Cách tạo Link bio Shopee trên Tiktok để kiếm tiền

43

Bio hiện nay đang là xu hướng trending ở tất cả các kênh xã hội trong đó phải kể đến Tiktok. Đây là một trong những cách để các bạn trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân, tăng tính chuyên nghiệp cho kênh của mình. Vậy bạn đã biết cách tạo link Bio Shopee trên Tiktok để quảng bá thương hiệu và gia tăng thu nhập chưa. Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Bio hiện nay đang là xu hướng trending
Bio hiện nay đang là xu hướng trending

Tổng quan

Shopee là gì?

Shopee là một trang thương mại mua sắm điện tử được thành lập năm 2015. Shopee ra đời nhằm tạo ra một sàn thương mại điện tử để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm việc mua sắm trực tuyến một cách dễ dàng, an toàn và tiện lợi bởi quá trình thanh toán và vận chuyển nhanh chóng.

Bên cạnh đó Shopee sẽ tạo ra một môi người kinh doanh cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng bá, tiếp thị và phân phối sản phẩm của mình đến với khách hàng. Rất đơn giản chỉ cần vài thao tác đăng ký và đăng tải, mô tả sản phẩm thì tất các mọi người để có thể mở một gian hàng trên Shopee và đây là cơ hội kinh doanh trực tuyến dành cho bất kì cá nhân, tổ chức nào. 

Shopee được sáng lập bởi tập đoàn SEA của Forrest Li. Hiện tại, shopee có mặt tại nhiều nước Châu Á như: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Philipines trong đó có Việt Nam.

Trang thương mại mua sắm điện tử
Trang thương mại mua sắm điện tử 

Bio là gì? 

Bio là từ viết tắt của “Biography”, tạm dịch: tiểu sử, lý lịch. Đây là thuật ngữ thường dùng để chỉ tổng quan các thông tin của một cá nhân trên mạng xã hội. 

Đa số những người có sức ảnh hưởng (influencer) hoặc những người nổi tiếng đều đặt bio link để giới thiệu các nền tảng, thương hiệu của mình trên các kênh xã hội. Đồng thời có thể giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ nào đó mà họ muốn mọi người biết đến. 

Việc chèn các link này giúp chuyển hướng người dùng đến các kênh sản phẩm muốn quảng bá vừa giúp tăng thu nhập hiệu quả.

chèn các link này giúp chuyển hướng người dùng đến các kênh sản phẩm muốn quảng bá vừa giúp tăng thu nhập hiệu quả.
chèn các link bio shopee giúp quảng bá sản phẩm vừa giúp tăng thu nhập hiệu quả.

Link bio Shopee là gì?

Chỉ mới thành lập từ năm 2015, Shopee đã nhanh chóng phủ sóng trên toàn thế giới, là một trong những nền tảng thỏa mãn nhu cầu “shopping” cũng như kiếm tiền của giới trẻ. Bên cạnh đó, TikTok – một nền tảng tập hợp các “chuyên gia” review đồ ngày nay, link bio Shopee đang trở thành thứ không thể thiếu cho những ai mang mong muốn kiếm tiền online.

Chắc hẳn các hình thức kiếm tiền online đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong thời đại công nghệ lên ngôi. Link bio Shopee chỉ đơn giản được xem như một “cửa hàng online” có chứa toàn bộ các sản phẩm Shopee của bạn.  

Giao diện của bio không cố định, nó phụ thuộc vào sự sáng tạo và thiết kế của người sở hữu link. Để có thể tạo được một Link bio Shopee như ý, những gì bạn cần làm là truy cập vào các website để tạo tài khoản và thiết kế chiếc Link in bio theo phong cách của riêng mình.

Thậm chí bạn có thể tạo được nhiều “cửa hàng” chỉ với một tài khoản đã đăng ký. Sau đó bạn chỉ cần thêm tất cả sản phẩm Shopee của mình vào là đã sở hữu ngay một chiếc Link bio Shopee như mong muốn.

link bio Shopee đang trở thành thứ không thể thiếu cho những ai mang mong muốn kiếm tiền online
link bio Shopee đang trở thành thứ không thể thiếu cho những ai mang mong muốn kiếm tiền online

Tại sao cần tạo Link bio Shopee?

Link bio Shopee giúp Shopee tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thông qua sự uy tín, nổi tiếng và sức ảnh hưởng của những Tiktoker. Nhờ vào link bio, shopee chủ động trong việc tổng hợp và kiểm soát số lượng sản phẩm, hay sẽ biết được những sản phẩm nào đang được bấm vào xem cũng như chốt đơn nhiều nhất. Bên cạnh đó, người mua cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm họ cần hơn.

Xem thêm: Cách kiếm shopee xu cho các tín đồ mua sắm online

Link bio Shopee trên TikTok tạo như thế nào?

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng nếu như muốn chèn link Bio trên Tiktok, người dùng cần đáp ứng các điều kiện:

 • Tài khoản của người dùng trên nền tảng này phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. 
 • Tài khoản phải có 1000 followers mới được chèn link. Do đó, bạn cần đáp ứng điều kiện này trước 

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng giúp bạn tạo link Bio trên TikTok miễn phí. Nổi bật nhất là Linktree, Carrd, Beacons hay Canva… Dù là cách cách tạo link Beacons trên TikTok hay cách tạo đường link sản phẩm trên Tiktok ở các nền tảng khác. Thì nhìn chung, đa số đều có các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của nền tảng tạo link Bio trên TikTok mà bạn muốn. Bạn có thể tự do sáng tạo và thiết kế Link in bio của mình theo sở thích riêng
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản theo như hướng dẫn cụ thể trên nền tảng đó.
 • Bước 3: Chọn vào theme (giao diện) mà bạn thích và có thể thêm cả hình ảnh profile nếu bạn muốn

Hướng dẫn tạo Link bio bằng Canva

Canva được nhiều người sử dụng phổ biến bởi nó dễ dùng và có nhiều kiểu mẫu đa dạng. Các bước tạo Bio link bằng Canva như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Canva và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Ở góc màn hình nhấn nút Tạo thiết kế > nhập tìm kiếm với từ khóa “Tiểu sử” ; chọn mẫu Trang web liên kết tiểu sử mà bạn muốn sử dụng.
 • Bước 3: Tham khảo và chọn kiểu mẫu mà Canva có sẵn, sau đó chỉnh sửa theo ý muốn của bạn.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các bước chỉnh sửa; nhấn nút Đăng ở dạng trang web và sao chép đường link đó để gắn vào Tiktok

Xem thêm tại Canva nếu bạn muốn thiết kế một chiếc link bio shopee thu hút, chuẩn chỉnh

Cách gắn link bio trên Tiktok

Sau khi đã hoàn chỉnh một link bio cho riêng mình, để gắn link bio trên mạng xã hội TikTok. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • B1: Vào TikTok > Nhấn vào Hồ Sơ > Tiếp tục nhấn vào dấu 3 gạch ngang > Cài đặt và quyền riêng tư.
 • B2: Nhấn vào Quản lý tài khoản > Tiếp tục chọn “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp”.

 • B3: Nhấn nút Tiếp > Chọn vào danh mục phù hợp với bạn nhất > Bấm chọn vào “Chỉnh sửa hồ sơ”.

 • B4: Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào Tiểu sử và dán link Bio đã được tạo từ các nền tảng trên là hoàn tất.

Lợi ích của việc gắn link Bio Shopee trên Tiktok

Thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân trên kênh Tiktok

Với những người muốn gia tăng sức ảnh hưởng, muốn nhiều người biết đến hơn thì Tiktok chính là một kênh tiềm năng để họ làm thương hiệu cá nhân. Do đó, việc gắn link bio sẽ giúp hồ sơ cá nhân của họ đầy đủ và chuyên nghiệp hơn. Thay vì dùng Card Visit điều này giúp bạn vừa tiết kiệm kinh phí, lại có thể tiếp cận đến mọi người rộng rãi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các nhãn hàng khi muốn hợp tác cũng dễ dàng hơn vì có đủ thông tin liên hệ.

Điều hướng người dùng hiệu quả hơn

Nếu kênh Tiktok của bạn có lượng người xem hoặc người theo dõi nhất định thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để dùng nó để tăng lượng truy cập và điều hướng người dùng tốt hơn. Việc chèn link bio Shopee trên kênh Tiktok giúp cho cửa hàng Shopee tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chính nhờ việc tạo dựng uy tín của bạn trên Tiktok, người dùng cũng sẽ tin tưởng hơn khi mua các sản phẩm bạn giới thiệu ở Shopee.

Giúp gia tăng thu nhập

Hiện nay, có 3 hình thức chính để kiếm tiền chủ yếu trên Tiktok là: Kiếm tiền dựa trên lượt view (mới có ở một số quốc gia), dựa trên việc bán hàng và kiếm tiền dựa trên việc tiếp thị sản phẩm.

Trong đó tiếp thị liên kết (affiliate marketing) được nhiều người sử dụng nhất. Dùng link Bio Shopee để điều hướng followers trên TikTok đến link các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh trên Shopee. Giúp khách hàng ghé thăm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu. Từ đó, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ chính Shopee khi người mua hàng ghé thăm trên bio Tiktok; được dẫn đến Shopee, và thực hiện hoàn tất thanh toán đơn hàng.

Việc gắn link bio shopee giúp điều hướng người dùng tốt hơn
Việc gắn link bio shopee giúp điều hướng người dùng tốt hơn

Mẹo giúp Link bio Shopee trên TikTok thu hút hơn

Ngoài việc thêm link bio shopee liên kết đến TikTok,  người dùng nên tạo sự thu hút bằng các cách đơn giản sau mà không cần sử dụng bất kì công cụ nào khác.

1. Viết mô tả hấp dẫn cho hồ sơ của bạn

TikTok chỉ cho phép dùng nhiều nhất 80 ký tự để viết mô tả cho hồ sơ cá nhân. Vì vậy, hãy xác định những đặc điểm thương hiệu quan trọng nhất và tìm những từ phù hợp để nhấn mạnh những khía cạnh đặc biệt này trong hồ sơ của bạn.

Tốt nhất nên giới thiệu thương hiệu mà người dùng muốn chia sẻ ( độ uy tín, chất lượng sản phẩm,..). Trong khi các video mà bạn tải lên tài khoản của bạn sẽ chủ yếu có liên quan đến chất lượng của sản phẩm, tuy nhiên nội dung video không thôi thì chưa đủ để mô tả một cách chính xác thương hiệu, sản phẩm người dùng muốn quảng bá.

2. Sử dụng lời kêu gọi hành động

Lời giới thiệu, kêu gọi hành động của bạn sẽ cho người xem biết họ nên làm gì tiếp theo nếu họ muốn mua và tìm kiếm sản phẩm, thương hiệu của bạn. Từ việc yêu cầu họ truy cập link bio shopee, xem các sản phẩm mà bạn giới thiệu sẽ giúp thu hút lượng truy cập lớn vào sản phẩm đó, giúp bạn kiếm được tiền nhanh chóng hơn.

3. Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Một trong những lợi thế của việc thêm biểu tượng cảm xúc. Là bạn có thể mô tả các dịch vụ hoặc sản phẩm mà thương hiệu của bạn cung cấp. Mà không cần phải sử dụng quá nhiều ký tự bổ sung. Ví dụ: nếu muốn giới thiệu dòng mỹ phẩm như son, phấn đến mọi người, có thể thêm các icon “son”, “ hộp phấn”,… giúp link bio shopee trở nên thu hút hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần sử dụng một hoặc hai biểu tượng cảm xúc để truyền đạt tính cách thương hiệu của mình. Hoặc sử dụng mũi tên để nhấn mạnh lời kêu gọi hành động.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên về cách tạo link bio trên Tiktok chắc chắn đã giúp bạn thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Giờ đây, bạn có thể tạo cho mình những đường link Bio shopee cực cuốn hút và ấn tượng rồi nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cho doanh nghiệp của mình với những trang thông tin, giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm tăng uy tín nhé.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về cách tạo link bio Shopee trên Tiktok. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể biết cách tạo cho mình một chiếc link bio shopee chuyên nghiệp và sử dụng nó như một công cụ để kiếm tiền hiệu quả.