Coingecko Airdrop là gì? Những bí quyết sử dụng Coingecko

09/11/22
8
Coingecko Airdrop đã thu hút đông đảo sự chú ý

Trên thực tế, 9 trong số 10 người chơi tiền điện tử đã nghe nói về Coingecko Airdrop. Kể từ khi thị trường tiền điện tử trở nên phổ biến, Coingecko Airdrop cũng đã thu hút được sự chú ý. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết CoinGecko là gì và cách sử dụng nó hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, kiemtienusd.net sẽ giúp “bật mí” mọi thứ về CoinGecko và cách sử dụng nền tảng này.

Coingecko Airdrop là gì?

CoinGecko Airdrop là một nền tảng theo dõi các đồng tiền phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử. Nền tảng cho phép người dùng biết xu hướng giá của các tài sản liên quan đến công nghệ blockchain như: B.: Tiền điện tử, NFT, chỉ số thị trường, v.v.

CoinGecko Aiirdrop hoạt động như thế nào?

Để cung cấp biểu đồ giá chính xác nhất, CoinGecko đã tính toán các cặp tiền điện tử được nền tảng khai thác trên các sàn giao dịch khác nhau. Sau đó, nền tảng này áp dụng công thức giá trung bình theo khối lượng toàn cầu để xác định giá trị của đồng xu tại mọi thời điểm.

Cách thức hoạt động của Coingecko Airdrop
Cách thức hoạt động của Coingecko Airdrop

CoinGecko không chỉ cung cấp lịch sử giá tiền điện tử mà còn cung cấp vốn hóa thị trường (Market Capitalization), khối lượng giao dịch (Trading Volume), mức cao nhất và mức thấp nhất trong 24 giờ và các chỉ báo trong 7 ngày.

Để xuất hiện trên CoinGecko, dự án của bạn phải được liệt kê trên các sàn giao dịch mà nền tảng khai thác. Ngoài ra, CoinGecko còn cung cấp nhiều tính năng khác nhau như: Ví dụ: công cụ so sánh năng suất, danh mục đầu tư, podcast đào tạo, báo cáo tiền điện tử hàng quý, v.v.

Đặc biệt, CoinGecko còn cung cấp nhiều cộng đồng và kênh xã hội chính thức cho từng dự án, cho phép người dùng tiếp cận nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy hơn như Discord, Telegram, Facebook, Reddit, v.v.

Quá trình hình thành Coingecko Airdrop

CoinGecko được chính thức ra mắt vào năm 2014. Được thành lập bởi Lee và Bobby Ong. CoinGecko có trụ sở chính tại Singapore. Sau khi công bố tính khả thi và phát triển tại các hội nghị trên thế giới, dự án đã nhận được sự hỗ trợ từ Cơ quan Chính phủ Malaysia (MaGIC). Ông bà Lee cũng nhận được học bổng hai tuần từ Magic tại Thung lũng Silicon.

Quá trình hình thành Coingecko Airdrop
Quá trình hình thành Coingecko Airdrop

Ngoài ra, CoinGecko hợp tác với hai trường đại học hàng đầu, Đại học Humboldt của Berlin và Đại học Western của Canada, để nghiên cứu thị trường tiền điện tử. Nghiên cứu hiện được xuất bản thành hai tập: Sổ tay về tiền tệ kỹ thuật số và Sổ tay về chuỗi khối, tài chính kỹ thuật số và quy định.

CoinGecko có bộ phận nhân sự gồm 20 thành viên. CoinGecko hiện đang tìm kiếm tài năng để phát triển và mở rộng nền tảng. CoinGecko đã trở thành kênh thông tin nổi tiếng nhất hiện nay. Nền tảng này đã được xuất bản rộng rãi trên các tờ báo nổi tiếng như Forbes, Wall Street Journal (WSL), CNBC và CoinTelegraph.

Đánh giá CoinGecko Airdrop

Dưới đây là một số lợi ích của CoinGecko mà người dùng có thể thấy hữu ích:

 • Giao diện trực quan, đơn giản dễ sử dụng được nhiều người yêu thích.
 • Nhiều bộ lọc, tùy chọn xem và so sánh mà người dùng có thể điều chỉnh theo nhu cầu của họ như ATH, Best Ever, Developer.
 • Cung cấp thông tin về nhiều sàn giao dịch, nhiều coin.
 • Không phải tất cả các đồng tiền hoặc sàn giao dịch đều được tìm thấy trên CoinMarketCap, nhưng CoinGecko cung cấp thông tin đầy đủ về tất cả.
 • CoinGecko hiện có 5.521 đồng tiền và 69 sàn giao dịch.
 • Đã cập nhật hệ thống xếp hạng điểm tin cậy (Trust Score) của sàn giao dịch để ngăn chặn thông tin giả mạo.
 • Hiển thị trực quan nhắc nhở bạn về các sự kiện quan trọng đối với đồng tiền của bạn, chẳng hạn như Bitcoin Halving, Litecoin Halving, v.v.
 • Cung cấp một bộ hoàn chỉnh các tiện ích và API miễn phí.
 • Thường xuyên công bố tổng quan thị trường và báo cáo chi tiết.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt.
Đánh giá tổng quan về Coingecko Airdrop
Đánh giá tổng quan về Coingecko Airdrop

Bí quyết sử dụng CoinGecko hiệu quả

Trước tiên tìm hiểu về bí quyết sử dụng CoinGecko Airdrop hiệu quả. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các thnahf phần chính trong nền tảng CoinGecko Airdrop.

Các thành phần chính của nền tảng CoinGecko

 • Vốn hóa thị trường (Market Capitalization)

Đây là tổng giá trị tiền điện tử được xác định theo công thức sau: Vốn hóa thị trường (Mkt Cap) = Giá hiện tại (Curent Price) x Nguồn cung lưu hành (Circulating Supply).

Vốn hóa thị trường thường được sử dụng để xác định giá trị của một đồng xu. Ngoài ra, nó cũng là một số liệu hữu ích để so sánh sự tăng trưởng của hai đồng tiền.

Tips: Công cụ so sánh (Compare Tool) của CoinGecko cho phép bạn so sánh dữ liệu thị trường cho các đồng tiền khác nhau. Ví dụ: So sánh một số đồng coin Layer 1 trong danh mục đầu tư nền tảng hợp đồng thông minh và các chỉ số khác là giống nhau. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng các đồng tiền có giới hạn Mkt Cap thấp hơn có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn các đồng tiền có giới hạn Mkt Cap cao hơn.

 • Khối lượng 24 giờ (khối lượng 24 giờ)

Đây là một thành phần đo lường khối lượng giao dịch của tiền xu trên tất cả các sàn giao dịch được theo dõi trong 24 giờ qua.

Tips: Về cơ bản, giá tiền xu được sắp xếp theo thứ tự giảm dần theo chỉ số Mkt Cap. Hãy cẩn thận khi theo dõi bằng CoinGecko Airdrop bởi vì nền tảng phân loại các thay đổi về giá trong vòng 1 giờ, 24 giờ và 7 ngày. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xem được những đồng coin (100 đồng xu phổ biến nhất) đã tăng hay giảm.

Giao diện của Coingecko Airdrop
Giao diện của Coingecko Airdrop

CoinGecko chỉ phân loại các đồng tiền có sẵn trên một trang cụ thể. Ví dụ: trang thứ  của nền tảng chỉ hiển thị các đồng tiền có xếp hạng Mkt-Cap từ 101 đến 200. Ngoài ra, các đồng tiền có Mkt-Cap lớn như Bitcoin và Ethereum không được hiển thị. Tính năng này của CoinGecko cho phép các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi xu hướng tăng hoặc giảm của ‘đá quý’ Mkt Cap thấp.

 • Search (thanh tìm kiếm)

Tìm kiếm được coi là “người bạn đồng hành” giúp bạn nhanh chóng xác định được đồng coin “hot” nhất thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bạn có thể cuộn xuống để xem các đồng tiền “xu hướng” đã hoạt động như thế nào trong tuần qua.

Xem thêm: Airdrop Coin là gì? Hướng dẫn cách nhận airdrop coin

Các tính năng chính của CoinGecko Airdrop

 • Categories (Hạng mục)

Đây là nơi chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về một loại tiền xu cụ thể. B.: Metaverse, GameFi, NFT, v.v. Bạn có thể lưu các danh mục yêu thích của mình bằng tính năng Tab tùy chỉnh.

 • Large Movers

Tại đây, bạn có thể tìm thấy các mã tăng giá hoặc giảm giá cho năm nay hoặc một năm trước.

 • Recently Added

Thư mục này chứa các đồng tiền mới nhất được cập nhật bởi CoinGecko Airdrop.

 • Discover Coin

Tính năng này cho phép bạn khám phá các lớp thông tin khác nhau về đồng tiền mà bạn đang theo dõi. Bạn cũng có thể kiểm tra các đồng tiền phổ biến nhất của Việt Nam và các nước khác trên trang này.

 • Exchange

Trong phần này, bạn có thể theo dõi các đồng tiền được liệt kê trên sàn giao dịch mà bạn hiện đang sử dụng hoặc cần sử dụng trong tương lai. Đồng thời, bạn cũng có thể theo dõi tính thanh khoản và độ tin cậy của sàn giao dịch tại đây.

Tips: Nếu bạn phân vân giữa hai sàn giao dịch liệt kê đồng xu bạn muốn mua, bạn có thể xem Điểm thanh khoản hoặc Điểm tin cậy của sàn giao dịch để đưa ra quyết định chính xác hơn.

Dễ dàng tra cứu các loại tiền điện tử trên Coingecko Airdrop
Dễ dàng tra cứu các loại tiền điện tử trên Coingecko Airdrop

Tại sao nên đăng ký tài khoản CoinGecko Airdrop?

Bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang web CoinGecko để kiểm tra giá cả và thị trường. Tuy nhiên, đăng ký tài khoản trên nền tảng mang lại nhiều đặc quyền hấp dẫn. Và tất nhiên, bạn có thể tham gia CoinGecko hoàn toàn miễn phí.

Claim Candies free (nhận thưởng thỏa thích)

Candies đại diện cho số điểm của bạn trên CoinGecko. Càng nhiều candies, bạn càng nhận được nhiều lợi ích. Đăng ký tài khoản giúp bạn có cơ hội nhận được nhiều candies và phần thưởng miễn phí như là: discount, ebook, NFT,…

Tips: Thu thập 800 candies bạn sẽ nhận được một ebook trị giá 19,99 USD có tiêu đề “How to DeFi” (dành cho người mới bắt đầu) hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thu thập candies mỗi ngày để đạt được 310 candies trong một tuần.

Cách tra chi tiết một đồng coin trên Coingecko Airdrop
Cách tra chi tiết một đồng coin trên Coingecko Airdrop

Track P/L, nghiên cứu coin với Portfolio

Danh mục đầu tư không chỉ giúp người dùng ghi lại các khoản đầu tư thực tế của họ trên các sàn giao dịch CeFi và DeFi mà còn được sử dụng để theo dõi và nghiên cứu tiền xu.

Với Portfolio, bạn không phải mua sách giáo khoa hoặc tốn hàng tấn tiền để tìm hiểu về tiền xu. Nhiều người sử dụng danh mục đầu tư để tạo các giao dịch “ảo” mô phỏng mức lãi hoặc lỗ tiềm năng của tiền xu.

Tips: Chúng tôi khuyên bạn nên tạo nhiều danh mục đầu tư với các mục tiêu khác nhau. Đừng quên đồng bộ danh mục đầu tư và thông báo giá của bạn trên trang web và ứng dụng điện thoại thông minh.

Mẹo về CoinGecko Airdrop để cải thiện kiến ​​thức về tiền điện tử của bạn:

 • Nhận tin tức tiền điện tử mới nhất bằng cách truy cập bản tin hàng ngày của CoinGecko.
 • Truy cập CoinGecko Buzz để biết hướng dẫn và phân tích tiền điện tử CoinGecko.
 • Đọc tạp chí hàng quý của CoinGecko thường xuyên để cập nhật các xu hướng mới nhất.
 • Đọc tin tức mới nhất trên trang web CoinGecko hoặc ứng dụng điện thoại thông minh.
 • Theo dõi CoinGecko trên Twitter, Telegram, Discord, Youtube, Instagram và các kênh thông tin chính thức khác.
 • Thường xuyên nghe podcast của CoinGecko để học hỏi từ các chuyên gia trong ngành.
Những con số nói về Coingecko Airdrop
Những con số nói về Coingecko Airdrop

Các câu hỏi thường gặp

1. CoinGecko khắc phục tình trạng khối lượng giao dịch “push” như thế nào?

Để hạn chế khối lượng giả “push” của sàn giao dịch, CoinGecko đã áp dụng giải pháp “Trust Score”.

2. CoinGecko cập nhật thông tin thường xuyên như thế nào?

Tùy từng thông tin mà thời gian cập nhật của CoinGecko sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • 1-10 phút để biết thông tin về khối lượng, giá cả và Mkt Cap.
 • 5 phút: Total Supply (tổng cung).
 • Cập nhật hàng ngày cho các danh mục: Dữ liệu nhà phát triển (Developer), Xã hội (Social) và Alexa Data.
 • Hàng giờ: Thông tin về blockchain.

3. Sử dụng CoinGecko có mất phí không?

Hiện tại, tất cả các dịch vụ và tính năng của CoinGecko đều miễn phí.
4. Tôi có thể truy cập CoinGecko trên điện thoại của mình không?

Ứng dụng CoinGecko hiện có sẵn cho 2 hệ điều hành là Android và iOS.

Bạn có thể truy cập website chính thức của Coingecko Airdrop tại đây

Tổng kết

CoinGecko không chỉ giúp bạn theo dõi giá coin và thông tin thị trường chính xác mà nó còn cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời. Qua bài viết trên, kiemtienusd.net mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng CoinGecko Airdrop một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong quyết định đầu tư của mình!