Airdrop coin sàn là gì? Hướng dẫn chi tiết về cách kiếm tiền từ chúng

09/11/22
25
Phần lớn giá trị này được xác định bởi số lượng người đầu tư vào tiền điện tử

Airdrop coin sàn là tên thường xuyên được nhắc đến và không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị cho các dự án tiền điện tử. Với một Airdrop coin sàn thành công, các đồng tiền của dự án mới có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng trong thế giới tiền điện tử. Ngoài ra, người tham gia có thể kiếm tiền miễn phí trong airdrop coin sàn chỉ bằng cách hoàn thành một vài nhiệm vụ nhỏ. Vậy để biết được Airdrop coin sàn là gì? Và những thông tin xung quanh cần biết về nó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Airdrop coin sàn là gì?

Airdrop có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”. Trong lĩnh vực marketing, airdrop được hiểu là chương trình miễn phí cho sản phẩm mới, nơi khách hàng có thể dùng thử miễn phí dịch vụ/ sản phẩm của mình, chỉ cần tuân theo một số hướng dẫn từ ban tổ chức.

Hay trong thế giới tiền điện tử, Airdrop có thể được hiểu là “tiền từ trên trời rơi xuống”. Nhiệm vụ của bạn là rút ví và thu tiền đúng thời điểm. Để sở hữu những đồng xu giá trị, người dùng phải thực hiện các thao tác như đăng, chia sẻ, like và bình luận trên các trang mạng xã hội để có nhiều người dùng khác đăng ký tham gia dự án.

Airdrop coin sàn là những đồng tiền được phân phối miễn phí. Nếu người dùng bằng cách nào đó lan rộng và nhiều người tham gia dự án hơn thì giá trị của nó sẽ tăng lên.

Airdrop coin sàn là những đồng tiền được phân phối miễn phí
Airdrop coin sàn là những đồng tiền được phân phối miễn phí

Trong giai đoạn đầu của một dự án airdrop coin sàn vẫn chưa thể thu hút và sở hữu một cộng đồng lớn người tham gia như các dự án trước đó. Tại thời điểm đó, nhóm phát hành sẽ tìm cách đưa số tiền này đến tay những người có nhu cầu sử dụng tiền điện tử. Vì nếu không có người tham gia thì các airdrop coin sàn này không có giá trị.

Mỗi chiến dịch airdrop coin sàn mang lại cơ hội chia sẻ một dự án tiền điện tử cụ thể với một nhóm người dùng tiềm năng. Mặc dù là một chương trình miễn phí nhưng mỗi chiến dịch Airdrop coin sàn đều rất hoành tráng và quy mô, đặc biệt là trong giai đoạn khuyến mãi, miễn phí.

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được ngày ngay đang dần có rất nhiều loại nhiều loại tiền điện tử xung quanh chúng ta. Ngày càng có nhiều người tham gia vào thế giới tiền điện tử khi cuộc tranh luận về việc sử dụng chúng vẫn tiếp tục diễn ra. Điều này đã dẫn đến sự hiện diện của nhiều người chơi hơn trong ngành và nhu cầu thu hút nhiều người dùng hơn vào các dịch vụ dựa trên blockchain thông qua các dự án, do đó, airdrop coin sàn đã trở thành một công cụ rất quan trọng.

Về cơ bản, airdrop là thứ bạn thấy trong nhiều trò chơi bạn chơi trực tuyến và là quà tặng để giữ cho người chơi bận rộn. Đổi lại, những người tham gia thường được yêu cầu quảng bá dịch vụ của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Cho đến nay, đã có một số đợt airdrop coin sàn phát hành miễn phí, một số trong số đó vẫn đang chờ xử lý trong những tuần tới. Bạn cũng có thể có một cái khi tham gia vào airdrop coin sàn. Sau đây là những thông tin điển hình để giúp bạn hiểu hơn về các airdrop coin sàn.

Phân loại airdrop coin sàn

Hiện nay airdrop coin sàn được phân làm 03 loại chính

Airdrop từ các sàn giao dịch

Airdrop miễn phí có sẵn cho các sàn giao dịch mới hoặc sàn giao dịch chưa có tiền điện tử của riêng họ. Người tham gia chỉ cần đăng ký và nắm giữ những đồng tiền ảo này và hệ thống sẽ tự động chơi miễn phí cho bạn.

Airdrop miễn phí có sẵn cho các sàn giao dịch mới hoặc sàn giao dịch chưa có tiền điện tử của riêng họ
Airdrop miễn phí có sẵn cho các sàn giao dịch mới hoặc sàn giao dịch chưa có tiền điện tử của riêng họ

Airdrop ảnh hưởng từ sự phân tách và cải tiến của đồng Coin

Một đồng coin đang hoạt động tốt nhưng sự phân chia sẽ xảy ra do quá trình nâng cấp đồng coin đó hoặc do xung đột nhóm. Đồng coin này được tách thành các đồng coin khác với những đặc điểm cơ bản kế thừa của đồng coin cũ. Các đồng coin sau này thường có công nghệ tốt hơn. Lúc này coin sẽ tự động phát hành số lượng Coin tương đương với số Coin mà bạn đang sở hữu.

Airdrop ảnh hưởng từ sự phân tách và cải tiến của đồng Coin
Airdrop ảnh hưởng từ sự phân tách và cải tiến của đồng Coin

ICO airdrop

ICO Airdrop là một định dạng nổi tiếng và rất phổ biến trên thị trường tiền điện tử. Các nhà tổ chức đang phát tiền xu miễn phí để thưởng cho các thành viên giúp thúc đẩy các dự án mới thông qua mạng xã hội.

ICO Airdrop là một định dạng nổi tiếng và rất phổ biến trên thị trường tiền điện tử
ICO Airdrop là một định dạng nổi tiếng và rất phổ biến trên thị trường tiền điện tử

Lợi ích của những đợt phát hành airdrop coin sàn miễn phí là gì?

Sau những đợt phát hành airdrop coin sàn miễn phí thì đã đem lại nhiều lợi ích khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích nổi bật

Lợi ích của những đợt phát hành airdrop coin sàn miễn phí
Lợi ích của những đợt phát hành airdrop coin sàn miễn phí

Xây dựng cộng đồng người dùng airdrop coin sàn ổn định

Tâm lý chung của khách hàng là luôn yêu thích những sản phẩm miễn phí. Tận dụng ý tưởng này, các đợt airdrop coin sàn được tổ chức để thu hút một lượng lớn người dùng tìm cách quảng bá đồng coin mới. Nếu đồng coin này thực sự tốt, khách hàng sẽ sẵn sàng chọn đồng coin mã hóa này cho giao dịch tiếp theo của họ.

Hỗ trợ quá trình giao dịch

Đối với hard fork, một đợt airdrop coin sàn sẽ được thực hiện để phân phối tiền mới cho những người dùng giữ tiền cũ.

Ví dụ: nếu Bitcoin Cash được tách ra từ Bitcoin, người tham gia sẽ nhận được thêm BCH với tỷ lệ 1:1.

Có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động tiếp thị

Không có chiến dịch PR dự án tiền điện tử nào có thể hoàn thành mà không có hoạt động airdrop coin sàn. Trên thực tế, các dự án như Ontology, EventChain, Friendz và Dock đã sử dụng Airdrop trong nỗ lực tiếp thị của họ để tung ra các đồng coin mới và nhanh chóng tạo ra lợi nhuận khổng lồ sau đó, bù đắp cho số lượng token miễn phí ban đầu.

Tăng tính phân quyền

Airdrop coin sàn không chỉ là một hoạt động phân phối tiền xu miễn phí mà nó còn giúp cải thiện đáng kể tính bảo mật và phân quyền của toàn bộ mạng lưới các dự án.

Những tài khoản hỗ trợ làm airdrop coin sàn

Để nhận được token và coin miễn phí, các nhà giao dịch cần tham gia dự án tiền điện tử mong muốn, thiết lập các tài khoản quan trọng, tìm kiếm thông tin, chia sẻ, đăng … của các ví điện tử, Twitter, Telegram, LinkedIn và các tài khoản xã hội khác.

Cần chuẩn bị ví điện tử nào để tham gia airdrop coin sàn?

Trong quá trình tham gia vào airdrop coin sàn, dự án sẽ yêu cầu bạn điền vào ví của mình để nhận token. Tùy thuộc vào loại token của dự án của bạn mà nó sẽ yêu cầu bạn cần chỉ định một địa chỉ ví mạng tương thích.

Ví ETH được coi là ví lưu trữ cá nhân an toàn tuân thủ ERC20. Hầu hết các token của Airdrop coin sàn là ERC20, vì vậy việc tạo tài khoản ví điện tử là rất cần thiết nếu bạn muốn kiếm Airdrop bằng coin. Bạn có thể bắt đầu dự án của mình bằng MyEtherWallet hoặc MetaMask. Ngoài ra, Ví lạnh Ledger cũng thích hợp để đựng tiền xu.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo rằng ví bạn đang sử dụng là hoạt động được và hợp lệ cho airdrop để bạn không sử dụng ví khác nhận xu.

Ví ETH được coi là ví lưu trữ cá nhân an toàn tuân thủ ERC20
Ví ETH được coi là ví lưu trữ cá nhân an toàn tuân thủ ERC20

Các kênh xã hội có thể tìm kiếm được thông tin của Airdrop coin sàn

Bao gồm 4 kênh chủ yếu:

Tài khoản Twitter

Twitter được biết đến như một mạng xã hội chính thức với rất nhiều tương tác và lượng người theo dõi tốt và ổn định. Do đó, Twitter rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử và không nên bỏ qua nền tảng này.

Tài khoản Telegram

Sau Twitter, Telegram là một ứng dụng trò chuyện phổ biến khác trong thế giới tiền điện tử. Nếu bạn muốn tham gia vào cộng đồng airdrop coin sàn và không muốn bỏ lỡ thông tin mới về Airdrop Coin sàn, những cơ hội nhận coin miễn phí cho các dự án ICO, bạn nên tạo một tài khoản Telegram. Cho đến khi bạn có tiền trong ví, bạn phải kiên quyết sử dụng chúng.

Tài khoản email

Để đăng ký Airdrop, bạn cần có tài khoản email để tạo tài khoản và kiếm tiền dễ dàng với Airdrop Coin sàn.

Tài khoản email
Tài khoản email

Tài khoản LinkedIn

Đây là một khu vực mạng xã hội, nơi các thành viên có thể cập nhật hồ sơ của họ và chia sẻ kinh nghiệm của họ với cộng đồng. Mạng xã hội này không bắt buộc, nhưng bạn cần có tài khoản để cập nhật thông tin của mình và học hỏi từ các nhà giao dịch khác.

Tại sao airdrop coin sàn lại quan trọng?

Một nguyên nhân rõ ràng để lý giải cho tầm quan trọng của airdrop coin sàn là để quảng cáo rằng một nền tảng hoặc dịch vụ mới đang tìm thấy người dùng trong cộng đồng tiền điện tử. Nó hoạt động giống như tiếp thị kỹ thuật số cho một doanh nghiệp thông thường.

Tuy nhiên, lý do cơ bản lại chính là tiền điện tử của nền tảng phải duy trì giá trị nguyên vẹn và phát triển theo thời gian. Đây là biểu hiện cuối cùng của sự phát triển nền tảng trong thế giới tiền điện tử.

Phần lớn giá trị này được xác định bởi số lượng người đầu tư vào tiền điện tử
Phần lớn giá trị này được xác định bởi số lượng người đầu tư vào tiền điện tử

Ví dụ: SAND-tiền điện tử của trò chơi blockchain Play for Money phổ biến Sandbox, đã vượt qua mức cao kỷ lục hơn 7$ sau khi mở ở mức khoảng 0,05$.

Phần lớn giá trị này được xác định bởi số lượng người đầu tư vào tiền điện tử. Khi khối lượng giao dịch cũng như những người nắm giữ tiền điện tử này tăng lên, giá trị của nó trên thị trường cũng sẽ tăng lên. Do đó, airdrop chính là một cách vững chắc để khởi động nó trong số đông đảo mọi người.

Cách kiếm tiền từ airdrop coin sàn

Cách tìm thông tin chiến lược của airdrop coin sàn

Thông tin về các chiến lược airdrop coin sàn có ở khắp mọi nơi và được cập nhật rất nhanh chóng. Airdrop chắc chắn tồn tại ở bất cứ nơi nào thị trường điện tử được coi là chủ đề thảo luận. Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn đều hoàn toàn chính xác. Thông tin có thể đã được sửa đổi một chút vì lợi ích của riêng tôi. Vì vậy, nhà kinh doanh nên lựa chọn thông tin cẩn thận, tránh tốn công tìm kiếm và tránh thiệt hại.

Ngoài tài khoản bắt buộc để tham gia airdrop coin sàn, điều thú vị là người dùng có thể tìm hiểu thông tin và truy cập cá cược airdrop “ngon lành”.

Các trang web được thiết lập để cung cấp thông tin về airdrop coin sàn ngày nay cũng là nơi lý tưởng để truy cập nhanh vào nhiều nguồn tin tức. Bạn có thể tham khảo các trang web như https://t.me/indexairdrop, Airdrop Addict, Airdropalert, Airdropaddict, ICOdrops, Coinairdrops.

tìm thông tin chiến lược của airdrop coin sàn
Tìm thông tin chiến lược của airdrop coin sàn

Các hình thức nhận Airdrop Coin sàn

Như đã nói ở trên, trong thế giới tiền ảo, Airdrop là “tiền từ trên trời rơi xuống”, việc của bạn là rút ví và thu tiền đúng thời điểm.

Mỗi dự án có thể nhận được token từ các đợt airdrop khác nhau. Để sở hữu những đồng coin giá trị, người dùng có thể tham gia nhiều hoạt động: testnet, bounties, đề cử người dùng, các tác vụ xã hội như đăng lên mạng xã hội, chia sẻ lượt thích, bình luận, thông báo dự án, có thể thu hút thêm nhiều người dùng đăng ký vào dự án của mình.

Sức lan tỏa của dự án càng mạnh, càng nhiều người đăng ký thì số xu mà bạn sở hữu càng có giá trị.

Cách nhận và rút coin hoặc token từ airdrop trong các sàn coin

Sau khi tham gia dự án Airdrop coin sàn, bạn cần đợi khoảng 1-2 tháng để nhận được token. Thời gian nhận coin hoặc token sẽ vào một thời điểm cụ thể như sau:

 • Đợt giảm giá chính kết thúc trước đợt bán
 • Sau khi token được đưa lên sàn giao dịch
 • Việc bán token nên được bắt đầu một phần để hạn chế việc bán và phá giá.

Thời gian thường thay đổi đối với từng dự án và phương thức phát hành token. Vì vậy bạn nên kiểm tra email định kỳ để cập nhật xem đã nhận được token chưa?

Quy trình rút coin hoặc token từ airdrop coin sàn

 • Để rút coin hoặc token, bạn cần truy cập https://etherscan.io/ và nhập địa chỉ ETH của bạn vào hộp tìm kiếm.
 • Nếu bạn đã có token trong ví của mình, bạn sẽ thấy phần “View token” trên màn hình của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút View Token để xác nhận. Sau khi xác minh thông tin, bạn sẽ cần gửi token vào ví ETH của mình.
 • Nếu ví của bạn không có token, điều đó có nghĩa là token của bạn không được hệ thống gửi và bạn không nhận được chúng.
 • Nếu bạn đã có token, bạn có thể truy cập ví điện tử của mình thông qua MetaMask, Ledger Nano => Chọn các token bạn muốn rút.
Quy trình rút coin hoặc token từ airdrop coin sàn
Quy trình rút coin hoặc token từ airdrop coin sàn

Nhận biết các trò lừa đảo trong các airdrop coin sàn

Bởi vì nhận thấy được sự quan tâm cao từ những người muốn kiếm tiền dễ dàng, những kẻ lừa đảo đã tìm ra một cách lý tưởng để lừa đảo mọi người.

Đã từng có lần, Metamask ghi lại một vụ lừa đảo tiền ảo airdrop trong đó những kẻ tấn công đã gửi token độc hại đến những người sở hữu ví tiền điện tử ngẫu nhiên. Các chủ tài khoản muốn biết token của họ thường tìm kiếm trực tuyến.

Việc tìm kiếm dẫn đến bạn truy cập vào trang web độc hại của kẻ tấn công. Ở đó, người dùng không nghi ngờ gì và không biết mình đang bị lừa đảo, bị đánh cắp các thông tin quan trọng.

Nhận biết các trò lừa đảo trong các airdrop coin sàn
Nhận biết các trò lừa đảo trong các airdrop coin sàn

Do đó, người dùng được khuyến cáo nên cẩn thận với những trò gian lận như vậy và chỉ tham gia vào các đợt airdrop coin sàn từ các nền tảng uy tín đã được liệt kê trên các trang web chính hãng.

Một quy tắc khác để phát hiện những trò gian lận nữa là khi người dùng được yêu cầu gửi tiền điện tử để đăng ký airdrop coin sàn.

Hoặc nếu số tiền được hứa hẹn trong đợt airdrop coin sàn quá cao thì trong những trường hợp như vậy, tốt nhất là bạn nên tránh xa các hoạt động có thể gây hại hoặc nghiên cứu kỹ nội dung của dự án.

Tìm kiếm các dự án airdrop coin sàn uy tín ở đâu?

Nếu muốn tìm thông tin về dự án Airdrop coin, bạn có thể chọn những nơi như:

 • Coinmarketcap
 • Airdrops.io
 • Thông báo về Airdrop
 • AirdropKing.io
 • Swap Coin Airdrop

Bạn cũng có thể tham gia airdrop coin sàn thông qua Binance, Coinbase và Uniswap.

Bằng cách truy cập các trang này, bạn có thể tìm thấy các dự án tiền xu đang rơi vào tình trạng thất thường, sắp giảm hoặc đã hoàn thành việc thả, cùng với thông tin về cách nhận được mã giảm giá. Mỗi dự án có các yêu cầu khác nhau để nhận được tiền airdrop miễn phí. Nội dung của dự án có mô tả từng bước.

Những sai lầm thường gặp khi tham gia vào airdrop coin sàn là gì?

Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lỗi thường gặp khi tham gia vào airdrop coin sàn.

Những sai lầm thường gặp khi tham gia vào airdrop coin sàn
Những sai lầm thường gặp khi tham gia vào airdrop coin sàn

Không thể ước tính chi phí

Như chúng tôi đã chia sẻ, airdrop không phải lúc nào cũng miễn phí. Quá trình thực nghiệm yêu cầu phí phát hành để vận hành hoặc trao đổi, thường bằng Ethereum với phí gas rất cao.

Nếu các nhà đầu tư không mong đợi về vốn, họ sẽ tham gia thử nghiệm nhiều dự án, nhưng không dự án nào chạy Airdrop Coin sàn đổi lại, và phần thưởng họ nhận được sẽ không xứng đáng với công sức bỏ ra.

Trải nghiệm nửa vời

Có một kinh nghiệm nửa vời ở đây có nghĩa là bạn đang làm rất ít. Như một ví dụ thực tế trong AMM, dự án này thường bao gồm cung cấp thanh khoản cũng như hoán đổi. Vì vậy, nếu bạn chỉ giao dịch một vài lệnh tượng trưng, ​​khả năng cao là bạn sẽ không nhận được airdrop.

Một trường hợp khác là nếu bạn không hoán đổi thường xuyên hoặc giá trị hoán đổi rất thấp. Trên thực tế vào tháng 8 năm 2021 dự án Ref Finance đã triển khai Retroactive cho người tham gia, với tiêu chí chấp nhận rất nghiêm ngặt là 7 sàn giao dịch trở lên hoặc cung cấp thanh khoản cho 3 nhóm.

Kết luận

Thông qua bài viết này chúng ta đã thảo luận về chủ đề airdrop coin sàn, lý giải về airdrop coin sàn trong thị trường tiền mã hóa, tìm kiếm airdrop ở đâu tốt nhất và những sai lầm mà nhà đầu tư gặp phải khi thực hiện dự án airdrop cùng những kiến ​​thức được chia sẻ. Hy vọng những điều chúng vừa trình bày sẽ giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu về thuật ngữ này.

Bạn có thể xem thêm thông tin Airdrop Coin là gì? Săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí để nắm kỹ hơn những kiến thức về săn tiền từ Airdrop coin