Những cách kiếm tiền từ crypto và 5 công cụ kiếm crypto

10/11/22
10
Kiếm tiền từ crypto

Ngày càng có nhiều người đến với Crypto với mong muốn kiếm được thu nhập và lợi nhuận. Trên thực tế, đây không phải là một câu chuyện dễ dàng. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Trong bài viết sau, kiemtienusd.net liệt kê 5 cách kiếm tiền từ Crypto dành cho người mới bắt đầu.

Crypto là gì?

Crypto được hiểu là các loại tiền kỹ thuật số. Crypto được lưu trữ bằng các thuật toán chỉ được sử dụng cho các giao dịch và thanh toán qua internet. Crypto được quy đổi giá trị tương đương với tiền thật là VND hoặc USD. Được quản lý bởi công nghệ blockchain, nó là bất biến và chống giả mạo.

Tại sao nên kiếm tiền từ Crypto?

Có rất nhiều nguyên nhân bạn nên kiếm tiền từ Crypto, kiemtienusd. net giới thiệu đến bạn những nguyên nhân sau.

Crypto có khả năng sinh lời

Khi Bitcoin ra đời, không ai tin rằng tiền điện tử có thể “tồn tại” trên thị trường. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại khi BTC đã phá vỡ nhiều kỷ lục về giá.

Hơn nữa, tiền điện tử không còn là một ý tưởng hay lĩnh vực “ngây thơ” nữa, mà đang thực sự nổi lên như một thị trường tiềm năng và đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư và các nhóm phát triển công nghệ trên toàn thế giới. Bất kỳ ai cũng có thể kiếm lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử nếu họ nhận thức được các xu hướng và cơ hội của thị trường.

Những điều kiện kiếm tiền đã thuận lợi hơn

Trước đây, số lượng các dự án và nền tảng hỗ trợ giao dịch, trao đổi và kiếm tiền Crypto khá hạn chế. Người ta chỉ có thể chuyển sang Bitcoin, ETH hoặc một số tên nhất định.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, các nhà đầu tư vẫn được “tự do” lựa chọn các dự án Blockchain và các đồng coin tiềm năng, các sàn giao dịch và lưu trữ tiền mã hóa uy tín. Tất nhiên, điều này không quyết định bạn có nên kiếm tiền từ Crypto hay không, nhưng nó chắc chắn tạo ra lợi ích rất lớn cho bất kỳ ai tham gia vào thị trường.

Một số hình thức kiếm tiền từ crypto không yêu cầu vốn

Trong lĩnh vực chứng khoán, hầu như không có hình thức Airdrop/Giveaway. Tuy nhiên, với nhiều dự án kiếm tiền từ Crypto, nhóm sáng lập sẽ triển khai các chương trình phân phối coin/token bản địa miễn phí cho người dùng. Hoặc một số Bounty chỉ yêu cầu vốn không quá nhiều nhưng mang lại cơ hội sinh lời cao.

Tại sao nên kiếm tiền từ Crypto?
Tại sao nên kiếm tiền từ Crypto?

Xem thêm: App Doctor Đồng là gì? Một vài thông tin về App vay tiền Doctor Đồng

Bối cảnh thị trường Crypto

Quay trở lại những ngày đầu của thị trường tiền điện tử, những người tham gia tiền điện tử chỉ có thể kiếm tiền thông qua một số phương tiện quen thuộc như:

 • TradeTrade: Chỉ mua và bán một loại coin nhất định trong thời gian ngắn. Một đồng tiền nhất định có thể tăng hoặc giảm vài trăm hoặc thậm chí vài nghìn phần trăm trong vài giờ (hoặc vài ngày). Do đó, giao dịch chủ yếu dựa trên tin tức và phân tích kỹ thuật.
 • Hold: Chỉ cần nắm giữ tiền điện tử trong một khoảng thời gian dài (5, 6 tháng hoặc thậm chí vài năm). Bạn sẽ chọn coin dựa trên phân tích cơ bản để đánh giá tiềm năng cũng như cơ hội phát triển trong tương lai, hãy nắm giữ coin cho đến khi giá trị của chúng đạt mức mục tiêu ban đầu thì mới bán kiếm lời.

Thị trường crypto hiện tại nếu so với các thị trường khác (chứng khoán, vàng, hàng hóa ..) thì vẫn được coi là khá non trẻ. Tuy nhiên, kiếm tiền từ Crypto có tốc độ phát triển nhanh chóng và cực kỳ sôi động với nhiều mô hình kinh doanh tạo ra lợi nhuận khác nhau để thu hút người dùng mới. Do đó, chỉ áp dụng phương pháp giao dịch thông thường có thể không đủ để thu lại phần thưởng đột phá.

Để có thể kiếm tiền trong thị trường phức tạp này, bạn cần trở thành những người dùng thực sự trải nghiệm sản phẩm và nhận ra giá trị nền tảng mà các dự án mang lại. Nó vừa giúp bạn có cơ hội nhận lợi nhuận, vừa có thêm cơ hội nắm bắt yếu tố công nghệ cao trước một lượng lớn người biết đến blockchain nói chung và crypto nói riêng.

5 công cụ kiếm tiền từ Crypto

Dưới đây chúng tôi tổng hợp cho bạn thông tin về 5 công cụ kiếm tiến từ Crypto.

Kiếm tiền từ Crypto qua Airdrop/Giveaway

Về cơ bản, đây là các chương trình phân phối tiền xu / mã thông báo miễn phí, được thực hiện bởi Crypto Projects như một phương tiện tiếp thị và truyền thông. Người dùng chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản như like, share kênh tin tức hoặc tham gia các nhóm cộng đồng dự án, v.v. để có thể kiếm được một lượng tiền điện tử nhất định.

Chính vì sự “ngon, bổ, rẻ” này mà Airdrop / Giveaway thu hút rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về dự án trước khi tham gia, để tránh bị lôi kéo vào những trò lừa đảo, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dùng.

Kiếm tiền từ Crypto qua Airdrop/Giveaway
Kiếm tiền từ Crypto qua Airdrop/Giveaway

Xem thêm: Vay tiền qua app như thế nào? Top 10 app vay tiền online uy tín mới nhất 2022

Kiếm tiền từ Crypto qua IDO/ICO

DO/ICO là một hình thức gây quỹ thông qua việc phát hành và bán mã thông báo từ mỗi dự án tiền điện tử. Những ai muốn kiếm tiền thông qua hình thức này có thể bỏ vốn đầu tư và kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của dự án.

Trên thực tế, đã có rất nhiều người x10, x100 có tài khoản nhờ IDO/ICO. Nhưng cũng có nhiều cái tên chưa thành công. Điểm quan trọng là nhà đầu tư phải đánh giá chính xác tiềm năng phát triển của dự án mình lựa chọn. Một số tiêu chí tham khảo như: Đội ngũ, Lực kéo, Xu hướng thị trường.

Kiếm tiền từ Crypto qua trading coin

Kiếm tiền từ Crypto thông qua giao dịch tiền xu là sự lựa chọn hàng đầu của cộng đồng. Đặc biệt là đối với những người đã có kinh nghiệm phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật trong lĩnh vực chứng khoán. Bởi vì, mặc dù không hoàn toàn giống nhau, nhưng diễn biến giá trên thị trường tiền điện tử khá giống với cổ phiếu, trái phiếu, … Trong đó, tâm lý của nhà đầu tư và tác động của thông tin kinh tế, tài chính ảnh hưởng rất lớn.

Tuy nhiên, việc mua bán căn góc nên được thực hiện song song với đầu tư dài hạn theo giá trị cốt lõi của những dự án rất có triển vọng. Đây là bí quyết để tăng lợi nhuận và hạn chế rủi ro thua lỗ.

Kiếm tiền từ Crypto qua trading coin
Kiếm tiền từ Crypto qua trading coin

“Hold and Earn” coin tiềm năng

Đây là khoản đầu tư dài hạn, dựa trên giá trị nền tảng và tiềm năng thực sự của mỗi dự án kiếm tiền từ Crypto. Kết quả là, sau khi phân tích và đánh giá cơ hội thành công của dự án, bạn có thể liên tục mua và giữ các đồng tiền trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Nếu có thể, hãy sử dụng Lãi kép “thuần túy” – Lãi kép trong suốt quá trình.

Nếu bạn tin tưởng và chọn đúng dự án, kết quả nhận được từ đồng Hold and Earn tiềm năng sẽ khiến bạn kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thực sự thành công với cách kiếm tiền từ Crypto như vậy.

Xây dựng dự án Crypto

Xây dựng và sở hữu một dự án kiếm tiền từ Crypto, tại sao không? Đây là hướng đi của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có kiến ​​thức công nghệ và kinh nghiệm phát triển dự án. Đương nhiên, bạn sẽ sử dụng Blockchain để tạo ra một nền tảng, ứng dụng hoặc sản phẩm dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xây dựng dự án Crypto
Xây dựng dự án Crypto

Xem phim: Gắn link shopee kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết siêu dễ dàng

Những hình thức kiếm tiền từ Crypto

Có nhiều hình thức kiếm tiền từ Crypto, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của chúng.

Mining-to-Earn

Hình thức kiếm tiền từ Crypto Mining-to-Earn được coi là mô hình tiền điện tử đầu tiên cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và thường được sử dụng cho các đồng tiền có cơ chế bằng chứng công việc (PoW).

Hai đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), là điển hình của mô hình này.

Ưu điểm:

Trong thị trường giá xuống, đầu tư vào lĩnh vực khai thác sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận khi xu hướng tăng trở lại.

Nhược điểm:

 • Dành cho những người có số vốn lớn (1 cái xẻng khoảng 80 triệu chưa kể bảo dưỡng định kỳ) và những người có chút hiểu biết về công nghệ.
 • Tốn thời gian, tài nguyên (chip, phần cứng) và gây ô nhiễm môi trường (tiêu tốn điện năng). Bởi vì lượng BTC được khai thác chỉ khoảng 10%, độ khó khai thác đang tăng lên từng ngày.
 • Staking-to-Earn là hành động gửi và khóa một lượng coin nhất định trong ví hoặc một nút của dự án blockchain trong một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng từ hệ thống. Phần thưởng sẽ dựa trên nỗ lực của bạn, bao gồm: số xu đã đặt cược và thời gian đặt cược.
  Hình thưcs Mining-to-Earn
  Hình thức kiếm tiền từ Crypto: Mining-to-Earn

Có 2 dạng Mining-to-Earn:

 • Staking trong cơ chế PoS: Thực hiện các nhiệm vụ trên mạng, nhận phần thưởng tương xứng. Tác động trực tiếp đến blockchain
 • Staking token vào hệ sinh thái của dự án: Không trực tiếp thực hiện các tác vụ trên mạng (không ảnh hưởng đến blockchain), cũng nhận được phần thưởng theo tỷ lệ.

Ưu điểm: 

 • Đối với dự án, càng nhiều người tham gia → tăng tính phi tập trung và bảo mật cho dự án → lượng tài sản ký gửi càng lớn (giảm nguồn cung trên thị trường, giảm áp lực bán → dẫn đến xu hướng tăng giá của mã thông báo).
 • Đối với người dùng, không cần đầu tư thiết bị cao như “Mining-to-Earn”. Nhận thu nhập thụ động ổn định từ khoản đầu tư ban đầu, bằng cách tăng số lượng tiền xu.
 • Đối với môi trường, tài nguyên được tiết kiệm và bảo vệ (ít điện hơn, nguyên liệu để sản xuất thiết bị máy tính, v.v.).

Nhược điểm:

 • Vốn đầu tư bị khóa lại nên chỉ dành cho những người có vốn nhàn rỗi. Tuy nhiên hiện tại có một số mô hình vừa cho phép đặt cọc để nhận lại vừa giúp vốn không bị khóa, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
 • Lỗ khi giá của đồng xu này giảm so với thời điểm đầu tư ban đầu.
 • Rủi ro chọn phải dự án không tốt, số tài sản đặt cọc có thể bị phong tỏa vĩnh viễn.
  Hình thức Mining-to-Earn
  Hình thức kiếm tiền từ Crypto: Mining-to-Earn

Farming-to-Earn

Trong Farming-to-Earn, người dùng sẽ trở thành Nhà cung cấp thanh khoản (LP) – nhà cung cấp thanh khoản trong các nhóm thanh khoản giao thức. Các hoạt động trong nhóm này cho phép người khác vay, cho vay hoặc giao dịch mã thông báo.

Ưu điểm: 

 • Đối với dự án, đó là một cách thu hút người dùng, tăng nhanh lượng TVL, tăng giá token trong thời gian ngắn, đó cũng là một cách marketing.
 • Đối với người dùng, hãy kiếm lợi nhuận lớn trong ngắn hạn khi APR / APY (tỷ lệ hàng năm hiệu quả hàng năm) vẫn còn cao ở thời điểm ban đầu.

Nhược điểm:

 • Người tham gia phải thực sự hiểu mô hình dự án thì mới có lãi, nếu không tỷ lệ lỗ khá cao.
 • Chịu rủi ro mất mát vô thường → mất tiền, mất số lượng xu.
 • Có khả năng bị lỗi, thanh lý → tiền mất tật mang.
  Hình thức Farming-to-Earn
  Hình thức kiếm tiền từ Crypto Farming-to-Earn

Play-to-Earn

Play-to-Earn là hình thức kiếm tiền từ Crypto giúp người chơi nhận được lợi ích và phần thưởng khi tham gia đánh bạc, nói một cách đơn giản thì Play-to-Earn là chơi game bằng tiền thật.

Trong thị trường truyền thống, bạn thường được Free-to-play về mặt giải trí. Tuy nhiên, để đạt được thứ hạng cao trong trò chơi, bạn thường cần phải trả tiền để chơi dẫn đến phải trả tiền để giành chiến thắng. Nhưng hầu hết bạn sẽ bỏ ra nhiều tiền hơn là lợi nhuận.

Trong thị trường tiền điện tử, với sự kết hợp của công nghệ blockchain, trò chơi sẽ thú vị hơn ở đây trên nhiều khía cạnh như lối chơi, khẳng định quyền sở hữu độc quyền của một đối tượng bởi NFT, một mô hình kinh tế tự chủ của người chơi và đặc biệt là có cơ hội thực hiện lợi nhuận.

Ưu điểm

Theo như dự án, nó là một trò chơi sơ khai với nhiều chỗ để phát triển. Nếu một trò chơi phát triển tốt sẽ thu hút được nhiều người chơi trên thị trường → do đó kiếm được nhiều lợi nhuận. Đối với những người yêu thích trò chơi, thay vì chơi các trò chơi truyền thống, họ có thể bắt đầu tham gia và thưởng thức trò chơi và kiếm tiền.

Nhược điểm

Cần đầu tư vốn ban đầu để mua tổ đội, trang thiết bị (lên đến vài trăm USD) → khó tham gia. Nếu là dự án tốt, có khả năng thu hồi vốn và bắt đầu có lãi. Nhưng nếu ngược lại thì thật lãng phí. Cần có một số kiến ​​thức về các khái niệm như blockchain, NFT, cũng như giao dịch và đầu tư. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc kiếm tiền (kiếm tiền), bạn sẽ dễ dẫn đến cảm giác buồn bã và thất vọng nếu lợi nhuận không đạt được như mong đợi.

Hình thức Play-to-Earn
Hình thức kiếm tiền từ Crypto: Play-to-Earn

Free-to-Earn

Không giống như mô hình Play-to-Earn ở trên, người tham gia cần có vốn ban đầu. Free-to-Earn là một hình thức đánh bạc có thể kiếm được tiền nhưng người chơi không cần bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu.

Kiếm tiền miễn phí là sự kết hợp giữa Chơi miễn phí (thường thấy ở thị trường truyền thống) và Chơi để kiếm. Nói ngắn gọn: Free-to-play + Play-to-kiếm = Kiếm tiền miễn phí.

Ưu điểm: 

 • Miễn phí ban đầu. Giảm thiểu rủi ro khi tham gia. Vui chơi nhưng vẫn kiếm được tiền.
 • Nếu lối chơi hay sẽ thu hút được cộng đồng game thủ giải trí.

Nhược điểm:

 • Luôn có rủi ro mỗi khi bạn mất, làm hỏng mã thông báo.
 • Nếu phần lớn người chơi là chơi miễn phí, sẽ rất khó để tăng giá mã thông báo, điều này sẽ dẫn đến mô hình kiếm tiền miễn phí khó khăn hơn.
 • Để thỏa mãn cảm giác chiến thắng, bạn luôn phải trả phí.

Move-to-earn

Di chuyển để giành chiến thắng chỉ đơn giản là di chuyển, hoạt động thể chất có thể được định lượng theo các yêu cầu nhất định và sau đó được thưởng. Trên thị trường truyền thống, khái niệm Chuyển tiền để kiếm tiền đã xuất hiện trong một vài ứng dụng.

Trong thị trường kiếm tiền từ crypto, Move-to-Earn là sự xuất hiện gần đây trong một trò chơi NFT trên hệ sinh thái Solana (chúng ta có thể nói rằng chuyển để kiếm cũng là một hình thức chơi để kiếm) Genopets. Genopets cũng có lối chơi thông thường như sở hữu và triệu hồi vật nuôi cũng như tham gia các buổi huấn luyện, trận chiến, nhiệm vụ và phần thưởng.

Ưu điểm:

 • Khuyến khích chuyển động trong cuộc sống thực, được chuyển đổi thành dữ liệu trong trò chơi.
 • Duy trì lối sống lành mạnh với trò chơi, đồng thời chơi trò chơi để kiếm lợi nhuận

Nhược điểm:

Cần một thiết bị thông minh như điện thoại hay đồng hồ điện tử để ghi lại các hoạt động thể chất.

Hình thức Move-to-earn
Hình thức Move-to-earn

Hình thức Live-to-earn

Trực tiếp để kiếm tiền là thuật ngữ được biết đến trong một dự án mới về vũ trụ metaverse trên nền tảng blockchain Solana, Realy. Realy muốn tạo ra một thế giới thực tế ảo, được gọi là thành phố KOOOLA, với công nghệ cao tích hợp nhiều yếu tố như xã hội, thương mại điện tử, giao dịch, trò chơi và cả NFT. Bằng cách đơn giản hóa, Realy tạo ra một cuộc sống thứ hai để bạn sống, trải nghiệm và làm việc.

Hình thức Mining-to-Earn
Hình thức kiếm tiền từ Crypto: Mining-to-Earn

Learn-to-earn

Học để kiếm tiền là một mô hình do dự án khởi xướng nhằm giáo dục và cung cấp thông tin về dự án cho cộng đồng, khuyến khích bạn tìm hiểu, học hỏi và kiếm phần thưởng từ dự án.

Điển hình có thể kể đến mô hình learningnear.club của hệ sinh thái Gần hay chương trình học để kiếm tiền của các dự án kết hợp với hai “ông lớn” Coinmarketcap & Coinbase.

Ưu điểm:

 • Đối với dự án, phương pháp giáo dục và tiếp thị thu hút nhiều người đầu tư vào dự án. Chủ nghĩa song song có thể thu hút nhiều nhà phát triển (nhà phát triển) tạo ra các dApp mới trên blockchain của nó.
 • Kiếm một số phần thưởng tương xứng. Cung cấp kiến ​​thức cho người tham gia. Khi đã hiểu rõ bản chất của dự án, bạn sẽ tự tin đầu tư vào dự án. Hãy tạo thói quen nghiên cứu và học hỏi cho bản thân trước khi đầu tư.

Nhược điểm:

Cần có thời gian, bạn phải học nghiêm túc, nghiên cứu theo các khóa học trên trang. Hầu hết các khóa học kiếm tiền đều yêu cầu tiếng Anh nên đôi khi sẽ gây khó khăn cho những người không rành về ngoại ngữ. Tuy nhiên, nó có thể được giải quyết bằng phần mềm dịch thuật.

Hình thức Learn-to-earn
Hình thức kiếm tiền từ Crypto: Learn-to-earn

Những lưu ý khi kiếm tiền từ Crypto

 • Sẵn sàng đón nhận rủi ro

Giống như chứng khoán,bất động sản hay bất kỳ kênh đầu tư nào khác, kiếm tiền từ  Crypto luôn đi kèm với một số rủi ro. Ví dụ, đánh giá dự án không tốt dẫn đến thua lỗ, tác động của pháp luật địa phương khiến giá linh kiện biến động lớn, v.v. bảng Crypto.

 • Luôn chủ động tìm hiểu kỹ về dự án phía sau

Dù được cộng đồng khen ngợi hay ít được nhắc đến thì mỗi chúng ta đều phải chủ động tìm hiểu về dự án mà mình muốn hướng đến. Vui lòng tham khảo sách trắng, các kênh trang web và các nhóm cộng đồng để có thông tin chi tiết và đánh giá chính xác nhất về triển vọng phát triển của dự án. Cần nhớ rằng việc bị cuốn theo tâm lý đám đông hoặc quá xúc động sẽ là điều cực kỳ nguy hiểm đối với tất cả các nhà đầu tư.

 • Kiếm tiền từ Crypto chưa được Việt Nam công nhận tính hợp pháp

Hiện tại việc tham gia kiếm tiền từ Crypto không vi phạm pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, nếu xảy ra tranh chấp hoặc rơi vào tình trạng bị lừa dự án, chiếm đoạt tài sản thì nhà đầu tư cá nhân khó được nhà nước bảo vệ. Vì vậy, nó là một yếu tố mà chúng ta phải cân nhắc trước khi bước vào khu vực đầy biến động này.

Nhìn chung, kiếm tiền từ Crypto thu hút rất nhiều người tham gia, trong đó có các nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, nó vẫn là một kênh tạo ra doanh thu nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy cơ thất bại. Do đó, qua những chia sẻ trên từ bePAY, hy vọng bạn đọc sẽ quyết định chính xác có nên đầu tư vào thị trường crypto hay không.

Kiếm tiền từ Crypto có an toàn không?

Về cơ bản, việc kiếm tiền trong một thị trường đầy biến động như kiếm tiền từ Crypto là hoàn toàn có thể, nhưng luôn tiềm ẩn những rủi ro như thua lỗ, rủi ro lừa đảo,… Các nhà đầu tư phải chấp nhận điều này nếu họ muốn đứng trước cơ hội kiếm lời. Tuy nhiên, tích cực tích lũy kiến ​​thức, tìm kiếm thông tin thị trường, dự án, v.v. sẽ giúp hạn chế một số rủi ro trên.

Tôi có thể tìm hiểu thêm về một dự án tiền điện tử qua những kênh nào?

Các kênh thông tin giúp nhà đầu tư và cộng đồng hiểu rõ hơn về dự án kiếm tiền từ Crypto bao gồm:

 • Whitepaper.
 • Trang web chính thức: http://crypto.com
 • Các hội, nhóm cộng đồng trên Facebook, Telegram,…
 • Nền tảng thông tin mật mã: CoinmarketCap, CoinGecko,…

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng khi đọc đến đây, bạn đã bắt đầu suy nghĩ và đánh giá các lựa chọn của các mô hình ở trên, mô hình nào phù hợp với vị trí của bạn để tham gia. Trên thực tế, có rất nhiều cách kiếm tiền từ Crypto khác sẽ xuất hiện trong tương lai mà tôi có thể bỏ lỡ, chưa kể.

Ngoài ra, bạn có thể thấy, công nghệ càng phát triển thì crypto càng phát triển, nhiều khi mua bán không đủ thu lãi lớn trên thị trường này. Bạn sẽ cần mức độ cam kết từ trung bình đến cao (theo bảng trên), thực sự da diết với lối chơi mà thị trường cũng như các dự án mang lại.