Airdrop trong coin là gì? Thông tin về airdrop

10/11/22
7
Airdrop trong coin là gì

Thị trường tiền điện tử đang rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Các khái niệm Airdrop là gì? Airdrop trong coin là gì?  Cách kiếm tiền Airdrop trong coin….. đều là là những khái niệm mới lạ đối với người chơi tiền điện tử. Vậy chúng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Airdrop.

Tổng quan về Airdrop

Airdrop là gì?

Airdrop là một hoạt động tiếp thị thường được thực hiện bởi các công ty khởi nghiệp trong không gian tiền điện tử. Mục đích của hoạt động này là tiếp thị dự án và thu hút nhiều nhà giao dịch hơn khi mã thông báo của dự án được niêm yết trên sàn giao dịch dưới hình thức ICO. Có hai phương pháp airdrop phổ biến mà các dự án thường sử dụng để phân phối mã thông báo hoặc NFT từ các dự án của họ.

Người dùng có thể được yêu cầu giữ một số lượng tối thiểu mã thông báo trong ví của họ để đủ điều kiện tham gia đợt airdrop. Ngoài ra, người dùng có thể cần thực hiện các tác vụ cụ thể như: Chia sẻ các bài viết về dự án của bạn trên các diễn đàn, mạng xã hội, kết nối với các thành viên cụ thể của một dự án blockchain hoặc đăng nội dung liên quan đến dự án trên blog của bạn.

Cập nhật tin tức về tại Airdrop trang chủ: https://airdrop.com/

Airdrop là một hoạt động tiếp thị thường của các công ty trong không gian tiền điện tử.
Airdrop là một hoạt động tiếp thị thường của các công ty trong không gian tiền điện tử.

Airdrop coin là gì?

Airdrop Coin tương tự như Airdrop, nhưng sản phẩm lần này là Coins. Nói cách khác, airdrop coin là coin được phân phối miễn phí.

Trong giai đoạn đầu của một dự án tiền mã hóa, nó chưa được nhiều người biết đến và không thể có một cộng đồng người dùng lớn như những dự án đã xuất hiện trước đó. Giá trị của coin phụ thuộc vào số lượng người tham gia dự án, càng nhiều người thì giá trị của coin càng cao. Lúc này, các công ty phát hành cần tìm cách đưa những đồng tiền của mình đến tay những người có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, có thể là thực hiện các công việc quảng bá lan tỏa như đăng về tiền tệ đó lên một diễn đàn truyền thông xã hội, hay rủ bạn bè tham gia kết nối với một thành viên cụ thể của dự án blockchain hay có thể là viết một bài đăng trên blog. Airdrop luôn đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ dự án tiền điện tử nào và là một phần không thể thiếu trong các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO).

Có thể bạn quan tâm: Coingecko Airdrop là gì? Những bí quyết sử dụng Coingecko

Airdrop trong coin là gì?

Dịch sang tiếng Việt, từ airdrop có thể hiểu đại khái là vật gì đó từ trên trời rơi xuống. Trong kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing, Airdrop còn được gọi là phân phối miễn phí các sản phẩm mới. Khách hàng được hướng dẫn làm theo các yêu cầu cụ thể của thương hiệu để có thể dùng thử miễn phí dịch vụ hoặc sản phẩm.

Airdrop trong coin là "tiền từ trên trời rơi xuống"
Airdrop trong coin là “tiền từ trên trời rơi xuống”

Trong các đợt airdrop dùng thử miễn phí, sản phẩm được phân phối thường là sản phẩm mới chưa tung ra thị trường chung. Vì vậy, chương trình Airdrop giúp bạn quảng bá sản phẩm và từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Airdrop trong coin là “tiền từ trên trời rơi xuống”, tức là tiền ảo mà các nhà phát hành cung cấp miễn phí cho người dùng của họ để thu hút nhiều người dùng khác đăng ký dự án của họ. Vì vậy, người dùng chỉ nên thực hiện các thao tác như đăng, chia sẻ, thích, bình luận trên mạng xã hội.

Nếu cơ sở người dùng bằng cách nào đó lan rộng và nhiều người tham gia dự án hơn, giá trị sẽ tăng lên.

Tại sao lại có airdrop trong coin?

Thông thường, giai đoạn đầu của các dự án tiền điện tử mới không thu hút được cộng đồng lớn người tham gia như các dự án lâu đời. Tại thời điểm đó, nhóm phát hành sẽ tìm cách đưa airdrop trong coin đến tay những người có nhu cầu sử dụng tiền điện tử. 

Mỗi chiến dịch airdrop trong coin mang lại cơ hội chia sẻ một dự án tiền điện tử cụ thể với một nhóm người dùng tiềm năng. Mặc dù là một chương trình miễn phí nhưng mỗi chiến dịch Airdrop trong Coin đều rất hoành tráng và quy mô, đặc biệt là trong giai đoạn khuyến mại.

Tâm lý chung của khách hàng là luôn yêu thích những sản phẩm miễn phí. Tận dụng ý tưởng này, các đợt airdrop trong coin được tổ chức để thu hút một lượng lớn người dùng dùng thử và quảng bá các đồng tiền mới. Nếu đồng tiền này thực sự tốt, khách hàng đã sẵn sàng chọn đồng tiền mã hóa này cho giao dịch tiếp theo của họ.

Có thể bạn quan tâm: Airdrop Coin là gì? Săn tiền từ Airdrop Coin miễn phí

Tại sao lại có airdrop trong coin?
Tại sao lại có airdrop trong coin?

Có những loại airdrop trong coin?

Airdrop trong coin còn khá mới mẻ đối với thị trường điện tử. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách thức phân loại Airdrop trong coin.

Airdrop từ sàn

Airdrop sẽ được phát miễn phí tại các sàn giao dịch mới hoặc sàn giao dịch chưa có tiền điện tử của riêng họ. Người tham gia chỉ cần đăng ký và nắm giữ những đồng tiền ảo này và hệ thống sẽ tự động chơi miễn phí.

Phân tách và nâng cấp coin

Một đồng xu đang hoạt động tốt, nhưng sự phân chia xảy ra do nâng cấp đồng xu đó hoặc do xung đột nhóm. Đồng xu này được tách thành đồng xu khác với những đặc điểm cơ bản của đồng xu cũ. Các đồng tiền sau này thường có công nghệ tốt hơn. Lúc này Coin sẽ tự động phát hành số lượng Coin tương đương với số Coin mà bạn đang sở hữu.

Airdrop trong coin còn khá mới mẻ đối với thị trường điện tử.
Airdrop trong coin còn khá mới mẻ đối với thị trường điện tử.

ICO airdrop

ICO Airdrop là một định dạng nổi tiếng và rất phổ biến trên thị trường tiền điện tử. Các nhà tổ chức đang phát tiền xu miễn phí để thưởng cho các thành viên giúp thúc đẩy các dự án mới thông qua mạng xã hội.

Hồi tố

Retroactive một hình thức dự án cung cấp tiền xu cho những người dùng đã xác nhận, sử dụng hoặc đóng góp ý kiến ​​cho sự phát triển của một sản phẩm trong quá khứ. Airdrop này thường thưởng cho người dùng dưới dạng mã thông báo từ chính dự án. 

Hình thức này chỉ trở nên phổ biến khi Uniswap tung ra Airdrop UNI (mã thông báo của Uniswap dành cho những người dùng đang tương tác với dự án). Tại thời điểm này, UNI vừa được phân phối đến ví của người dùng và được niêm yết trên Binance với giá khoảng 3-4 đô la, tạo ra một chiếc ví khoảng 1.600 đô la.

Mục đích của phương pháp này là để đảm bảo rằng các mã thông báo được phân phối cho những người dùng thích hợp. Vì những mã thông báo này chủ yếu dành cho mục đích quản trị, người dùng thực có nhiều khả năng duy trì các tòa nhà và đóng góp cho các dự án xây dựng. 

Xem thêm thông tin: Airdrop coin free là gì? Cách nhận Airdrop coin free dễ dàng

Airdrop trong coin được phân chia thành nhiều loại.
Airdrop trong coin được phân chia thành nhiều loại.

Giữ & đặt tiền xu

Mã thông báo chính mà chúng ta đang nói đến ở đây là mã thông báo gốc của blockchain, hoặc mã thông báo lớp nền mà dự án Airdrop xây dựng trên đó. Bằng cách này, người dùng không phải thực hiện bất kỳ hoạt động nào, chỉ cần sở hữu một mã thông báo hợp lệ và chúng được đưa ra ngoài.

Một số trường hợp bao gồm:

 • LUNA: Các anh em nắm giữ LUNA và Stake sẽ nhận được airdrop từ các dự án mới được xây dựng trên hệ sinh thái Terra. Cho đến nay, số lượng dự án airdrop được xác nhận cấp mã thông báo cho chủ sở hữu LUNA đã lên tới 14. Và, tất nhiên, con số này không dừng lại.
 •  CRV: cụ thể hơn là veCRV – mã thông báo được tạo bằng cách khóa CRV (đọc thêm về cách Curve hoạt động tại đây). EPS, Ellipsi Tokens, Curb Forks và Curb Support có sẵn cho người dùng sử dụng veCRV. 
 • SNX: Các dự án dựa trên Synthetix sẽ được phát trực tuyến cho người dùng Stake SNX trong tương lai. Bắt đầu với ba dự án: Lyra, Thales và Aelin.

Có thể thấy rằng là đã có những trường hợp airdrop cho những người nắm giữ mã thông báo như BTC và TRX trong quá khứ. Điều này sẽ dẫn đến ít mã thông báo lưu hành bên ngoài hơn, dẫn đến biến động giá tích cực hơn hoặc giúp cải thiện bảo mật nếu đó là mã thông báo gốc của blockchain.

Giữ & đặt tiền xu.
Giữ & đặt tiền xu.

Hoàn thành nhiệm vụ

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể nhận được tiền / mã thông báo từ dự án thông qua:

 • Trả lời câu hỏi, viết bình luận và thực hiện thao tác chia sẻ.
 •  Bạn cũng có thể giành được airdrop bằng cách tham gia các cuộc thi như khối lượng giao dịch cao nhất trên sàn giao dịch. 
 • Điền vào mẫu. Phương pháp này được sử dụng trong nhiều dự án và nhiều người tham gia vì nó rất đơn giản, chỉ cần điền vào biểu mẫu và chờ kết quả.

Lợi ích của airdrop trong coin miễn phí

 • Xây dựng cộng đồng người dùng ổn định

Tâm lý chung của khách hàng là luôn yêu thích những sản phẩm miễn phí. Tận dụng ý tưởng này, các đợt airdrop tiền xu được tổ chức để thu hút một lượng lớn người dùng tìm cách quảng bá đồng xu mới. Nếu đồng tiền này thực sự tốt, khách hàng đã sẵn sàng chọn đồng tiền mã hóa này cho giao dịch tiếp theo của họ.

 • Hỗ trợ quá trình di chuyển

Đối với hard fork, một đợt airdrop sẽ được thực hiện để phân phối tiền mới cho những người dùng giữ tiền cũ. Ví dụ: nếu Bitcoin Cash được tách ra từ Bitcoin, người tham gia sẽ nhận được thêm BCH với tỷ lệ 1: 1.

Airdrop trong coin miễn phí mang lại nhiều giá trị cao.
Airdrop trong coin miễn phí mang lại nhiều giá trị cao.
 • Có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động Marketing

Không có chiến dịch PR dự án tiền điện tử nào có thể hoàn thành mà không có hoạt động airdrop. Trên thực tế, các dự án như Ontology, Event Chain, Friendz và Dock đã sử dụng Airdrop trong nỗ lực tiếp thị của họ để tung ra các đồng tiền mới và nhanh chóng tạo ra lợi nhuận khổng lồ sau đó, bù đắp cho số lượng mã thông báo miễn phí ban đầu.

 • Tạo điều kiện phân cấp

Airdrop không chỉ là một hoạt động phân phối tiền xu miễn phí mà nó còn giúp cải thiện đáng kể tính bảo mật và phân quyền của toàn bộ mạng lưới các dự án.

Xem thêm bài viết có liên quan: Top 10 dự án Airdrop coin mới nhất và có tiềm năng trong 2022

Cách kiếm tiền từ Airdrop trong Coin miễn phí

 • Cách tìm thông tin chiến lược airdrop

Thông tin về các chiến lược airdrop có ở khắp mọi nơi và được cập nhật rất nhanh chóng. Airdrop chắc chắn tồn tại ở bất cứ nơi nào thị trường điện tử được coi là chủ đề thảo luận. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn đều hoàn toàn chính xác. Thông tin có thể đã được sửa đổi một chút vì lợi ích của riêng tôi. Vì vậy, nhà kinh doanh nên lựa chọn thông tin cẩn thận, tránh tốn công tìm kiếm và tránh thiệt hại.

Ngoài tài khoản bắt buộc để tham gia airdrop, điều thú vị là người dùng có thể tìm hiểu thông tin và truy cập vào các cược airdrop ‘ngon lành’. Các trang web được thiết lập để cung cấp thông tin về airdrop ngày nay cũng là nơi lý tưởng để truy cập nhanh vào nhiều nguồn tin tức.

Cách kiếm tiền từ Airdrop trong Coin miễn phí.
Cách kiếm tiền từ Airdrop trong Coin miễn phí.
 • Các hình thức nhận airdrop trong coin

Như đã nói ở trên, trong thế giới tiền ảo, Airdrop là “tiền từ trên trời rơi xuống”, việc của bạn là rút ví và thu tiền đúng thời điểm.

Mỗi dự án có thể nhận được mã thông báo từ các đợt airdrop khác nhau. Để sở hữu những đồng coin giá trị, người dùng có thể tham gia nhiều hoạt động: testnet, bounties, đề cử người dùng, các tác vụ xã hội như đăng lên mạng xã hội, chia sẻ lượt thích, bình luận, thông báo dự án, có thể thu hút thêm nhiều người dùng đăng ký vào dự án của mình.

Sức lan tỏa của dự án càng mạnh, càng nhiều người đăng ký thì số xu họ sở hữu càng có giá trị. 

 • Cách nhận và rút tiền từ airdrop trong coin

Sau khi tham gia dự án Airdrop, bạn cần đợi khoảng 1-2 tháng để nhận token. Thời gian nhận coin / token sẽ vào một thời điểm cụ thể như sau:

+ Đợt giảm giá này kết thúc trước đợt giảm giá

+ Sau khi mã thông báo rơi xuống đất

+ Việc bán mã thông báo nên được bắt đầu một phần để hạn chế việc bán và phá giá

 Thời gian thường thay đổi đối với từng dự án và phương thức phát hành mã thông báo. Vậy tôi có nên kiểm tra email định kỳ để cập nhật xem đã nhận được token chưa?

Xem thêm thông tin: Airdrop là gì? Hướng dẫn cách nhận Airdrop Coin

Nhận và rút tiền từ airdrop trong coin rất đơn giản.
Nhận và rút tiền từ airdrop trong coin rất đơn giản.

Câu hỏi thường gặp về Airdrop trong coin

1. Airdrop có được giá trị không? 

Hầu hết các chương trình airdrop đều dành cho các chương trình khuyến mãi cộng đồng để các nhà đầu tư có thể làm quen và sở hữu coin / token sớm trước khi công khai. Tiền nhận được từ airdrop có giá trị tương đương với tiền bán được. Do đó, Airdrop hầu hết đều có hiệu quả, ngoại trừ một số trường hợp gian lận.

2. Trường hợp nào cũng luôn nhận được xu miễn phí?

 Trả lời: Không. Như nhiều dự án có ICO thành công, cũng có nhiều dự án thất bại hoặc phải đợi một thời gian dài để nhận được tiền thưởng. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng nhận được tiền miễn phí.

3. Có nên tham gia airdrop trong coin không? 

Tham gia một Airdrop đòi hỏi phải dành nhiều thời gian để theo dõi thông tin, cập nhật thông tin và thực hiện các nhiệm vụ của dự án. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với thị trường tiền điện tử, bạn nên đăng ký để có thêm kinh nghiệm và học hỏi.

4. Điều cần lưu ý khi tham gia chương trình Airdrop trong coin?

 • Vui lòng không chia sẻ thông tin khóa cá nhân của bạn với bất kỳ ai.
 •  Không chia sẻ mật khẩu airdrop của bạn. Vui lòng tránh gửi ETH và BTC cho các đợt airdrop. 
 • Không nhận tin nhắn riêng tư trên Telegram có chứa tên người quản lý dự án từ người lạ. 
 • Nên tạo một email riêng và một ví mới để nhận airdrop.
 • Các nguồn thông tin được đảm bảo được kiểm duyệt đúng cách.
Có nên tham gia vào airdrop trong coin không?
Có nên tham gia vào airdrop trong coin không?

Theo dõi Kiếm tiền USD để cập nhật những tin tức mới nhất.

Kết luận

Trên đây là bài viết liên quan đến airdrop trong coin là gì? Và một số biện pháp tham gia vào airdrop trong coin hiệu quả. Airdrop là một phần không thể thiếu trong chuỗi ICO của bất kỳ dự án tiền điện tử nào. Tuy nhiên, thị trường tiền mã hóa luôn đi kèm với những rủi ro khó lường. Do đó, hãy nghiên cứu và suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ nhé! 

Chúc bạn có sự đầu tư thông minh và thu về nguồn lợi nhuận cao. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức mới nhé!