Airdrop là gì? Hướng dẫn cách nhận Airdrop Coin

09/11/22
10
Những sai lầm thường gặp khi tham gia vào airdrop coin sàn

Airdrop Coin – Bạn đã nghe nói về nó trong thị trường tiền điện tử chưa? Đây là một chiến lược tiếp thị phổ biến giữa các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Ngoài ra, còn có cơ hội giành được các giải thưởng sang trọng khi tham gia airdrop. Hãy cùng khám phá điều đó trong bài viết này để hiểu rõ hơn về Airdrop Coin và cách nhận Airdrop coin nhé!

Airdrop là gì?

Airdrop là một hoạt động tiếp thị thường được thực hiện bởi các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền ảo. Mục đích của hoạt động này là tiếp thị dự án và thu hút nhiều nhà giao dịch hơn khi mã thông báo của dự án được niêm yết trên sàn giao dịch dưới hình thức ICO.

Có hai phương pháp airdrop phổ biến mà các dự án thường sử dụng để phân phối mã thông báo hoặc NFT từ các dự án của họ.

Người dùng có thể được yêu cầu giữ một số lượng token tối thiểu trong ví của họ để đủ điều kiện tham gia đợt airdrop. Ngoài ra, người dùng có thể cần thực hiện các tác vụ cụ thể chẳng hạn như chia sẻ các bài viết về dự án của bạn trên các diễn đàn, mạng xã hội, kết nối với các thành viên cụ thể của một dự án blockchain hoặc đăng nội dung liên quan đến dự án trên blog của bạn.

Airdrop Coin là gì?

Airdrop Coin là một chiến thuật tiếp thị sử dụng mã thông báo tiền điện tử mới để phân phối cho những người tham gia quan tâm đến dự án. Hầu hết các dự án này là từ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Họ đang tìm kiếm các nhà đầu tư khác tham gia. Với mục tiêu xây dựng một cộng đồng phát triển nhanh chóng.

Công việc của bạn khi tham gia một Airdrop là đáp ứng các yêu cầu của dự án. Ví dụ: chia sẻ các bài đăng của dự án trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram. Hoàn thành các nhiệm vụ này sẽ mang lại cho bạn phần thưởng như mã thông báo dự án và các đồng tiền phổ biến như đồng ETH và đồng BNB.

Airdrop Coin là gì? Cách nhận Airdrop coin
Airdrop Coin là gì? Cách nhận Airdrop coin

Lịch sử của Airdrop

Airdrop đã xuất hiện được một thời gian kể từ ICO Ethereum.

 Vào thời điểm đó, một số công ty phát hành tiền xu đã có các chiến lược để quảng bá các loại tiền điện tử mới của họ. Nếu bạn sở hữu nhiều ETH, họ sẽ quảng cáo bằng cách cung cấp cho bạn nhiều hơn.

Điều này sẽ khuyến khích các nhà đầu tư sở hữu nhiều ETH và các đồng tiền khác hơn thông qua việc mua tiền. Cho đến nay, Airdrop đã được phát triển bằng cách hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng miễn phí.

Xem thêm: Airdrop Coin là gì? Săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí

Tại sao các dự án tiền mã hóa thực hiện airdrop

Một trong những mục tiêu chính của chiến dịch Airdrop là xây dựng cộng đồng dự án và quảng bá dự án cho càng nhiều nhà đầu tư càng tốt. Điều này mang lại uy tín cho dự án đối với các sàn giao dịch chứng khoán và quỹ đầu tư (thuận lợi cho việc huy động vốn cho dự án sau này).

Tuy nhiên, dự án không thể quảng cáo sai chiến lược hoặc loại bỏ nó ra khỏi làn sóng mỏng (quá nhiều người sở hữu đồng tiền, nhưng đồng tiền này không có khả năng ứng dụng hoặc giao dịch). Khi đó các nhà đầu tư sẽ mất niềm tin vào dự án và xem nó như một trò lừa đảo.

Lịch sử Airdrop coin và cách nhận Airdrop coin
Lịch sử Airdrop coin và cách nhận Airdrop coin

Phân loại Airdrop Coin

Airdrop từ sàn

Hầu hết các sàn giao dịch mới thường cần phát sóng các dự án để thu hút sự chú ý của cộng đồng. Người tham gia có thể kiếm được tiền trao đổi miễn phí chỉ bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Airdrop Coinmarketcap là nơi người dùng có thể theo dõi và cập nhật các dự án Airdrop từ các sàn giao dịch sớm nhất.

Airdrop ảnh hưởng từ sự cải tiến hay phân tách đồng Coin

Đồng coin cần được nâng cấp hoặc chia sẻ do xung đột nội bộ trong nhóm phát triển. Dự án sẽ phát hành một loại coin khác có đặc điểm giống với loại coin cũ. Tiền xu được phát hành sau thường có công nghệ vượt trội. Tại thời điểm này, số xu của bạn sẽ tự động giải phóng ra cùng số lượng xu mà bạn nắm giữ.

ICO Airdrop

ICO airdrop là một trong những xu hướng hot nhất năm 2018. Thành viên hoàn thành nhiệm vụ quảng bá dự án trong cộng đồng sẽ được thưởng xu miễn phí hoặc mua sớm dự án.

Cách nhận Airdrop coin
Cách nhận Airdrop coin

Ưu điểm và khuyết điểm của Airdrop

Ưu điểm

 • Airdrop là một cách để các dự án xây dựng lòng trung thành và mang mã thông báo của họ đến với nhiều đối tượng hơn.
 • Khuyến khích những người mới tham gia thị trường tiền điện tử nếu họ có thể kiếm tiền từ airdrop với chi phí bằng không.

Khuyết điểm 

 • Quyết định số token để phát hành có thể khó khăn. Nếu bản phát hành của bạn quá nhỏ, các chiến lược tiếp thị và xây dựng cộng đồng của dự án sẽ không thành công. Nếu chi tiêu quá nhiều, dự án có nguy cơ làm loãng giá trị thị trường của token.
 • Người nhận Airdrop coin sẽ bán token của họ khi chúng có thể giao dịch được, giảm giá trị. Kết quả là những người mua token sau này sẽ thấy giá trị khoản đầu tư của họ giảm xuống. 
 • Người dùng mới chưa có kinh nghiệm rất dễ bị lừa bởi những kẻ lừa đảo nhấp vào các liên kết lừa đảo và yêu cầu người dùng cung cấp khóa cá nhân của họ. 
 • Tài sản dự án thường có giá trị rất thấp.
Ưu điểm và khuyết điểm khi nhận Airdrop coin
Ưu điểm và khuyết điểm khi nhận Airdrop coin

Ai là người có thể tham gia Airdrop coin?

Như đã đề cập trước đó, airdrop là một hình thức tiếp thị cho các dự án mới nhằm nâng cao nhận thức về dự án trong cộng đồng. Do đó, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể tham gia vào đợt airdrop miễn là họ đáp ứng đầy đủ các điều kiện của dự án.

Địa chỉ ví khi tham gia Airdrop

Người dùng tham gia vào các chương trình airdrop của nhiều dự án khác nhau sẽ cần chuẩn bị nhiều địa chỉ ví từ các chuỗi khác nhau như Avalanche, Ethereum, Solana, v.v.

Lưu ý: Bạn nên có thêm một số ví tham gia airdrop để tránh rủi ro mất tài sản.

Kiếm tiền Airdrop coin cần những gì

Một tài khoản ví điện tử

Ví này là một trường hợp lưu trữ cá nhân tương thích ERC20 vì hầu hết các token airdrop là ERC20. Đây không phải là một ví trao đổi, vì vậy việc lưu trữ rất an toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với MetaMask hoặc MyEtherWallet hoặc sử dụng ví lạnh như Ledger để lưu trữ.
Quan trọng nhất, ví này phải hợp lệ và đang hoạt động cho airdrop để tránh sử dụng nhiều ví để nhận được nhiều tiền hơn.

Kiếm tiền Airdrop coin cần những gì? Cách nhận Airdrop coin
Kiếm tiền Airdrop coin cần những gì? Cách nhận Airdrop Coin

Tài khoản telegram

Là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất trong thế giới tiền điện tử, nếu bạn muốn tham gia nhóm Telegram để nhận tiền cho dự án ICO của mình, đừng rời đi cho đến khi bạn nhận được tiền trong ví ETH của mình.

Tài khoản twitter

Đây là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trong giới tiền điện tử và bạn càng có nhiều tương tác và người theo dõi trên tài khoản Twitter của mình thì càng tốt.

Địa chỉ email

Airdrop yêu cầu người dùng phải có địa chỉ email để đăng ký. Quảng cáo bằng Airdrop. Để đăng ký, bạn sẽ cần tạo một địa chỉ email hiếm khi được sử dụng.

Tài khoản mạng xã hội

Bitcointalk, Reddit, Facebook, Instagram, Youtube…càng có nhiều lượt follow và tương tác càng tốt.

Linkedin

Một trang mạng xã hội để các thành viên cập nhật hồ sơ và chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng của họ.

Nhận Airdrop coin và rút Token về ví
Nhận Airdrop coin và rút Token về ví

Tìm kiếm thông tin Airdrop

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang tham gia vào thị trường tiền điện tử. Vì vậy, nhiều dự án tiền điện tử mới đang được thành lập. Tìm kiếm dự án trên mạng xã hội rất dễ dàng và nhanh chóng.

Nhiệm vụ airdrop rất đơn giản. Chỉ mất khoảng 3-10 phút để hoàn thành, đặc biệt là vì nó hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham gia các dự án mà bạn tìm thấy mà không cần chọn bất cứ thứ gì.

Hiện tại có 4 mạng xã hội có thể tìm thấy Airdrop. Bao gồm Twitter, Telegram, Medium và Discord. Bạn cũng có thể tìm và tham gia các nhóm. Cũng như các trang chuyên tổng hợp các dự án airdrop.

Cách nhận Airdrop coin và rút Token

Airdrop là một công cụ tiếp thị để khởi động dự án, chủ yếu để chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo. Có thể truy cập mã thông báo Airdrop coin sau khi bán mã thông báo thành công.

Điều này có nghĩa là trung bình phải mất vài tuần hoặc vài tháng để mã thông báo airdrop được phân phối.

Cách nhận Airdrop coin và rút Token
Cách nhận Airdrop coin và rút Token

Các bạn sẽ nhận Airdrop coin khi nào?

Hầu hết các airdrop yêu cầu bạn nhập địa chỉ ví của mình trong quá trình xác nhận. Điều này có nghĩa là mã thông báo sẽ được gửi tự động trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn có thể gửi yêu cầu trong nhóm điện tín của dự án để nhận thông tin cập nhật về thời gian nhận thưởng.

Cách kiểm tra token đã được phân phối

Làm thế nào để biết bạn đã tham gia vào các token được phân phối trong dự án airdrop hoặc nhận được các token trong dự án này hay không? Bạn có thể nhập địa chỉ ví của mình tại trang web sau.

 • Đối với mạng Binance Smart Chain (BSC): https://www.bscscan.com/
 • Đối với mạng Ethereum (ERC20): https://etherscan.io/
 • Đối với mạng Polygon (MATIC): https://polygonscan.com/
 • Đối với Mạng Solana (SOL): https://solscan.io/

Nhận Airdrop coin và rút Token về ví

Sau khi bạn có một mã thông báo cụ thể, bạn có thể thêm Contract của mã thông báo đó để nhận token vào ví của bạn.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Sao chép Contract của token bạn nhận được.

Ví dụ: tôi đã thêm SafeMoon vào Ví Metamask của mình.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ ví được nhận Token để thêm Token. Chọn Add Contract.

Bước 3: Thêm Contract dán vào ô Token Contract Address → Next.

Như vậy là các bạn đã có thể nhận được Token phần thưởng về ví của mình rồi.

Cách nhận Airdrop Coin
Cách nhận Airdrop Coin

Lưu ý khi tham gia Airdrop Coin

 • Không bao giờ tiết lộ khóa riêng tư của bạn: Nếu bạn vô tình tiết lộ khóa riêng tư của mình, tin tặc sẽ đánh cắp tất cả số tiền trong ví của bạn.
 • Không gửi tiền đến địa chỉ ví khác.

Rất nhiều hacker đóng giả là nhà phát hành và yêu cầu bạn gửi một số lượng mã thông báo nhất định dưới dạng phí để kiếm phần thưởng. Không gửi tiền xu trong bất kỳ trường hợp nào vì bạn có thể dễ dàng mất tất cả tiền của mình.

 • Kiểm tra Token nhận được

Có rất nhiều tokentoken giả mạo trên mạng ngay bây giờ. Việc thêm mã thông báo này vào ví của bạn có thể dẫn đến việc mất tất cả tiền vào một ngày sau đó mà không rõ lý do. Vì vậy, hãy tìm kiếm các mã thông báo này trong các mạng xã hội và kiểm tra tính hợp pháp của chúng.

Những dự án Airdrop Coin nổi bật trong thời gian qua

Các dự án Defi là một trong những xu hướng đầu tiên thu hút người dùng kiếm tiền từ Airdrop. Hai airdrop lớn nhất là Uniswap và 1inchExchange vẫn là những điển hình nhất. 

Đến nay, Uniswap và 1inchExchange là hai nền tảng giao dịch phi tập trung lớn nhất và phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử. Và tất nhiên, với giá hàng ngàn đô la cho mỗi ví, các mã thông báo dự án này cũng rất có giá trị.

Rici Airdrop, Cherry Airdrop, là một trong những nhà cái trẻ tuổi nhất mang lại nhiều thu nhập cho những ai tham gia chương trình Airdrop của dự án. Điều này cho thấy Airdrop vẫn là một trong những cách kiếm tiền dù nhiều người đã biết.

Những dự án Airdrop Coin nổi bật trong thời gian qua
Những dự án Airdrop Coin nổi bật trong thời gian qua

Mẹo tránh lừa đảo khi tham gia Airdrop Coin

Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ các mã thông báo của mình trong một ví riêng. Điều này giữ cho tài sản của bạn an toàn và bảo mật. Sau khi bạn nhận được mã thông báo từ nhà phát hành, nếu bạn muốn lưu trữ chúng, hãy chuyển tất cả các mã thông báo đó sang ví khác (ví bạn không sử dụng cho airdrop).

Kết luận

Bạn có thể tham gia airdrop coin khi rảnh rỗi. Nếu bạn là một người chăm chỉ và có kỷ luật, bạn có cơ hội kiếm được hàng trăm đến hàng nghìn đô la mỗi tháng. Tham gia vào các dự án này cũng cho phép chúng tôi đánh giá các dự án tiềm năng để đầu tư vào thị trường tiền điện tử này.

Thông tin tham khảo: Top 10 dự án Airdrop coin mới nhất và có tiềm năng trong 2022