Cách kiếm xu Lazada cho người mới bắt đầu mua sắm online

25
Kiếm xu trên Lazada.

Kiếm xu Lazada là một việc vô cùng quen thuộc đối với những ai yêu thích mua sắm trên website này. Mặc dù không phổ biến như Shopee, nhưng kiếm xu Lazada cũng rất được các tín đồ mua sắm săn đón. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết rõ hơn về Lazada và cách săn, kiếm xu Lazada hiệu quả nhé.

Lazada là gì?

Lazada hay lazada.vn là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. 

Lazada tạo ra một nền tảng ảo với các gian hàng đa dạng. Tạo nên không gian trao đổi giữa  khách hàng và người bán hàng. Còn Lazada đảm nhận vai trò trung gian và sẽ được nhận lại một phần hoa hồng từ người bán. Ngược lại, Lazada cung cấp dịch vụ tốt nhất cho cả người bán và người mua.

Mọi cá nhân, tổ chức, công ty, thương hiệu đều có thể tham gia bán hàng trên Lazada.  Đa phần các sản phẩm của Lazada hoàn toàn được đảm bảo về chất lượng và độ uy tín.

Lazada là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.
Lazada là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Lazada Group là một công ty thương mại điện tử của Đức kể từ khi thành lập. Được thành lập vào năm 2012 bởi Maximilian Bittner, được hỗ trợ bởi Rocket Internet, hoạt động ở Đông Nam Á. Tính đến năm 2015, nó hoạt động tại sáu quốc gia trong khu vực bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Công ty hoạt động cho đến năm 2015, được mua lại bởi Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma, hoàn tất giao dịch vào năm 2015. Cho đến nay, Lazada vẫn thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba Trung Quốc.

Con đường kinh doanh của Lazada là một mô hình chợ. Tức là đứng ra làm trung gian trong các hoạt động mua bán trực tuyến.

Tìm hiểu về xu Lazada

Lazada là không gian mua sắm online khổng lồ với những mặt hàng đa dạng, giá cả hợp lý và độ uy tín cao. Với rất nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho người dùng, đặc biệt, là người dùng có thể săn/ kiếm “xu Lazada”. Vậy hãy cùng tìm hiểu về xu Lazada là gì? Cách sử dụng ra sao? 

Lazada là không gian mua sắm online khổng lồ.
Lazada là không gian mua sắm online khổng lồ.

Xu Lazada là gì?

Xu Lazada hay còn gọi là LazCoin được xem là một dạng tiền ảo của sàn giao dịch thương mại Lazada. Chúng được sử dụng làm quỹ mua hàng để giảm giá đơn hàng của bạn. Là phần thưởng của Lazada khi hoàn thành các thử thách và chỉ sử dụng được trên Lazada. Cũng như các nền tảng khác, người dùng kiếm xu lazada để giảm chi phí mua hàng, tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Các trường hợp sử dụng được xu

Hiện nay có rất nhiều dùng tích lũy được số lượng xu rất lớn. Tuy nhiên, khoogn phải bất cứ lúc nào cũng có thể sử dụng xu Lazada. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một số trường hợp sử dụng được xu:

 • Thứ nhất, hãy đổi lấy các mã giảm giá như giảm giá phần trăm cửa hàng, phiếu giảm giá hoặc phiếu giảm giá vận chuyển Lazada
 • Thứ hai, mua hàng với giá chiết khấu. Lựa chọn sản phẩm mình muốn mua và thực hiện thanh toán để dùng xu trừ vào tổng số tiền của đơn hàng và thanh toán phần còn lại.
 • Thứ ba, đổi quà của bất kỳ thương hiệu nào. Trong trường hợp này, bạn thường không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào (chỉ chi phí vận chuyển).
 • Thực hiện trực tiếp khi thanh toán.
Lazada Group là một công ty thương mại điện tử của Đức.
Lazada Group là một công ty thương mại điện tử của Đức.

Giá trị xu Lazada

Giá trị xu Lazada rất dễ tính, theo quy ước thì cứ 1 xu sẽ tương đương 1.000 đồng. Nếu tài khoản của bạn tích góp được 1000 xu thì sẽ có 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền này chỉ có thể sử dụng mua hàng trên sàn giao dịch Lazada chứ không được rút tiền.

Thời hạn sử dụng của xu

Tất cả các xu trong tài khoản Lazada của bạn không vô hạn, bất cứ xu của bất cứ tài khoản nào cũng đều có hiệu lực sử dụng trong 3 tháng. Thời chót sử dụng xu là ngày cuối cùng của tháng thứ ba. Có nghĩa là dù xu bạn nhận ngày 1/1/2022 hay ngày 18/1/2022 thì tất cả đều sẽ hết hạn vào ngày 30/4/2022.

Các cách kiếm xu Lazada

Có nhiều cách để kiếm xu Lazada, tuy nhiên, trong bài viết này, sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp đơn giản nhất.

Có thể nhận thấy rằng kiếm xu Lazada không hề khó, mỗi ngày bạn chỉ cần dành thời gian từ 5-10 phút thì sẽ có thể kiếm được một lượng xu kha khá. Một số cách kiếm xu Lazada như sau. 

Có nhiều cách kiếm xu Lazada khác nhau.
Có nhiều cách kiếm xu Lazada khác nhau.

Cách kiếm xu lazada khi đánh giá sản phẩm

Khi thực hiện mua hàng và sau khi nhận hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm, bạn thường bỏ qua bước đánh giá, nhận xét sản phẩm. Từ nay hãy bỏ ra 1-2 phút để thực hiện thao tác để đánh giá người bán và sản phẩm bạn đã mua hoặc góp ý về cách thức phục vụ của shop đó. Mỗi lượt đánh giá sẽ kiếm tới 5 Xu Lazada 

Đây là cách dễ nhất để kiếm xu Lazada. Đồng thời việc thực hiện đánh giá sản phẩm sẽ giúp cho những người mua hàng sau có cách nhìn nhận khách quan về chất lượng sản phẩm và độ uy tín của gian hàng đó.

Hoàn thành nhiệm vụ kiếm xu Lazada

Mỗi ngày truy cập ứng dụng Lazada, bạn đều được giao các công việc cố định. Ví dụ như xem live stream, theo dõi cửa hàng, duyệt các ưu đãi đặc biệt…. Chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên là bạn có thể kiếm được 15 – 20 xu mỗi ngày.

Hoàn thành công việc hàng ngày để kiếm xu Lazada.
Hoàn thành công việc hàng ngày để kiếm xu Lazada.

Tham gia một trò chơi minigame

Có rất nhiều mini game thú vị để bạn trải nghiệm như Moji-go Challenge, Mini Bump, Lizzie Hop, Tower, Shop & Match và Target. Mỗi trò chơi có 5 vòng thử thách, nơi bạn có thể kiếm được một số xu nhất định. Càng tham gia nhiều trò chơi, bạn càng có nhiều cơ hội trúng xu, nhưng rất tiếc những trò chơi này chỉ được hỗ trợ trên nền tảng Android.

Thay vì kiểm tra xem bạn có bao nhiêu xu, hãy chơi một trò chơi. Giao diện bạn thấy là chơi game trồng trọt hoặc game trồng dâu trên Lazada. 

– Trò chơi nông trại (trồng dâu tây):

 • Để có được lượng dâu tây và số xu tối đa khi thu hoạch, bạn cần tưới nước tối đa cho dâu.
 • Bạn cần kiếm được nhiều nước bằng cách tương tác với mèo, hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày và nhận 20 giọt miễn phí mỗi ngày.
 • Bạn có thể rút ngắn thời gian chín của dâu tây bằng cách bón phân. 1 lần miễn phí mỗi ngày và tối đa 3 lần mua mỗi ngày. 

Trò chơi trận đấu vui vẻ (Game Happy Match):

 • Trò chơi này về cơ bản giống với Candy Crush, nhưng phiên bản Lazada
 • Người chơi cần vượt qua nhiều giai đoạn, nhiều thử thách khác nhau để hoàn thành mục tiêu và nhận các huy hiệu.
 • Có thể kiếm được 3 sao và 50 huy hiệu trong mỗi của ải.
 • Các huy hiệu  này giúp bạn mua chúng mua các sự trợ giúp bạn vượt qua các cửa ải tiếp theo
 • Còn các sao thì người chơi có thể dùng để đổi quà.
 • Bạn có thể làm nhiệm vụ hàng ngày để nhận thêm các vòng, các cửa ải hoặc thêm sao
 • Sau khi kết thúc trò chơi thì các phần thưởng bạn nhận được có thể đổi qua xu
Tham gia minigame để kiếm xu Lazada.
Tham gia minigame để kiếm xu Lazada.

Trò chơi LazCity

 • Người chơi sử dụng những viên kim cương độc đáo đã có sẵn để xây dựng các tòa nhà thành phố.
 • Mỗi một công trình sẽ tạo ra một số lượng kim cương nhất định tại một thời điểm nhất định. 
 • Sau mỗi khoảng thời gian quy định thì bạn sẽ vào thu hoạch.
 • Ngoài việc kiếm kim cương bằng cách xây dựng thì người chơi có thể sử dụng cách đi ăn trộm của bạn bè xung quanh để gia tăng số lượng kim cương của mình. 
 • Trò chơi này không biến thành xu mà dùng kim cương để đổi quà. Nhưng trong số những món quà đó có LazCoins

Cách sử dụng xu Lazada

LazCoins cực kỳ linh hoạt trong nền tảng thương mại điện tử này.  Xu Lazada có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Dưới đây là 3 cách hàng đầu để sử dụng LazCoins:

 • Xu Lazada có thể được sử dụng để khấu trừ trực tiếp khi thanh toán cho một đơn đặt hàng. Về cách thức thanh toán này nó cũng tương tự như các sàn giao dịch khác như Shopee Coin hoặc Tiki Coin.
 • Dùng để đổi quà miễn phí
 • Dùng để đổi phiếu mua hàng Lazada. Bao gồm các: Phiếu vận chuyển, phiếu giảm giá từ Lazada, phiếu giảm giá từ cửa hàng …
Lazada thường xuyên có những chương trình sale lớn.
Lazada thường xuyên có những chương trình sale lớn.

Được sử dụng để khấu trừ vào số tiền đặt hàng

Giao dịch mua hàng có sử dụng xu thì hơi khác so với giao dịch khác bạn thường mua. Điều này có nghĩa là không phải sản phẩm nào cũng có thể sử dụng Lazada Coin. Họ có một nơi khác để mua các sản phẩm như vậy. Dưới đây là các bước cụ thể: 

Bước 1: Vào phần Xu để lựa chọn sản phẩm được dùng xu

Đầu tiên, hãy di chuyển đến mục Xu (tương tự lúc bạn vào kiểm tra số xu của mình). Lướt/ Kéo xuống dưới và bạn sẽ thấy một danh sách rất dài các sản phẩm hỗ trợ khấu trừ Lazada Xu. Đây là các sản phẩm bạn có thể mua nha.

Bạn có lướt xem và chọn các sản phẩm bạn muốn mua. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của Lazada để tìm sản phẩm bạn muốn mua.

Bước 2: Đặt hàng

Nếu bạn thích sản phẩm, hãy bấm vào nút “Mua Ngay” để tiến hành thanh toán. 

Bước 3: Chọn chuyển đổi tiền xu khi thanh toán 

Ở bước thanh toán cuối cùng, bạn có thể sử dụng xu Lazada để giảm số tiền cần thanh toán đơn hàng của mình. 

Sử dụng xu Lazada vào thanh toán đơn hàng.
Sử dụng xu Lazada vào thanh toán đơn hàng.

Kiếm xu lazada để đổi voucher

Cách sử dụng này dễ dàng hơn nhiều. Thực hiện theo bước 1 ở cách trên, nhưng thay vì chọn “Deal giảm bằng xu” thì hãy chọn “Voucher hot” 

Tại đây bạn có thể sử dụng nhiều mã hấp dẫn với những ưu đãi cực hot để đổi thưởng. Trong trường nếu bạn không thấy bất kỳ mã nào thì đồng nghĩa là mã đó đã hết lượt sử dụng

Sau khi quy đổi, những mã này sẽ tự động được lưu trong kho Voucher.  Và khi bạn thực hiện thao tác mua hàng – thanh toán thì sẽ tự động áp dụng áp dụng mã làm giảm giá trị tiền của đơn hàng.

Dùng để đổi quà miễn phí

Các thao tác cũng được làm tương tự như trên, bạn vẫn cần thực hiện bước 1. Vào phần Xu, kéo xuống dưới xem và chọn mục “Đổi Quà”. Hệ thống sẽ hiển thị nhiều phần quà tại đây bạn có thể tham khảo và lựa chọn món quà mình thích.

Tuy nhiên, mỗi món quà sẽ có một giá trị khác nhau có nghĩa là số xu yêu cầu để đổi mỗi quà sẽ khác nhau, món quà càng có giá trị thì số xu cần dùng lại càng cao và ngược lại . Để đổi được những phần quà hấp dẫn nhất, bạn phải tích lũy và thu thật thật nhiều xu. 

Dùng xu để đổi quà miễn phí.
Dùng xu để đổi quà miễn phí.

Lưu ý: 

 • Khi đổi quà, nếu quà tặng là miễn phí, bạn chỉ cần sử dụng số xu Lazada tương ứng để đổi mà không mất thêm phí mà chỉ cần trả chi phí vận chuyển.
 • Trường hợp nếu món quà bạn muốn đổi có giá trị bằng tiền, ví dụ phía dưới món quà đề: 30.000đ và 149 xu thì bạn cần đổi có 149 xu và thanh toán thêm 30.000đ cộng thêm chi phí vận chuyển (nếu có) thì mới có thể đổi được quà.
 •  Khi đổi quà, người dùng cần lưu ý số lượng quà có hạn. Vì vậy, nếu bạn quyết định chuyển đổi, hãy thực hiện thao tác đổi nhanh tránh tình trạng hết quà.

Nếu bạn yêu thích Shopee đừng bỏ qua: Cách kiếm Shopee xu cho các “tín đồ” mua sắm online

Kết luận

Bài viết này đã chia sẻ từ A tới Z về xu Lazada và cách kiếm xu Lazada hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này góp phần giải đáp các thắc mắc của các tín đồ mua sắm online trên sàn giao dịch điện tử Lazada.

Chúc các bạn sẽ sớm trở thành một tay săn xu chính hiệu trên Lazada. Đừng quên áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm vừa rồi để săn xu hiệu quả, nhanh chóng. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều cách kiếm tiền cực dễ khác nữa nhé!