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử và không nên bỏ qua nền tảng này.

Tài khoản điện tín

Sau Twitter, Telegram là một ứng dụng trò chuyện phổ biến khác trong thế giới tiền điện tử. Nếu bạn muốn tham gia vào cộng đồng tiền mã hóa và không muốn bỏ lỡ thông tin mới về Airdrop bằng Coin, một cơ hội để nhận coin cho các dự án ICO, bạn nên tạo một tài khoản Telegram. Cho đến khi bạn có tiền trong ví, bạn phải kiên quyết sử dụng chúng.

Telegram là một ứng dụng trò chuyện phổ biến khác trong thế giới tiền điện tử
Telegram là một ứng dụng trò chuyện phổ biến khác trong thế giới tiền điện tử

Tài khoản Email

Để đăng ký Airdrop, bạn cần có tài khoản Email để tạo tài khoản và kiếm tiền dễ dàng với Airdrop Coin.

Hướng dẫn săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí

Cách tìm thông tin chiến lược Airdrop Coin

Thông tin về các chiến lược Airdrop Coin có ở khắp mọi nơi và được cập nhật rất nhanh chóng. Airdrop Coin chắc chắn tồn tại ở bất cứ nơi nào thị trường điện tử được thảo luận. Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn đều hoàn toàn chính xác. Thông tin có thể đã được sửa đổi một chút vì lợi ích của riêng tôi. Vì vậy, nhà kinh doanh nên lựa chọn thông tin cẩn thận, tránh tốn công tìm kiếm và tránh thiệt hại. Ngoài tài khoản được yêu cầu để tham gia Airdrop, sẽ rất thú vị cho người dùng khi tìm kiếm thông tin và truy cập các cược Airdrop ‘ngon lành’. Các trang web được thiết lập để cung cấp thông tin về Airdrop Coin ngày nay cũng là nơi lý tưởng để truy cập nhanh vào nhiều nguồn tin tức. Bạn có thể tham khảo các trang web như https://t.me/indexairdrop, Airdrop Addict, Airdropalert, Airdropaddict, ICOdrops, Coinairdrops.

Cách nhận tiền Airdrop Coin

Như đã nói ở trên, trong thế giới tiền ảo, Airdrop Coin là “tiền từ trên trời rơi xuống”, việc của bạn là rút ví và thu tiền đúng thời điểm.

Mỗi dự án có thể nhận được mã thông báo từ các đợt Airdrop Coin khác nhau. Để sở hữu những đồng Coin giá trị, người dùng có thể tham gia nhiều hoạt động: testnet, bounties, đề cử người dùng, các tác vụ xã hội như đăng lên mạng xã hội, chia sẻ lượt thích, bình luận, thông báo dự án, có thể thu hút thêm nhiều người dùng đăng ký vào dự án của mình.

Sức lan tỏa của dự án càng mạnh, càng nhiều người đăng ký thì số xu họ sở hữu càng có giá trị.

Cách nhận và rút tiền / mã thông báo từ Airdrop Coin

  • Sau khi tham gia dự án Airdrop Coin, bạn cần đợi khoảng 1-2 tháng để nhận được mã thông báo. Thời gian nhận Coin / Token sẽ vào một thời điểm cụ thể như sau:
  • Đợt giảm giá này kết thúc trước đợt giảm giá
  • Sau khi mã thông báo rơi xuống đất
  • Việc bán mã thông báo nên được bắt đầu một phần để hạn chế việc bán và phá giá.

Thời gian thường thay đổi đối với từng dự án và phương thức phát hành mã thông báo. Vậy nên kiểm tra Email định kỳ để cập nhật xem đã nhận được token chưa?

Quy trình rút Coin/ Token từ Airdrop

Để rút được Coin, bạn cần truy cập vào https://etherscan.io/ và nhập địa chỉ ETH của bạn vào mục tìm kiếm.

Nếu ví của bạn đã có sẵn Token thì màn hình sẽ hiển thị phần View Token, bạn chỉ cần nhấp vào nút View Token và kiểm tra. Sau khi kiểm tra các thông tin, bạn cần rút Token về ví ETH của mình.

Trường hợp, ví Token không hiển thị, nghĩa là Token chưa được hệ thống gửi về và bạn chưa nhận được Token nào.

Còn nếu đã có Token thì bạn truy cập vào ví điện tử của mình bằng thông qua MetaMask, Ledger Nano => Lựa chọn Token mà bạn muốn rút.

Thị trường tiền mã hóa luôn đi kèm với những rủi ro khó lường.
Thị trường tiền mã hóa luôn đi kèm với những rủi ro khó lường.

Tổng kết

Trên đây là bài viết liên quan đến Airdrop Coin là gì? Cũng như cách săn Airdrop Coin miễn phí. Airdrop là một phần không thể thiếu trong chuỗi ICO của bất kỳ dự án tiền điện tử nào. Tuy nhiên, thị trường tiền mã hóa luôn đi kèm với những rủi ro khó lường. Do đó, hãy nghiên cứu và suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án tiền điện tử nào.

Tìm hiểu thêm: Top 10 dự án Airdrop coin mới nhất và có tiềm năng trong 2022