Game Play to Earn mới nhất bạn không nên bỏ qua

09/11/22
16
Game Play to Earn mới nhất bạn không nên bỏ qua

Với sự hỗ trợ của công nghệ blockchain, các tựa Game Play to Earn mới nhất dần chiếm lợi thế so với các tựa game truyền thống khác. Kể từ giữa năm 2021, xu hướng kiếm tiền từ Game Play to Earn đã nở rộ và đang lan rộng khắp các châu lục. Nhiều người chơi đang kiếm được lợi nhuận khủng lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ những game ăn khách như Axie Infinity. Vậy Game Play to Earn là gì? Và những Game Play to Earn mới nhất bạn không thể bỏ qua? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Game Play to Earn là gì?

Game Play to Earn là gì?
Game Play to Earn mới nhất

Game Play to Earn là một thể loại trò chơi cho phép người dùng thu thập tiền điện tử và NFT bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Người chơi có thể tích lũy một lượng lớn token thông qua việc chơi thường xuyên và bán chúng trên các sàn giao dịch để kiếm thu nhập. Một số game thủ thậm chí còn coi đây là một công việc toàn thời gian và mang lại thu nhập cho họ. Hầu hết các game play-to-earn đều dựa trên các blockchain hiện có và hỗ trợ NFT. Chính những công nghệ này đã giúp tạo ra các token và vật phẩm không thể thay thế trong game, một số đã dẫn đến tình trạng khan hiếm vật phẩm. Tuy nhiên, các trò chơi kiếm tiền vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định liên quan đến số tiền đầu tư ban đầu để mua các nhân vật và vật phẩm trong game.

Top những Game Play to Earn mới nhất

Game Axie Infinity – Game Play to Earn mới nhất

Ở đầu bảng của Game Play to Ern mới nhất ,là cái tên Axie infinity, bởi đây là tựa game khởi xướng về xu hướng game kiếm tiền ở Việt Nam, từ cơn sốt của game NFT kiếm tiền này nhiều người đã tiếp cận được cách thức kiếm tiền từ game.

Nhà phát triển: Axie

Thể loại: Nuôi quái vật

Token: AXS

Ưu điểm

 • Giá trị của Axies có thể tăng lên
 •  Lối Play khá thu hút người chơi
 • Chế độ chơi miễn phí (F2P) sẽ ra mắt

Nhược điểm

 • Giá trị của Axies có thể giảm xuống
Axie Infinity - Game Play to Earn
Axie Infinity – Game Play to Earn mới nhất

Axie Infinity (Game Play to Earn mới nhất)  là một vũ trụ trò chơi chứa đầy những sinh vật hấp dẫn –  Axies, mà người chơi có thể thu thập làm thú cưng. Người chơi đặt mục tiêu chiến đấu, chăn nuôi, thu thập, chăn nuôi và xây dựng vương quốc cho phe Trục của họ. Trong quá trình chơi game bạn có thể kiếm được tiền thông qua những cách thức sau:

 • Cày Smooth love Potion – SLP và bán chúng trên thị trường tiền điện tử
 • Lai giống và bán Axie: Với Axie càng có độ quý hiếm cao thì giá bán càng cao trên thị trường NFT
 • Đưa Axie của mình cho người khác, họ sẽ kiếm SLP cho bạn
 • Đầu tư vào Lunaca Land: Đầu tư bất động sản ảo trong game, bạn sở hữu đất tương đương với Token AXS, sau đó có thể bán AXS trên thị trường tiền ảo

Trò chơi có các chế độ tiêu chuẩn như nhiệm vụ, PVP (chiến đấu giữa người chơi với nhau) và phiêu lưu. Tựa game tương tự như Pokémon hoặc Digimon.

Sau khi người chơi hoàn thành các nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được phần thưởng là Smooth Love Potion (SLP). Đây chính là đồng tiền chính trong hệ thống ERC-20 của game. Trong khi đó, Axis Infinity Shard (AXS) đóng vai trò là token của nền tảng, dùng cho dịch vụ staking. Bạn phải trả một số tiền nhất định để mua đồng AXS nhằm mục đích tạo ra một Axie mới khác. Đây là Game Play to Ern mới nhất bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top 10 dự án Airdrop coin mới nhất và có tiềm năng trong 2022

Game Sorare – Game Play to Earn mới nhất

Game Sorare - Game Play to Earn
Game Sorare – Game Play to Earn mới nhất

Nhà phát triển: Sorare

Thể loại: Bóng đá giả tưởng

Token: Ethereum

Ưu điểm

 • Kiếm tiền từ bóng đá giả tưởng
 • Đầu vào từ cầu thủ bóng đá Gerard Piqué

Nhược điểm

 • Bạn cần mua thẻ hiếm để xây đội hình mạnh

Game Sorare là một game NFT thuộc thể loại Play To Earn bạn không nên bỏ qua. Game này được coi là một game bóng đá vì nó dựa trên một giải đấu bóng đá có thật. Đây là một trong những Game Play to Earn mới nhất mà mọi người chơi bóng đá nên thử.

Trong Sorare, người chơi tiếp tục thu thập những cầu thủ bóng đá ảo được tạo trong game cho đội của họ, và khi họ tham gia và giành chiến thắng trong các giải đấu, họ sẽ trở thành những ngôi sao.

Cách kiếm tiền trên game Sorare – Game Play to Earn mới nhất

 • Bán có thể bán thẻ của bạn đã mua trước đó hoặc thẻ bạn đa thắng trong các trận đấu
 • Tham gia các giải đấu và giành chiến thắng, nếu bạn chiến thắng sẽ nhận được ETH, hoặc bạn có thể tích lũy ETH đó và bán ra thị trường với mức giá giao dịch của thị trường hiện tại

Game The Sandbox – Game Play to Earn mới nhất

Game The Sandbox - Game Play to Ern mới nhất
Game The Sandbox – Game Play to Earn mới nhất

Nhà phát triển: The Sandbox

Thể loại: Game creation

 Token: SAND và LAND

 Ưu điểm

 • Xây dựng, chơi và giao dịch trò chơi
 • Hình ảnh dựa trên voxel sành điệu
 • Là một nền tảng metaverse

Nhược điểm: Vẫn đang trong giai đoạn Alpha

Sandbox là một trong những trò chơi NFT thành công nhất và đây là Game Play to Earn mới nhất . Bởi vì theo nhiều cách, nó không chỉ là một tựa game để chơi, nó còn là một nền tảng cho các nhà phát triển.

Sandbox là Minecraft hoặc Roblox được NFT hỗ trợ, có thể được sử dụng để chơi, tạo trò chơi và nội dung. Chỉ trong The Sandbox, bạn mới có thể sở hữu, bán và giao dịch các mặt hàng kỹ thuật số trên thị trường nội bộ bằng cách sử dụng mã Token SAND.

Sandbox cho phép bạn phát triển thế giới của riêng mình, thêm trò chơi và trải nghiệm cũng như tạo metaverse trong The Sandbox. Bạn có thể khám phá thế giới của những người chơi khác, chơi trò chơi và tạo nội dung của riêng bạn. Token LAND cho phép người chơi chọn các tính năng, công cụ mới và hướng đi của The Sandbox.

Hình ảnh Voxel dễ gần và giống với Minecraft. Bạn có thể làm được nhiều hơn thế trong The Sandbox. Cũng giống như Fortnite, các thương hiệu lớn như The Walking Dead của AMC đang muốn hợp tác và giới thiệu trong The Sandbox.

Game Gods Unchained – Game Play to Earn mới nhất

Nhà phát triển: Immutable

Thể loại: Thẻ bài

Token: GODS

Ưu điểm

 • Đặt kỹ năng lên trên giá trị NFT
 • Giao dịch thẻ trên Immutable X
 • Chơi miễn phí

Nhược điểm

 •  Các quy tắc hơi phức tạp
Gods Unchained - Game Play to Ern mới nhất
Gods Unchained – Game Play to Earn mới nhất

Gods Unchained đang được dẫn dắt bởi cựu giám đốc trò chơi Magic: The Gathering Arena, Chris Clay và nó là Game Play to Ern mới nhất. Vì vậy không có gì ngạc nhiên trò chơi chiến đấu thẻ bài NFT miễn phí này có nhiều điểm chung với tựa game đang thành công của Wizards of the Coasts.

Gods Unchained là game thuộc thể loại thẻ bài trực tuyến miễn phí tương tự như Magic: The Gathering Areana. Các trò chơi điện tử truyền thống thường yêu cầu người chơi phải mua các vật phẩm trong game mà không thể bán lại. Còn Gods Unchained thì khác, người chơi có thể kiếm được các thẻ bài thông qua việc chiến thắng các trận đấu hoặc PvP với người chơi khác. Vì thế đây chính là trò chơi thiên về hướng chiến thuật và kỹ năng.

Tương tự như MtG Arena, ý tưởng ở đây là sử dụng các thẻ và sự kết hợp của các thẻ để chiến đấu với những người chơi khác. Mỗi lá bài đều có chỉ số, điểm mạnh và điểm yếu mà bạn nên hiểu và tận dụng. Bạn có thể thấy rằng đây là một trò chơi chiến lược được thiết kế tốt. Tại đây kỹ năng tốt được đặt lên hàng đầu, giúp bạn có thể giành chiến thắng chứ không phải lúc nào giá trị của ván bài của bạn cũng quan trọng.

Gods Unchained thành công nhờ ở việc nó miễn phí, thưởng kỹ năng và sử dụng NFT để nâng cấp. Thẻ kiếm được từ việc chơi game và kiếm điểm kinh nghiệm, đồng thời có thể mua và bán những thẻ này, giúp bạn kiếm được tiền thật trên thị trường tiền điện tử Immutable X cũng như trong trò chơi dưới dạng Token GODS. Token này cũng được sử dụng để hợp nhất và tăng cường thẻ nhằm tạo ra các phiên bản mới, hiếm hoặc mua các gói thẻ.

Game DeFi Kingdoms - Game Play to Ern mới nhất
Game DeFi Kingdoms – Game Play to Earn mới nhất

Game DeFi Kingdoms – Game Play to Earn mới nhất

Nhà phát triển: DeFi Kingdoms

Thể loại: RPG

Token: JEWEL

Ưu điểm

 •  Nó trông giống như một trò chơi 16 bit
 •  Sử dụng liền mạch NFT

Nhược điểm

 •  Không có tùy chọn chơi miễn phí

Dựa trên Harmony, là một blockchain bền vững, DeFi Kingdoms là một trong những trò chơi đầu tiên tận dụng tốt giá trị của NFT và đan xen nó với đồ họa game pixel hoài cổ. Nó còn là Game Play to Earn mới nhất, đây là một tựa game khá giống như một trò chơi nhập vai SNES từ những năm 90. DeFi Kingdoms được xây dựng và giao dịch trên nền tảng Harmony ONE, sử dụng Giao thức UniswapV2.

DeFi Kingdoms cho bạn thấy cách NFT có thể được sử dụng trong trò chơi vì nó kết hợp tiện ích cơ bản của NFT với thiết kế game cổ điển. Trong DeFi Kingdoms, bạn có thể tích lũy các Token JEWEL để chuyển đổi thành tiền điện tử Harmony One.

Game DeFi Kingdoms xoay quanh các NFT Hero (anh hùng), từ việc cho phép truy cập sớm vào token JEWEL bị hạn chế đến thu thập các vật phẩm từ nhiệm vụ.

Các yếu tố ngoại hình của Hero sẽ ngẫu nhiên từ màu da, hình nền đến kiểu tóc,… Mỗi Hero đều có một hệ khác nhau. Đó là những thành tố quen thuộc như: Fire (lửa), Water (nước), Earth (đất), Wind (gió), Lightning (sét), Ice (băng), Light (ánh sáng), Dark (bóng tối).

Game Splinterlands – Game Play to Earn mới nhất

Nhà phát triển: Splinterlands

Thể loại: Thẻ bài

Token: WAX

Ưu điểm

 • Đồ họa nghệ thuật, sống động
 • Game chiến đấu thẻ bài quen thuộc với người chơi

Nhược điểm

 • Bạn phải mua những thẻ bài mới chơi được
Game Splinterlands - Game Play to Ern mới nhất
Game Splinterlands – Game Play to Earn mới nhất

Splinterlands là một game thẻ bài giao dịch phổ biến cho phép người chơi chiến đấu với quái vật để đổi lấy phần thưởng. Game này có thể chơi trên điện thoại và giúp bạn kiếm được khoản tiền kha khá cho mình. Mỗi thẻ là 1 NFT, và bạn có thể sử dụng NFT để giao dịch trên thị trường của nó kiếm tiền từ việc bán thẻ bài đó đi. Bên cạnh đó nó còn là Game Play to Earn mới nhất

Mục tiêu của Splinterlands là cung cấp cơ chế thu thập và giao dịch các trò chơi thẻ bài vật lý như Magic: The Gathering nhưng bằng kỹ thuật số.Đây là thế mạnh của NFT, tạo ra độ hiếm đã được xác minh và cho phép người chơi giao dịch và thu thập mã thông báo kỹ thuật số. Tất cả các hành động trong Splinterlands đều được ghi lại trên chuỗi khối Hive, đảm bảo mọi thứ đều có thể chứng minh được.

Gameplay tương tự như Gods Unchained và các tựa game đấu thẻ bài chiến lược khác như Hearthstone. Thẻ có giá trị và chỉ số, một số thẻ hiếm hơn và giá trị hơn. Bạn có thể hợp nhất các thẻ trùng lặp để cải thiện sức mạnh của chúng.

Không giống như Gods Unchained, nơi bạn phải trả tiền để chơi Splinterlands, bạn phải mua một bộ bài mới trước khi có thể bắt đầu. Các thẻ bạn nhận được là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể kiếm được nhiều thẻ hơn từ các trận chiến và nhiệm vụ bằng cách tham gia vào trò chơi.

Game Star Atlas – Game Play to Earn mới nhất

Game Star Atlas - Game Play to Ern mới nhất
Game Star Atlas – Game Play to Earn mới nhất

Nhà phát triển: Star Atlus

Thể loại: Chiến lược

Token: Ethereum

Ưu điểm

 • Khám phá thiên hà trên các hành tinh
 • Xây dựng và phát triển con tàu riêng của bạn
 • Giao dịch và chiến đấu với những người khác

Nhược điểm

 • Chưa phát hành

Star Atlas là trò chơi kiếm được tiền thật với nội dung xoay quanh các thế lực ngoài vũ trụ. Star Atlas là game có lối chơi thú vị, nội dung game là việc tranh giành tài nguyên, khai phá và xâm chiếm những lãnh thổ để thống trị vũ trụ của ba thế lực: MUD Territory, ONI Region và Ustur Sector.

Game Play to Earn kết hợp khám phá không gian với khai thác, giao dịch và chiến đấu để hứa hẹn trải nghiệm gần giống với Elite; nhưng ở đây bạn kiếm được từ nỗ lực giải ngân hà của mình.

Những tính năng nổi bật của game kể đến như việc bạn có thể khám phá không gian, du hành trong vũ trụ rộng lớn của Star Atlas. Ngoài ra còn có các khu vực an ninh, chiến đấu để người chơi trải nghiệm được nhiều lối chơi mới mẻ. Bên cạnh đó, bạn có thể xây dựng mô-đun trạm không gian hay nâng cấp tàu vũ trụ, thuyền viên,… cùng với nhiều tính năng hay ho, thú vị khác trong game bạn nên trải nghiệm mới có thể khám phá hết được.

Mục đích cung cấp hình ảnh và hiệu suất chơi game Triple-A, có thể thiết lập tiêu chuẩn cho các trò chơi NFT trong tương lai. Star Atlas hiện đang được xây dựng để ra mắt vào cuối năm nay nên các nhiệm vụ giữa người chơi với người chơi (PvP) và người chơi với môi trường (PvE) vẫn chưa được thiết lập và chạy, nhưng bạn có thể đầu tư vào một hạm đội bằng cách mua tàu và vật phẩm từ thị trường trong trò chơi.

Xem thêm về Star Atlas : https://play.staratlas.com/

Tiềm năng của Game Play to Earn

Sau cơn sốt Axie Infinity, thị trường game nói chung và game NFT nói riêng trở nên điên cuồng. Xu hướng Play to Ern đang trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ngành công nghiệp blockchain tin rằng Game Play to Earn không phải là một xu hướng và thực sự sẽ thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp trò chơi trong tương lai.

Bạn thực sự nghĩ như vậy, thay vì chơi game và đốt tiền vào việc giải trí, nâng cấp nhân vật, vật phẩm quý hiếm để thể hiện đẳng cấp của mình và giao dịch tài khoản. Các vật phẩm để kiếm tiền (một số người gọi là nông dân) … Trò chơi NFT đáp ứng đủ các loại trò chơi truyền thống, nhưng bạn có thể kiếm tiền với Game Play to Earn và Game truyền thống không đâu sánh bằng.

Lời kết

Nếu bạn có tư duy đầu tư và bạn là người game thủ chăm chỉ với lối chơi chuyên nghiệp.Vậy việc kiếm ra tiền thật từ chơi game là một điều không quá khó khăn đối với bạn. Qua bài viết trên, chúng tôi cung cấp cho bạn top Game Play to Earn mới nhất hi vọng bạn sẽ tìm kiếm được những game phù hợp với bản thân để bắt đầu hái ra tiền thật từ nó.