Cách kiếm Shopee xu cho các “tín đồ” mua sắm online

32
Cách kiếm tiền trên Shoppe xu.

Shopee được mệnh danh là thiên đường mua sắm, là sàn thương mại điện tử lớn, Shopee cái gì cũng có. Vì vậy, shopee đã thu hút lượng người dùng khổng lồ với những chính sách ưu đãi, đặc biệt là có thể săn/kiếm tiền trên Shopee. Sau đây sẽ là một vài cách kiếm shopee xu, note ngay để tích xu cho mình thật nhiều nha!

Shopee là gì? 

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan. Ra mắt vào năm 2015, nền tảng thương mại Shopee được thiết kế để cung cấp cho người dùng trải nghiệm mua sắm trực tuyến đơn giản, an toàn và nhanh chóng thông qua hệ điều hành và hỗ trợ thanh toán mạnh mẽ.

Hiện tại, Shopee đã phủ sóng tại 7 quốc gia tại Châu Á, bao gồm Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Singapore, Philippines và Thái Lan, chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào ngày 8/8/2016.

Sàn thương mại điện tử shopee có rất nhiều ưu đãi và các chính sách nhằm lôi kéo, thu hút người dùng. Tính đến thời điểm hiện nay, quý 2/2021 thì đã có gần 73 triệu lượt truy cập. Đây là quý thứ 12 sàn thương mại điện tử này đứng nhất về lượt truy cập. Điều đó chứng tỏ Shopee có lượng người sử dụng khổng lồ.

Năm 2021, Shopee là nền tảng thương mại điện tử duy nhất lọt top 3 “Thương hiệu tốt nhất Việt Nam” và đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng Thương hiệu tốt nhất toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về Shopee tại đây

Shoppe được ra mắt vào năm 2015.
Shoppe được ra mắt vào năm 2015.

Shopee xu là gì?

Shopee xu nói một cách dễ hiểu đó chính là tiền ảo của sàn giao dịch Shopee. Chúng được sử dụng làm quỹ mua hàng Shopee để giảm giá đơn hàng của bạn. Shopee Xu được coi là điểm thưởng chỉ được sử dụng trên nền tảng thương mại điện tử Shopee. Để nắm rõ cách kiếm shopee xu thì các bạn cần hiểu rõ về nó và giá trị thực tế của xu shopee.

Giá trị của shopee xu

 • Mỗi xu có giá trị 1 đồng. Xu chỉ được dùng để mua tối đa 50% tổng giá trị đơn hàng của bạn.

Ví dụ: Tài khoản shopee của bạn hiện có 67.000 xu nhưng đơn hàng của bạn lại có giá trị 60.000đ đồng thì có shopee xu bạn có thể dùng là 30.000 xu tương ứng 30.000đ. Số shopee xu còn lại là 37.000, số xu này vẫn  được giữ trong tài khoản của bạn.

 • Xu Shopee chỉ có giá trị khi được sử dụng để thanh toán và mua sắm trực tuyến trên Shopee Web hoặc Shopee App. 
 •  Loại tiền ảo này không được quy đổi thành tiền mặt hoặc chuyển nhượng cho người khác.
 •  Xu Shopee cũng có thời hạn sử dụng cụ thể chứ không phải là sử dụng không giới hạn, thời hạn của xu là 3 tháng kể từ ngày nhận. Vì vậy khi thu thập xu bạn cũng nên chú ý đến ngày hết hạn. 
 • Thời hạn sử dụng của từng lượng Xu là khác nhau vì vậy bạn sẽ không mất hoàn toàn số xu bạn tích lũy được.
 • Ngoài ra, bạn có thể đổi Xu Shopee để lấy phiếu giảm giá, mã giảm giá từ các nhà bán hàng trên Shopee. Bạn có thể sử dụng Shopee Xu để chơi trò chơi trên nền tảng Shopee và kiếm thêm xu.
Có nhiều cách kiếm Shopee xu.
Có nhiều cách kiếm Shopee xu.

Các cách kiếm shopee xu

Nếu bạn có kinh nghiệm và khả năng vận dụng các cách kiếm shopee xu để tiết kiệm được số lượng xu đủ lớn thì có thể sử dụng nó để trả tiền cho đơn hàng của mình mà không cần phải chi trả thêm tiền mặt. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một số cách kiếm tiền shopee xu hiệu quả!

Cách kiếm shopee xu bằng cách điểm danh hàng ngày

Có thể nhận xét rằng: Điểm danh hàng ngày là cách kiếm shopee xu nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất. Với các thao tác đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần truy cập vào app shopee đăng nhập tài khoản của mình để thực hiện điểm danh. Bạn sẽ nhận được xu miễn phí  mỗi ngày đều đặn là 100 xu. Tuy nhiên đến ngày đăng nhập thứ 7 là 200 xu. Có nghĩa mỗi tuần bạn sẽ nhận được tối đa 800 xu từ việc điểm danh.

Điểm danh hàng ngày để kiếm Shopee xu.
Điểm danh hàng ngày để kiếm Shopee xu.

Cách kiếm shopee xu khi hoàn thành đơn hàng với Voucher hoàn xu 

Sau khi đơn hàng của bạn được chuyển thành “đã giao thành công”, bạn sẽ nhận được Shopee Xu khi sử dụng mã hoàn xu hoặc nhấn vào “Đã Nhận Hàng” ở bước thanh toán đơn hàng. Số xu được hoàn lại được ghi trực tiếp trên mã giảm giá. Tuy nhiên để có thể có các Mã hoàn xu/ voucher hoàn xu thì bạn cần “săn”, thu thập mã rất ít trường hợp được Shopee tự động cho mã.

Kiếm shopee xu bằng trò chơi

Đây vừa là cách kiếm Shopee xu để tiết kiệm mà còn giúp bản thân được giải trí. Kiếm tiền thưởng đơn giản bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi. Để truy cập các trò chơi trên Shopee: Trên trang chủ Shopee, nhấp vào “Săn thưởng -100k” để tham gia các mini game hay các game vui

Lần lượt chơi từng trò chơi. Kết thúc mỗi trò chơi bạn sẽ nhận được số xu khổng lồ này. Các tựa game được Shopee công bố hôm nay bao gồm Shopee Farm, Shopee Quà Tặng, Shopee Có Gì Đây, Thử Thách Shopee, Mảnh Ghép và Thú cưng Shopee. Có rất nhiều trò chơi và trò chơi nhỏ khác. Được Shopee cập nhật liên tục cho người dùng của mình. Mỗi trò chơi trên Shopee đều có luật chơi và phần thưởng riêng.

Tham gia minigame để nhận thêm xu.
Tham gia minigame để nhận thêm xu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trò chơi đều có phần thưởng bằng xu. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ nội quy trước khi chơi bất kỳ trò chơi hay mini game nào trên Shopee để tránh lãng phí thời gian chơi game nhé.

Vào những dịp kỉ niệm hay ngày lễ đặc biệt, các ngày lễ sale thường niên thì Shopee thường có những chương trình mini game lắc xu. Bạn chỉ cần theo dõi thường xuyên và vào đúng khung giờ để chơi, số lượng xu rất lớn, phụ thuộc vào độ may mắn của bạn lắc được bao nhiêu sẽ nhận được bấy nhiêu. Hoặc có thể tham gia các nhóm để nhận thêm xu đồng đội.

Cách kiếm shopee xu bằng việc đánh giá sản phẩm, đơn hàng thành công

Sau khi đơn hàng của bạn đã được giao, bạn có thể xếp hạng các mặt hàng trong đơn hàng của mình và kiếm 200 Shopee xu cho mỗi bài đánh giá. Để đánh giá một sản phẩm, bạn vào phần “Tôi” trên ứng dụng Shopee và chọn phần “Đánh giá” trong mẫu đơn mua hàng.

Để kiếm được 200 xu sau khi đánh giá một sản phẩm, bài đánh giá phải bao gồm 1 hình ảnh và 1 video và nội dung đánh giá phải trên 50 ký tự. Sau khi nhập xếp hạng của bạn, hãy nhấp vào Chọn để gửi xếp hạng của bạn.

Xem thêm: Cách viết đánh giá trên Shopee kiếm tiền bạn nên biết

Săn xu khi xem trực tiếp trên Shopee Live

Xem live trực tiếp trên kênh Shopee Live là một cách khác để kiếm Shopee Xu rất nhanh chóng. Chỉ cần vào live stream và để đó, bạn không phải làm gì nhiều.

Để xem livestream  trực tiếp trên Shopee, hãy nhấp vào mục trực tiếp, chọn xem trực tiếp có nhãn / tag xu, và chọn ‘Nhận’ trên biểu tượng ‘thưởng xu’ để nhận xu.

Bạn có 5 hoặc 10 phút để kiếm tiền cho một lần phát trực tiếp. Mỗi người xem sẽ nhận được tối đa 6 lần lấy xu trên 1 livestream và 100 lần lấy trong 1 ngày.

Cách kiếm Shopee xu bằng cách xem live stream
Cách kiếm Shopee xu bằng cách xem live stream.

Đặt đơn hàng trên shopee Food cũng là một cách kiếm shopee xu

Nếu bạn đặt hàng Shopee Food trên Shopee, sử dụng các phương thức vận chuyển của Shopee Food và thanh toán bằng Ví Shopee Bay, bạn có thể sử dụng ưu đãi hoàn tiền của chúng tôi để được hoàn tiền khi đơn hàng hoàn tất.

Để thực hiện, hãy truy cập Shopee Food trên trang chủ ứng dụng Shopee và chọn những mặt hàng bạn muốn mua do Shopee Food giao. Tại khu vực xác nhận đơn hàng, hãy chọn phương thức thanh toán qua Ví Shopee Pay của bạn. Sau đó nhấp vào Đặt hàng.

Loại bỏ các chi phí vận chuyển/giao hàng và các chi phí phát sinh khác thì cứ mỗi 20K đã thanh toán thì người mua sẽ có thể nhận được 100 Shopee xu. Số Shopee Xu tích lũy tối đa từ đơn Shopee Food: 10K Xu/ đơn hàng, 1 triệu Xu/ 24h, 1 triệu Xu/ tuần. Các bạn nên ghi nhớ cách kiếm shopee xu này để vận dụng cho những lần mua hàng sắp tới nhé.

Mua hàng trên Shopee Food cũng là cách kiếm shopee xu hiệu quả.
Mua hàng trên Shopee Food cũng là cách kiếm shopee xu hiệu quả.

Tại sao không nhận được Shopee Xu?

Trong một số trường hợp, bạn vẫn không thể kiếm được xu sau khi thực hiện theo các cách kiếm Shopee xu. Điều này có thể là do bạn đã thao tác sai ở bước nào đó nên không nhận được xu. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân sau:

 • Đơn đặt hàng của bạn sẽ được vận chuyển thông qua vận chuyển của chính người bán hoặc thông qua thỏa thuận giữa người mua và người bán.
 • Khi đặt hàng đã quên đổi sử dụng mã voucher hoàn tiền.
 • Đơn đặt hàng của bạn chưa được giao thành công, đã bị hủy hoặc bạn đã yêu cầu trả lại / hoàn tiền.
 • Đơn hàng của bạn vi phạm các điều khoản và chính sách của Shopee. 
 • Nếu bạn đã hoàn thành xếp hạng để nhận xu và vẫn chưa nhận được xu, xếp hạng của bạn có thể không đủ điều kiện để nhận xu. 
 • Bài đánh giá của bạn đã bị đánh dấu là spam hoặc bị chỉnh sửa. 
 • Số lượng Shopee Xu nhận được giới hạn ở 100.000 xu mỗi đơn hàng, 1 triệu xu mỗi ngày và 1 triệu xu mỗi tuần. Vượt quá mức này, bạn sẽ không còn kiếm được tiền xu.
Một số bí kíp kiếm tiền Shopee xu.
Một số bí kíp kiếm tiền Shopee xu.

Các cách sử dụng Shopee xu

Có 2 cách để bạn sử dụng các đồng tiền xu khi sau khi bạn tích lũy được: Sử dụng xu mua sắm trực tiếp tại các shop trên Shopee làm giảm số tiền bạn phải thanh toán; hoặc đổi xu thành các mã giảm giá/ voucher của các nhà tài trợ Shopee. Sau khi tìm hiểu về cách kiếm shopee xu rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng nó.

Cách 1: Mua sắm trên Shopee

Bạn tìm kiếm danh mục sản phẩm bạn muốn mua, lựa chọn món hàng bạn yêu thích → bỏ vào giỏ hàng → ấn lựa chọn để thực hiện thanh toán. Tại mục thanh toán bạn tick vào ô “Shopee xu” – tại đây sẽ hiển thị số xu bạn đang có và giảm theo 2 hình thức:

 – Giảm 50% tổng giá trị đơn hàng của bạn nếu bạn đang có số xu khá lớn: ví dụ tài khoản của bạn đã thu thập được 90.000 xu và bạn thanh toán đơn hàng chiếc áo thun trị giá 70.000đ thì số Shopee xu được giảm là 35.000 xu tương đương giảm 35.000đ. Còn 55.000 xu còn vẫn trong tài khoản của bạn.

– Giảm hết số xu đang có nếu số xu bạn ít: vẫn ví dụ trên thay vì có 50.000 xu  nhưng tài khoản Shopee của bạn hiện tại chỉ có 10.000 xu thì số xu này sẽ được dùng hết là trừ 10.000 xu tương đương giảm 10.000đ.

Với cách sử dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí trong mua sắm trên shopee. Đây cũng là lý do hiện nay rất nhiều người tìm cách kiếm shopee xu trước khi thực hiện mua hàng.

Sử dụng Shopee xu để lấy mã giảm giá.
Sử dụng Shopee xu để lấy mã giảm giá.

Cách 2: Đổi xu lấy mã giảm giá

Ngoài cách dùng xu để mua sắm trực tiếp trên Shopee thì bạn có thể dùng xu của bạn để đổi các mã giảm giá với những ưu đãi và dịch vụ cực xịn

Bấm vào đối tác bạn muốn đổi xu lấy mã giảm giá, sau đó bấm chữ “Đổi” là xong nha. (Số xu bạn có thể đổi phải phù hợp với số xu bạn có. Nếu bạn không có đủ xu, bạn không thể đổi!)

Xem thêm: Cách tạo Link bio Shopee trên Tiktok để kiếm tiền

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ các cách kiếm Shopee xu và các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Shopee xu. Mong rằng qua bài viết này góp phần giải đáp các thắc mắc của các tín đồ mua sắm online trên sàn giao dịch điện tử Shopee.

Chúc các bạn sẽ sớm trở thành một tay săn xu chính hiệu trên Shopee. Đừng quên áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm vừa rồi để săn xu hiệu quả, nhanh chóng. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều cách kiếm tiền cực dễ khác nữa nhé!