Cách kiếm tiền trên lazada? Những thông tin liên quan về nó

15

Cách kiếm tiền trên lazada? Nếu bạn là một người đam mê mua sắm trực tuyến, chắc hẳn bạn đã biết đến Lazada, có thể bạn đã mua sắm rất nhiều với Lazada và ứng dụng của nó. Nhưng bạn có biết Lazada là gì không? Nó không chỉ là một nơi để mua sắm, mà còn là một nơi để kiếm thu nhập. Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và trả lời câu hỏi trên, bên cạnh đó là tất tần tật những thông tin về Lazada. Được rồi, đi thôi!

Cách kiếm tiền trên lazada và những thông tin liên quan
Cách kiếm tiền trên lazada và những thông tin liên quan

Lazada là gì?

Lazada hay còn gọi là lazada.vn là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng Lazada đang tạo một nền tảng ảo để tạo giao dịch. Là nơi khách hàng và người bán gặp gỡ, giao lưu với đại lý chính của họ là Lazada.

Tất nhiên, Lazada lấy một phần hoa hồng từ người bán. Mọi cá nhân, tổ chức, công ty, thương hiệu đều có thể tham gia bán hàng trên Lazada. Bên cạnh đó, các sản phẩm của Lazada hoàn toàn được đảm bảo về chất lượng và độ uy tín.

Lazada của nước nào?

Lazada Group là một công ty thương mại điện tử được thành lập bởi Đức. Được thành lập vào năm 2012 bởi Maximilian Bittner và được hỗ trợ bởi Rocket Internet, nó hoạt động ở Đông Nam Á. Tính đến năm 2015, nó hoạt động tại 6 quốc gia trong khu vực bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Công ty hoạt động cho đến năm 2015, được mua lại bởi tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma, hoàn tất giao dịch vào năm 2015. Cho đến nay, Lazada vẫn thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba của Trung Quốc.

Mô hình kinh doanh của Lazada là gì?

Con đường kinh doanh của Lazada là một mô hình marketplace. Tức là đứng ra làm trung gian trong các hoạt động mua bán trực tuyến. Các số liệu chính xác vào tháng 1 năm 2016 do Lazada cung cấp cho thấy đơn vị này đã làm việc với hơn 3000 nhà cung cấp. Chúng tôi cũng có hơn 500.000 sản phẩm khác nhau.

Con đường kinh doanh của Lazada là một mô hình marketplace.
Con đường kinh doanh của Lazada là một mô hình marketplace.

Tôi không biết con số đó đã tăng lên bao nhiêu lần kể từ đó.
Lazada đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán, giúp họ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ từ mỗi đơn hàng của người bán, ngược lại, Lazada cung cấp dịch vụ tốt nhất cho cả người bán và người mua. Lazada cung cấp quy trình thanh toán dễ dàng, nhiều lựa chọn và chuyên nghiệp nhất vận chuyển và dịch vụ khách hàng.

Xem thêm thông tin tại Lazada

Cách kiếm tiền trên Lazada như thế nào?

Cách kiếm tiền trên Lazada với các chi nhánh của nó giúp bạn có cơ hội nhận được mức hoa hồng hấp dẫn từ 8-12% trên mỗi sản phẩm bán ra. Đặc biệt đối với cơ hội bán hàng và chương trình sale khuyến mãi, Lazada ưu đãi lên đến 20%. Ngoài ra còn có chương trình hoa hồng.

Đầu tiên, bạn cần tạo tài khoản tiếp thị liên kết của mình với ADPIA. Sau đó, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Lazada ngay lập tức bằng cách liên kết với các chiến dịch liên kết của Lazada. Lấy liên kết liên kết của bạn và dán nó lên trang web hoặc blog của bạn. Nếu chưa có website, bạn có thể giới thiệu link sản phẩm cho bạn bè trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác.

Lazada affiliate là gì?

Đầu tiên các bạn cần hiểu thuật ngữ liên kết affiliate có nghĩa là một hình thức tiếp thị liên kết. Bạn không sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ và đồng thời bạn không phải chịu rủi ro trong việc phân phối, mua và bán hàng hóa. Khi bạn chia sẻ và quảng bá các sản phẩm có sẵn trên lazada và bạn sẽ kiếm hoa hồng từ đây. Lazada Affiliate cũng vậy.

Thuật ngữ liên kết affiliate có nghĩa là một hình thức tiếp thị liên kết.
Thuật ngữ liên kết affiliate có nghĩa là một hình thức tiếp thị liên kết.

Chia sẻ và quảng bá các sản phẩm của Lazada và bạn sẽ nhận hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công từ đây. Lazada có chương trình liên kết riêng sớm so với các nền tảng thương mại điện tử khác tại Việt Nam. Bạn có thể áp dụng tiếp thị liên kết Lazada thông qua các trang mạng liên kết khác nhau có thể kể đến như ACCESSTRADE.

Trước đây, việc đăng ký làm đơn vị liên kết trực tiếp với Lazada cần có nguồn lưu lượng truy cập sẵn có. Lazada có yêu cầu khá cao chỉ chấp thuận những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, giờ đây nếu bạn có một trang web và một lượng truy cập tương đối ổn định thì bạn có thể dễ dàng đăng ký làm đại lý trực tiếp với Lazada.

Một số cách kiếm tiền trên Lazada với tiếp thị liên kết

Dựa trên các nền tảng và kênh quảng cáo bạn có sẵn để tiếp cận khách hàng, bây giờ bạn có thể sử dụng các kênh phổ biến sau để tiếp thị liên kết, đây là một trong những cách kiếm tiền trên Lazada rất được quan tâm.
Sử dụng trang web, Blog: Bạn có thể sử dụng biểu mẫu này để đặt một liên kết liên kết trong bài viết trên trang web của bạn hoặc đặt banner. Một số website liên kết phổ biến: web đánh giá sản phẩm, so sánh giá, chia sẻ mã giảm giá khuyến mãi …

  • Sử dụng Social Marketing: Các bạn chắc hẳn không còn xa lạ với nó ví dụ có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Youtube, Twitter,… Với sức mạnh của mạng xã hội sẽ thu hút khách hàng rất tốt, đây là một trong những thị trường tiềm năng.
  • Sử dụng Email Marketing
  • Sử dụng một chatbot
  • Sử dụng Quảng cáo Tiếp thị PPC: Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google,…
  • Trở thành KOC / KOL

Xem thêm: Cách kiếm xu Lazada cho người mới bắt đầu mua sắm online

Cách kiếm tiền trên Lazada thông qua tiếp thị liên kết

Để kiếm tiền trên Lazada thông qua tiếp thị liên kết chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo 1 link affiliate từ các đơn vị lazada affiliate và đặt quảng cáo Lazada trên trang web của bạn
Bước 2: Khách hàng tiềm năng sẽ nhấp để xem quảng cáo của bạn
Bước 3: Khách hàng mua hàng thành công và hoàn thành thanh toán
Bước 4: Các nhà tiếp thị liên kết nhận hoa hồng từ các khoản thu nhập này.

Cách kiếm tiền trên Lazada thông qua tiếp thị liên kết
Cách kiếm tiền trên Lazada thông qua tiếp thị liên kết

Cơ hội tham gia chương trình cộng tác viên Lazada

Là hình thức được nhiều chuyên gia kinh doanh trực tuyến lựa chọn, tiếp thị liên kết được đặc trưng bởi khả năng tạo ra các dòng doanh thu bền vững với chi phí trả trước rất ít. Là đơn vị trung gian để bắt đầu mua hàng từ Lazada, bạn không bao giờ phải lo lắng về các vấn đề sản phẩm, giao hàng hay hỗ trợ khách hàng.

Thị trường liên kết là rất lớn và nhiều công ty lớn trong nhiều lĩnh vực cũng đang đầu tư mạnh vào mảng này. Do đó, bạn có thể lựa chọn các mạng liên kết (nơi doanh nghiệp kết nối với nhà xuất bản) để đa dạng hóa các chiến dịch và tăng cơ hội kiếm tiền hoa hồng.

affiliate Lazada thông qua các nền tảng như ACCESSTRADE, có thể hoa hồng sẽ thấp hơn một chút. Nhưng nếu bạn là người mới, bạn có thể nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ AM. Ngoài ra, AT có một cộng đồng hơn 50.000 thành viên muốn chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi cùng nhau. Đây là một cơ hội tốt cho bạn để biết cách kiếm tiền trên Lazada.

Gợi ý 3 cách kiếm tiền hiệu quả trên Lazada

Dưới đây là 3 cách kiếm tiền trên Lazada, từ phức tạp đến dễ dàng.

Chạy quảng cáo post-share để tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Cách kiếm tiền trên Lazada đầu tiên là hiển thị quảng cáo hay còn gọi là sử dụng quảng cáo trả phí giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn, bao gồm cả khách hàng tiềm năng, với ngân sách nhỏ hơn. Để đăng quảng cáo, bạn phải có kinh nghiệm hoặc đã từng đăng quảng cáo và biết các mẹo và thủ thuật để tránh sai quy định và tránh bị mất tài khoản.

Cách kiếm tiền trên Lazada đầu tiên là hiển thị quảng cáo
Cách kiếm tiền trên Lazada đầu tiên là hiển thị quảng cáo

Đối với những người mới bắt đầu, điều này sẽ hơi khó khăn khi mới bắt đầu, nhưng khi bạn đã có được khoảng 5-10 triệu mỗi tháng, việc bắt đầu chạy quảng cáo trả phí trên FacebookGoogle sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cần một chút tính toán để biết cách thực hiện tốt nhất các mục tiêu của bạn.

Tạo website chia sẻ mã giảm giá là cách kiếm tiền trên Lazada

Tạo website kiếm tiền trên Lazada là một cách kiếm tiền trên lazada theo hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng khá phổ biến hiện nay. Xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và hầu hết khách hàng đều tìm kiếm mã giảm giá trước khi đặt mua sản phẩm.Chúng tôi thường xuyên cập nhật các mã giảm giá, khuyến mãi tại Lazada và ghé thăm website của chúng tôi để chắc chắn rằng có người ở đó.

Bằng cách đó bạn sẽ có nhiều người truy cập hơn, hơn hết là họ sẽ theo dõi trang web của bạn thường xuyên. Cách kiếm tiền trên Lazada này dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn có một trang web, nhiệm vụ của bạn là chia sẻ mã giảm giá, voucher, coupon thường xuyên và cập nhật những thông tin khuyến mãi mới nhất. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tạo một trang web với mã giảm giá cho các nền tảng thương mại điện tử hoặc Shopee, Tiki, v.v.

Tạo website kiếm tiền trên Lazada là một cách kiếm tiền trên lazada theo hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng
Tạo website kiếm tiền trên Lazada là một cách kiếm tiền trên lazada theo hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Ngoài ra, bạn có thể tạo website bằng mã giảm giá, cập nhật thông tin khuyến mại tổng hợp từ các website đặt phòng khách sạn, đặt tour trực tuyến từ các nhà cung cấp như VNtrip, Vexere, Dicht.

Bạn có thấy điều này khó không? Với công cụ mini shop của ADPIA, việc tạo website bán mã giảm giá không phải là điều khó khăn. Chỉ cần nhập thông tin của bạn trong một vài bước đơn giản và trang web mã giảm giá duy nhất của bạn sẽ được tạo ra ngay lập tức. Tất cả những điều trên đều cho chúng ta thấy những cách kiếm tiền trên Lazada và các công cụ dần dần được nâng cấp và giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong việc này.

Chia sẻ sản phẩm bán chạy trên mạng xã hội

Tương tự như tạo website bán mã giảm giá, bạn có thể tạo nhóm và chia sẻ mã giảm giá, phiếu giảm giá trên mạng xã hội. Tạo một nhóm Facebook rất dễ dàng. Điều quan trọng là mời càng nhiều bạn bè càng tốt vào nhóm của bạn để tương tác với nhau.
Cách đơn giản nhất để thử là sử dụng mã giảm giá hàng ngày để tạo group, kết nối với bạn bè và mời họ tham gia nhóm của bạn. Cập nhật mã giảm giá, voucher hằng ngày trên các sàn thương mại điện tử, hay các website bán hàng hoặc các mã giảm giá của các thương hiệu lớn.

Dần dần, những người cùng sự quan tâm đến mã giảm giá sẽ tự động tham gia nhóm. Từ đó, bạn có thể kiếm tiền với Lazada Shopee hoặc kiếm tiền với tiki ,cách kiếm tiền trên Lazada này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Ngoài ra, chia sẻ thông tin khuyến mãi trên trang cá nhân của bạn là cách dễ dàng nhất. Bí quyết là kết bạn với những người có cùng sở thích với bạn, chẳng hạn như mua sắm và săn sale.

Chúng ta không chỉ biết cách kiếm tiền trên Lazada mà còn có kinh nghiệm tiếp thị liên kết dày dặn.
Chúng ta không chỉ biết cách kiếm tiền trên Lazada mà còn có kinh nghiệm tiếp thị liên kết dày dặn.

Tất cả những gì bạn phải làm là tìm bạn bè trong các nhóm để mua sắm và tìm kiếm các ưu đãi … Tôi chắc chắn rằng nhiều khách hàng tiềm năng của bạn sẽ ở đó, họ có thể tương tác lại với bạn nên hãy thường xuyên tương tác với họ. Chia sẻ tài liệu quảng cáo của bạn để có tác động lớn hơn nữa.
Từ đó, chúng ta không chỉ biết cách kiếm tiền trên Lazada mà còn có kinh nghiệm tiếp thị liên kết dày dặn.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ bí quyết những cách kiếm tiền trên Lazada an toàn và bảo mật, hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật được những điều thú vị nhé!