3 cách kiếm tiền trên Shopee không cần vốn mà bạn nên biết

16

Shopee là nền tảng đã vô cùng quen thuộc với hầu hết chúng ta. Nhưng bạn có biết, ngoài là nơi để chúng ta thỏa sức mua sắm online thì đây cũng là nền tảng giúp chúng ta kiếm tiền đơn giản không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách kiếm tiền trên Shopee không cần vốn mà bạn nên biết.

Kiếm tiền trên Shopee không cần vốn.
Kiếm tiền trên Shopee không cần vốn.

Shopee là gì?

Để tìm hiểu những cách kiếm tiền trên Shopee không cần vốn, trước hết chúng ta phải biết Shopee là gì và cách thức hoạt động của nền tảng này.

Với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là giới văn phòng và sinh viên chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Shopee, một sàn thương mại điện tử đang hot trong vòng vài năm trở lại đây. Shopee được thành lập bởi tập đoàn SEA của Forrest Li ở Singapore vào năm 2015. Đây giống như một khu chợ online, là trung gian kết nối giữa các doanh nghiệp lớn nhỏ và người tiêu dùng.

Shopee hoạt động dựa trên mô hình kinh doanh win-win đôi bên cùng có lợi, người bán hàng sẽ đăng tải các thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà không cần lo về vấn đề mặt bằng hay vận chuyển, đồng thời người tiêu dùng cũng tiếp cận được với kho sản phẩm khổng lồ có trên nền tảng cùng với các thông tin một cách trực quan mà không cần trực tiếp đến cửa hàng. 

Hiện nay, Shopee đã có mặt tại 07 quốc gia ở khu vực châu Á đó là: Singapore, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Philippines và đặc biệt ngày 8/8/2016, Shopee đã chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Xem thêm bài viết tại: Cách viết đánh giá trên Shopee kiếm tiền bạn nên biết

Kiếm tiền trên Shopee không cần vốn như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về Shopee, có thể bạn sẽ thắc mắc, để kiếm tiền trên Shopee thì ngoài bán hàng ra thì còn gì khác nữa? Nhưng có đấy các bạn ạ. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ mách cho bạn biết làm thế nào để chúng ta có thể kiếm tiền trên Shopee không cần vốn nhé!

Kiếm tiền trên Shopee không cần vốn như thế nào?
Kiếm tiền trên Shopee không cần vốn như thế nào?

Kiếm tiền trên Shopee không cần vốn thông qua hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Nếu bạn là một tín đồ lướt “Tóp Tóp” thì content quen thuộc và dễ dàng bắt gặp nhất trên mạng xã hội này chính là review sản phẩm hoặc dịch vụ, cụ thể là Shopee. Những người review đánh giá các sản phẩm hay dịch vụ này thường là các KOLs.

Bằng cách đăng bài review đánh giá sản phẩm, sau đó đính kèm liên kết sản phẩm đang bày bán trên Shopee, mỗi cú nhấp chuột của người xem vào liên kết sản phẩm, người chia sẻ nó sẽ nhận được hoa hồng cho mỗi đơn hàng giới thiệu thành công. Bạn sẽ có cơ hội đạt mức doanh thu vô cùng hấp dẫn mỗi tháng nếu như giới thiệu và bán được nhiều đơn hàng.

Vậy mô hình kiếm tiền này hoạt động cụ thể như thế nào? Trước tiên chúng ta phải hiểu tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là gì?

Mỗi cú nhấp chuột của người xem vào liên kết sản phẩm, người chia sẻ nó sẽ nhận được hoa hồng.
Mỗi cú nhấp chuột của người xem vào liên kết sản phẩm, người chia sẻ nó sẽ nhận được hoa hồng.

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) cách bán sản phẩm qua các đường liên kết . Khi người tiêu dùng nhấp vào liên kết sản phẩm (link) và tiến hành việc mua hàng thì bạn sẽ nhận được một khoảng tiền hoa hồng nhất định. Tuy nhiên bạn cần phải sở hữu tài khoản tiếp thị liên kết thì mới có thể dễ dàng có thể sao chép liên kết sản phẩm và mang đi giới thiệu. 

Để có thể tham gia kiếm tiền trên Shopee không cần vốn thông qua hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate marketing), các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên nền tảng tiếp thị liên kết. Sau đó liên kết với Shopee để được gắn mã liên kết affiliate của mình.

Việc đăng ký tài khoản affiliate marketing cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin quan trọng như tên, tên đăng nhập, email đăng ký, mật khẩu,… và thực hiện theo hướng dẫn, yêu cầu của từng bước là có thể tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết. 

Tuy nhiên, để đăng ký tiếp thị liên kết thành công, các bạn cần xem các điều khoản tham gia chương trình dành cho người bán của Shopee, trong đó có những lưu ý quan trọng như sau:

 • Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng nhấp chuột vào liên kết sản phẩm, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.
 • Khách hàng phát sinh đơn hàng trong 30 ngày kể từ ngày nhấp chuột sẽ được ghi nhận kết quả đối với website và 07 ngày đối với ứng dụng di động (app). 
 • Nhấp chuột cuối cùng: Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay thời điểm đặt hàng. 
 • Trạng thái đơn hàng và thanh toán: Trạng thái của đơn hàng được cập nhật trong vòng tối đa 30 ngày kể từ khi đơn hàng phát sinh. 

Một hình thức khác là tiếp thị liên kết Shopee qua trung gian – nghĩa là các công ty này sẽ liên kết với Shopee. Sau đó, bạn tạo một tài khoản thông qua công ty này, bạn sẽ được cung cấp link đại lý Shopee để tham khảo. Các công ty trung gian này có thể là Accesstrade, Tichluy.vn.

Tiếp thị liên kết trực tiếp với Shopee: có 2 hình thức tiếp thị dành cho 2 đối tượng:

 • Người kiếm tiền trên mạng: những người không bán hàng trên Shopee.
 • Người bán hàng trên Shopee: những người đang bán hàng trên Shopee muốn kết hợp làm tiếp thị liên kết cũng có thể đăng ký.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, bạn vẫn có thể bị từ chối hoa hồng nếu rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

 • Người mua hàng hủy đơn hàng.
 • Người mua hàng từ chối nhận hàng.
 • Người mua hàng trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được.
 • Đơn hàng giả mạo, gian lận, vi phạm chính sách của chương trình.
Chính sách hoa hồng cho các KOL của Shopee lên đến 20%.
Chính sách hoa hồng cho các KOL của Shopee lên đến 20%.

Nếu bạn đang là KOL hoặc đang có kế hoạch trở thành KOL thì tin vui cho bạn là chính sách hoa hồng cho các KOL của Shopee vô cùng hấp dẫn, lên đến 20%. Với lượng người truy cập rất khủng trên sàn thương mại điện tử này, bạn hoàn toàn có thể có được một nguồn thu nhập vô cùng béo bở.

Mặt khác, trong vai trò là KOL, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhãn hàng, ví dụ như voucher, coupon,… Bạn sẽ được nhận ngay voucher trị giá 200K khi có đơn hàng đầu tiên thành công. Bên cạnh đó, khi giới thiệu một người bạn khác tham gia vào Shopee KOL Affiliate, và người bạn đó của bạn cũng có đơn thành công đầu tiên, bạn cũng sẽ nhận ngay 500K.

Nếu trước đó chưa từng làm KOL bao giờ, liệu có được không? Câu trả lời là vẫn được nhé. Bạn sẽ được training từ KOL Academy – nơi hiện đang có rất nhiều KOL dày dạn kinh nghiệm. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài sao cho hấp dẫn, gắn liên kết thế nào mà không hề ”giả trân”, theo dõi đơn hàng bằng chatbot làm sao cho tiện nhất.

Một số kinh nghiệm khi tham gia chương trình Tiếp thị liên kết:

 • Đầu tư hình ảnh sản phẩm chất lượng nhất có thể.
 • Phải đánh giá sản phẩm chân thật, công tâm, dễ hiểu, nên trực tiếp trải nghiệm sản phẩm để đưa ra đánh giá khách quan nhất, tạo niềm tin đối với người mua hàng.
 • Để tăng tương tác, nhanh tay chọn các topic mang tính thời sự sớm nhất, nhanh nhất.
 • Chú ý lên bài vào khung giờ hot để bài dễ hiển thị đến người xem
 • Tăng năng suất đăng tải bài viết vào các dịp siêu sale cao điểm (như 9.9, 10.10, Noel, Lễ Tết,…) vì đây là thời điểm mà nhu cầu mua sắm tăng rất cao.
 • Không nhận sản phẩm tràn lan, mà nên chọn lọc sản phẩm nào phù hợp với hình ảnh của mình.

Xem thêm bài viết tại: Ví Shopee Pay là gì? Sở hữu 6 cách kiếm tiền trên Shopee Pay

Kiếm tiền trên Shopee không cần vốn bằng cách bán lại tài khoản

Bên cạnh cách kiếm tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate marketing), bạn cũng có thể kiếm tiền trên Shopee không cần vốn đầu bằng cách bán lại tài khoản Shopee.

Có thể kiếm tiền bằng cách bán lại tài khoản Shopee.
Có thể kiếm tiền bằng cách bán lại tài khoản Shopee.

Đối với những người bán hàng, Shopee là một nền tảng vô cùng hữu dụng bởi vì hằng ngày có hàng ngàn người truy cập trang buôn bán lớn này để xem, tham khảo và mua hàng theo nhu cầu.

Tuy nhiên đối với những người mới kinh doanh buôn bán, bước đầu tiên tạo lập tài khoản và để tài khoản bán hàng được viral là việc không hề đơn giản.

Xuất phát từ nhu cầu muốn mua lại những tài khoản Shopee lâu năm, có lượng follow cao, đã lên shop yêu thích, hay có tương tác cao của các nhà bán hàng mới trên Shopee hoặc những seller bán một thời gian mà không đạt được hiệu quả cao, ngày càng có nhiều dịch vụ bán lại tài khoản Shopee.

Việc mua lại tài khoản đã được phát triển sẽ giúp họ thu hút được khách hàng, tạo được niềm tin tăng tương tác và phổ biến hơn cho các mặt hàng họ bán.

Nếu tài khoản của bạn sở hữu được những yếu tố trên, bạn có thể bán lại cho những người có nhu cầu đó từ đó cũng có thể thu về một khoản thu nhập online khá đáng kể đấy.

Kiếm tiền trên Shopee không cần vốn bằng cách cung cấp dịch vụ cho những người bán hàng

Bên cạnh việc trở thành người trực tiếp quản lý một gian hàng Shopee để bán hàng, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp các dịch vụ cho những người bán hàng. Và tất nhiên, công việc này cũng không cần vốn.

Kiếm tiền bằng cách cung cấp các dịch vụ cho những người bán hàng.
Kiếm tiền bằng cách cung cấp các dịch vụ cho những người bán hàng.

Việc bán hàng trên Shopee sẽ có rất nhiều đầu việc mà người bán cần phải làm. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng và thời gian để vừa chạy quảng cáo, đăng sản phẩm, hay check tin nhắn cùng một lúc.

Từ đó những người bán hàng thường sẽ có nhu cầu mong muốn được hỗ trợ các công việc kể trên, giúp họ có thể tập trung vào việc buôn bán một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế một cách kiếm tiền khác cũng hiệu quả không kém đó chính là trở thành một nhà cung cấp dịch vụ cho những người bán hàng. 

Bạn có thể cung cấp dịch vụ về: content đăng sản phẩm, quản lý gian hàng, dịch vụ tăng đơn, tăng đánh giá, tăng theo dõi, livestream, chạy quảng cáo, thiết kế ấn phẩm,… Những dịch vụ kể trên luôn nằm trong nhu cầu của người bán hàng.

Với lượng bán hàng khủng trên Shopee hiện nay, thì nhu cầu cần được cung cấp những dịch vụ này cũng rất cao. Chắc chắn công việc này sẽ tạo ra một nguồn thu nhập ổn định cho bạn trong một thời gian dài.

Tổng kết

Trên đây là những cách kiếm tiền trên Shopee không cần vốn đơn giản.
Trên đây là những cách kiếm tiền trên Shopee không cần vốn đơn giản.

Trên đây là những cách kiếm tiền trên Shopee không cần vốn đơn giản. Đây là những hình thức kiếm tiền vẫn còn khá mới đối với những người thực hiện kiếm tiền trực tuyến. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có những thông tin hữu ích trong việc kiếm tiền trên Shopee không cần vốn.

Xem thêm bài viết tại: Gắn link shopee kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết siêu dễ dàng