Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền? Cách kiếm tiền từ TikTok

09/11/22
29

Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền? Đây là chủ đề thắc mắc của không ít người trong chúng ta. Nền tảng TikTok không còn quá xa lạ với chúng ta, nó đã phát triển nhanh chóng trong một thời gian ngắn, với hàng tỷ lượt tải xuống từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó TikTok cũng mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho một số người tham gia, khiến ‘TikToker’ trở thành mục tiêu thực sự của nhiều người. Để trả lời cho những câu hỏi này và những câu hỏi xoay quanh TikTok thì chúng ta cùng đến với bài viết ngày hôm nay nhé!

Tik Tok là gì?

TikTok được biết đến là một nền tảng mạng xã hội với những video âm nhạc thu hút lượng lớn người dùng bằng cách đăng video nhạc dài 15 giây thay vì đăng những dòng trạng thái như Facebook. Đây là một nền tảng mạng xã hội và video âm nhạc của Trung Quốc, ban đầu là Douyin, được phát triển bởi ByteDance (với công ty con TikTok Inc) và Musical.ly Inc, nó được ra mắt vào năm 2017.

TikTok được biết đến là một nền tảng mạng xã hội
TikTok được biết đến là một nền tảng mạng xã hội

TikTok hiện có tới 150 triệu người dùng mỗi ngày và 500 triệu vào tháng 6 năm 2018. Chỉ trong một thời gian ngắn, TikTok đã bỏ xa các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook và Instagram với 104 triệu lượt tải xuống, quả thật là một con số ấn tượng.

Cách kiếm tiền trên Tik Tok

Trước khi tìm hiểu về làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền thì chúng ta cần tìm hiểu cách kiếm tiền trên nó. Để thực hiện điều đó bạn cần làm những điều sau để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng lượt theo dõi trên TikTok:
Tạo tài khoản TikTok.

 • Chúng tôi khuyến khích bạn tạo video theo xu hướng internet (cập nhật thông tin này trên Facebook, mạng xã hội hoặc các trang báo nổi tiếng hoặc video trên YouTube để hiểu tâm lý người xem)
 • Liên kết tài khoản YouTube và Instagram của bạn với TikTok (liên kết các tài khoản này có thể tăng phạm vi tiếp cận các video TikTok của bạn).
 • Đảm bảo video của bạn tiếp cận được nhiều người xem.
 • Kiếm tiền từ Tiktok bằng cách thúc đẩy người dùng (chuyển hướng nội dung sang nội dung kiếm tiền).

Có bao nhiêu người theo dõi thì có thể kiếm tiền trên TikTok?

Trước hết, nếu bạn định kiếm tiền trên Tiktok thì tài khoản của bạn phải có nhiều người theo dõi. Cơ hội kiếm tiền mới sẽ nảy sinh khi bạn được nhiều người biết đến.

Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền? Hiện vẫn chưa có con số cụ thể cho biết có bao nhiêu người Follow trên TikTok thì bạn sẽ được tiền, nhưng bạn càng có nhiều người theo dõi thì mọi người càng dễ dàng biết đến và kiếm tiền.

Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền? Hiện vẫn chưa có con số cụ thể
Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền? Hiện vẫn chưa có con số cụ thể

Với khả năng sáng tạo nội dung và xu hướng, bạn có thể dễ dàng đạt được một lượng lớn người theo dõi trên TikTok. Các doanh nghiệp và thương hiệu muốn tìm những người có ảnh hưởng trên TikTok để quảng bá sản phẩm của họ. Đây là cơ hội để bạn kiếm tiền từ TikTok.

Nếu bạn có hàng chục nghìn người theo dõi trở lên, các thương hiệu sẽ trả cho bạn từ 1-5 triệu cho các video bạn đăng trên TikTok. Nếu bạn có hàng trăm nghìn lượt theo dõi trở lên, thương hiệu sẽ trả cho bạn hàng chục triệu đồng.

Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền?

Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng nhau xem qua những thông tin sau nhé:

Tạo video trên TikTok khá đơn giản với sự ra đời của nhiều ứng dụng công cụ ngày càng hiện đại và chức năng đa dạng giúp cho việc thực hiện video dễ dàng hơn.

Điều này đã tạo ra một thế hệ kỹ thuật số mới, có nét độc đáo riêng và khá thu hút người dùng. Nhiều người trong số họ còn dùng nó để tạo ra thu nhập hàng nghìn đô la mỗi tháng từ các video mà họ sáng tạo ra.

TikToker với 1 triệu người theo dõi; có thể kiếm được từ 1.000 đến 30.000 đô la mỗi tháng. Người tạo ra TikTok với khoảng 500.000 người theo dõi. Bạn có thể kiếm được $ 450 / tháng. Tùy thuộc vào bạn đang ở đâu hoặc có bao nhiêu người theo dõi. Thu nhập trung bình hàng tháng thay đổi một chút.

Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền
Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền

Chèn nội dung quảng cáo cho các ứng dụng hoặc dịch vụ nhất định vào video của bạn. Bạn có thể kiếm được 100 USD hoặc 200 USD cho mỗi bài đăng. Nếu bạn có khoảng nửa triệu người theo dõi. Điều này áp dụng cho TikToker hoạt động lâu hơn. Và tương tác của họ giữ được sự ổn định. Và nếu bạn mới bắt đầu, thì rất khó để có được những hợp đồng lớn và tài trợ thương hiệu.

Không những thế để kiếm tiền trên TikTok bạn có thể trở thành người sáng tạo nội dung, nghe có vẻ rất thú vị đúng không nào. Bạn có thể phát trực tuyến trên Drama Queen. Nơi nhận quà từ người xem và người theo dõi của bạn. Nếu bạn nhận được một món quà có nội dung về Drama Queen bạn sẽ nhận được thêm $ 52.

Nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả người sáng tạo TikTok đều có thể phát trực tuyến trên TikTok. Để làm được điều này, bạn cần có một lượng người theo dõi nhất định.

Xem thêm thông tin tại: Tiktok

TikToker có phải nộp thuế thu nhập không?

Khoảng 1 Điều 5 Luật quản lý thuế 2019 quy định về hệ thống quản lý thuế, mọi tổ chức, hộ gia đình, cơ sở, cá nhân đều phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, có các hệ thống thuế khác nhau đối với cá nhân và nhóm người, chẳng hạn như đối tượng chịu thuế, phương thức thanh toán và số tiền thanh toán, tùy thuộc vào đối tượng chịu thuế, nội dung kinh doanh, hoạt động bán hàng, v.v.

Ngoài ra, nếu cá nhân kinh doanh trên mạng xã hội thì có thể phải đăng ký kinh doanh hoặc không. Bất kể công ty có được đăng ký hay không, về cơ bản mọi khoản thu nhập chịu thuế đều phải chịu thuế theo Đạo luật Thuế thu nhập.

Cá nhân có thu nhập doanh nghiệp dưới 100 triệu đồng / năm theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế năm 2014 theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 của Luật thuế thu nhập 2007 thì không phải nộp thuế.

Nói cách khác, khi doanh thu hàng năm vượt quá 100 triệu đồng, doanh nhân phải nộp thuế, và cá nhân có thu nhập từ các tổ chức như Facebook, YouTube, Google. Do đó, bất kỳ ai có thu nhập từ kinh doanh trên mạng xã hội phải nộp thuế suất 7% trên thu nhập của họ (bao gồm 5% VAT + 2% thuế thu nhập).

Lương Tiktoker tạo ra từ đâu?

Để kiếm tiền trên TikTok, bạn cần làm những điều sau để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng lượt theo dõi trên TikTok:

 • Tạo tài khoản TikTok.
 • Bạn nên tạo những video đang thịnh hành trên internet.
 • Liên kết tài khoản YouTube và Instagram của bạn với TikTok.
 • Đảm bảo video của bạn tiếp cận được nhiều khán giả.
 • Tiếp cận người dùng và kiếm tiền với Tiktok.
 • Mặc dù TikTok ở Việt Nam vẫn chưa có người dùng trả phí. Tuy nhiên, có nhiều cách người dùng TikTok có thể kiếm tiền từ nền tảng này.
Liên kết tài khoản YouTube và Instagram của bạn với TikTok.
Liên kết tài khoản YouTube và Instagram của bạn với TikTok.

Tiếp thị liên kết

Đây là hình thức marketing không cần vốn. TikToker quảng bá các sản phẩm hỗ trợ thương hiệu bằng cách đặt các liên kết đến các trang web hoặc các trang bán hàng cụ thể. Khi ai đó mua hàng, Tiktoker sẽ nhận được hoa hồng.
Tiếp thị liên kết trên TikTok đang bùng nổ và có thể mang về cho Tiktoker hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Tiền lương của Tiktoker có thể được thu thập bằng cách quảng cáo một số thương hiệu nhất định

Người dùng Tik Tok sở hữu nhiều video thu hút nhiều lượt xem có thể được các nhãn hàng mời quảng bá sản phẩm.
Tiktoker quảng bá thương hiệu trực tiếp trong các video của mình. Công việc này giúp họ kiếm được số tiền khổng lồ.

Tuy nhiên, những người nổi tiếng trên Tik Tok nên lựa chọn thương hiệu mà họ quảng bá một cách cẩn thận. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của họ trên mạng xã hội. Quảng cáo sản phẩm chất lượng thấp làm hỏng thương hiệu cá nhân của bạn. Do đó, mức doanh thu quảng cáo này có thể giảm trong tương lai.

Kinh doanh trực tuyến với Tik Tok

Cũng giống như Facebook, Instagram và Youtube, Tik Tok là “mảnh đất màu mỡ” để xây dựng doanh nghiệp trực tuyến.
Doanh số bán hàng trên Tik Tok cũng tương đối mạnh. Để kinh doanh hiệu quả trên Tik Tok, bạn cần xây dựng một kênh Tik Tok hấp dẫn với nội dung hấp dẫn. Quảng cáo sản phẩm của bạn từ đó.

Với chiến lược và kế hoạch tốt, giao dịch trên Tik Tok có thể tạo ra lợi nhuận rất lớn.

Tiền lương của Tiktoker kiếm được nhờ donate từ người xem livestream

Phát trực tiếp cũng là một tính năng của nền tảng Tik Tok. Những người phát trực tiếp để trò chuyện với người xem.
Người hâm mộ thường donate (tặng tiền) cho những người phát trực tiếp thông qua tài khoản ngân hàng của họ trong các buổi phát trực tiếp. Tất nhiên, kiếm tiền bằng live stream chỉ hoạt động nếu bạn có một lượng người hâm mộ nhất định. Nội dung bạn tạo hấp dẫn.

Để live stream trên Tik Tok tại Việt Nam cần tuân thủ một số quy định, tuy nhiên trong tương lai, tính năng này hứa hẹn sẽ trở thành “thỏi nam châm hút tiền” đối với các streamer.

Tiktok lấy tiền từ đâu trả cho lượt xem và người theo dõi?

Chúng ta đã nói khá nhiều về việc làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền, vậy câu hỏi đặt ra là nguồn tiền đó từ đâu?

Để Tiktok trả tiền cho người sáng tạo, Tiktok cần một nguồn doanh thu mà họ có thể chi trả. Vậy thu nhập này đến từ đâu?
Hiện tại theo mình tìm hiểu thì nguồn thu nhập TikTok chưa nhiều, có thể thấy Tiktok không hiển thị nhiều quảng cáo.

Nếu bạn lướt Tiktok một lúc, bạn sẽ thấy quảng cáo và bạn sẽ nhận thấy rằng các nguồn trả tiền cho lượt xem và người theo dõi đến từ đây, nhưng mật độ quảng cáo không quá dày như các nền tảng khác như Youtube hay Facebook, vì vậy chi phí nguồn được trả tiền trong quảng cáo. khá hạn chế.

Nguồn thu tiếp theo là xu và kim cương trong cửa hàng của tiktok, tuy nhiên nguồn này cũng không lớn lắm nên tiktok cần bổ sung thêm nguồn kinh phí để chi trả quảng cáo từ quỹ này là tiền từ chính tiktok.

Xem thêm tại: Top 5 app like Tiktok kiếm tiền uy tín

Tiktok có ăn cắp thông tin người dùng không?

Ngoại trừ vấn đề làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền thì vấn đề TikTok có ăn cắp thông tin người dùng không? Cũng là một vấn đề quan ngại của không ít người. Vậy nghi vấn trên nó có đúng không?
Mạng xã hội Trung Quốc này được cấp phép hoạt động bởi cơ quan chính phủ. Tất nhiên, dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Nếu có sự cố sẽ được khắc phục ngay. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng gì.

Các tiktoker nổi tiếng Việt Nam làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền?

Các tiktoker nổi tiếng Việt Nam làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền? Đó là câu hỏi thắc mắc mà tôi thấy mọi người quan tâm rất nhiều. Có rất nhiều Tiktoker ở nước ta đang kiếm được thu nhập khổng lồ từ nền tảng mạng xã hội này.

 • Le Bong: tiktok được yêu thích ở Việt Nam vì gương mặt xinh đẹp và thân hình rất gợi cảm. Mỗi tháng, cô có thể kiếm được 100-200 triệu trên TikTok.
Các tiktoker nổi tiếng Việt Nam làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền?
Các tiktoker nổi tiếng Việt Nam làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền?
 • Hai Ninh Nguyen: Bạn có thể yên tâm cho rằng Hải Ninh “tung ra” từ TikTok. Anh chàng này đã làm việc chăm chỉ để làm cho TikTok trở nên “miễn phí” trong hơn 9 tháng trước khi được thương hiệu chú ý. Mỗi tháng, TikTok giúp chàng trai này kiếm được 50-60 triệu đồng.
 • Tun Phạm: Anh chàng này đã từng chia sẻ chi tiết về thu nhập TikTok của mình. Ngoài ra, anh chàng có thể kiếm 100 triệu chỉ trong một tuần.
 • Mayashare: Kênh chia sẻ kiến ​​thức về MMO và digital marketing. Chỉ hai tháng sau khi thành lập kênh, Maya đã kiếm được khoảng 10 triệu mỗi tháng.

Kết luận

Thông qua bài viết ngày hôm nay của chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Làm TikTok kiếm được bao nhiêu tiền? và bên cạnh đó là nhiều thông tin hữu ích khác xoay quanh TikTok. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hay hơn nhé! Cảm ơn và chúc các bạn có một ngày tốt lành.