Liệu có kiếm tiền trên Tiktok được không? 5 cách ai cũng có thể bắt đầu

08/11/22
17

Làm thế nào để kiếm tiền trên TikTok? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, dù chỉ mới ra mắt được một thời gian ngắn nhưng Tiktok không còn là cái tên xa lạ với giới trẻ ngày nay. Lượng người dùng Tiktok lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng, liên tục nằm trong top ứng dụng có lượt tải nhiều nhất.

Tiktok cũng được coi như là một cách kiếm tiền online đầy tiềm năng cho bạn. Vậy thì làm thế nào để kiếm tiền trên TikTok?  Đới với những bạn có ý định kiếm tiền trên tiktok nhưng chưa biết nên bắt đầu như thế nào, chính sách trả tiền ra sao?…Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tiktok được coi như là một cách kiếm tiền online đầy tiềm năng
Tiktok được coi như là một cách kiếm tiền online đầy tiềm năng

Tiktok là gì?

Tiktok là công cụ giúp người dùng tạo nên những video ngắn với hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sáng tạo, độc đáo thu hút người xem. Với tiktok bạn sẽ thỏa sức sáng tạo chất riêng của mình, do đó nó đã thu hút và trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay.

Ra mắt vào năm 2017, ứng dụng này đã gây ấn tượng ngay lập tức, thu hút hàng triệu người dùng trong một thời gian ngắn. Tik tok đang ngày càng trở nên phổ biến và hiện được coi là một trong những ứng dụng mạng xã hội hàng đầu

Làm tiktok có được trả tiền không?

Tiktok không trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung như youtube, Cụ thể, khi video Tiktok của bạn đạt 1 triệu view hay 10 triệu view Tiktok cũng không hề trả cho người làm nội dung bất cứ khoản tiền nào.

Tuy nhiên bạn vẫn sẽ kiếm được tiền nếu biết cách. Những gì bạn cần là sự sáng tạo vô bờ bến và khả năng bắt trend tuyệt vời.

Kiếm tiền từ Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Cách kiếm tiền trên Tiktok

Xây và bán kênh Tiktok

Xây dựng và kinh doanh kênh Tiktok sẽ là một trong những công việc trực tuyến tiềm năng trong tương lai, khi Tiktok ngày càng trở được biết đến nhiều hơn thì các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và bán lẻ trực tuyến cũng muốn có kênh Tiktok nhưng mình không có thời gian làm video .
Bạn có thể sử dụng lợi thế này để hoàn toàn xây dựng và bán kênh tiktok của mình với hàng triệu người theo dõi. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý.

 • Các kênh chỉ nên tập trung vào một loại nội dung
 • Các kênh chỉ nên tập trung vào một đối tượng duy nhất

Trước tiên, bạn cần nhắm mục tiêu khán giả của mình đúng cách trước khi bắt đầu xây dựng kênh của mình. Điều này giúp bạn bán kênh sau này dễ dàng hơn so với việc tạo một kênh có nhiều nội dung và khán giả khác nhau. Vì vậy, nếu bạn có 100.000 người theo dõi, bạn có thể bán kênh của mình với giá 10 triệu. Kênh của bạn càng có nhiều người theo dõi thì giá càng cao. Giá cũng có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng tương tác mà kênh của bạn tạo ra.

Kiếm tiền trên tiktok bằng cách xây và bán kênh
Kiếm tiền trên tiktok bằng cách xây và bán kênh

Viết kịch bản Tiktok thuê

Nhiều công ty hiện nay cũng muốn tạo kênh Tiktok, nhưng không biết làm thế nào để tạo ra các sản phẩm của mình một cách thú vị và thu hút. Bạn có thể bán kịch bản cho các công ty này với giá hời.

Mỗi kịch bản Tiktok, bạn có thể bán với giá từ 100 – 500k. Nếu một ngày làm 1 – 2 cái kịch bản, thì bạn sẽ kiếm hơn 10 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi sự đầu tư chất xám khá là nhiều. Đặc biệt là bạn cần có óc hài hước một chút.

Làm tiếp thị liên kết

Cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả nhất hiện nay là làm tiếp thị liên kết. Làm tiếp thị liên kết là việc công ty tiếp thị sẽ cấp cho bạn một đường link. Bạn chia sẻ đường link này và nếu ai mua hàng qua link của bạn thì bạn sẽ được hoa hồng.

Bạn có thấy rất nhiều Tiktoker hay để một cái link ở trên phần giới thiệu của họ không? Đây chính là link tiếp thị liên kết. Nếu bạn mua hàng qua đường link đó thì họ sẽ được công ty tiếp thị trả một khoản hoa hồng.

Khoản hoa hồng này có thể cao, thấp tùy vào ngành hàng và sản phẩm bạn bán. Công việc này không giới hạn thu nhập và cũng không đòi hỏi bạn phải đóng khoản phí gì để bắt đầu. Khoản hoa hồng bạn kiếm được có thể lên tới hơn 300k đối với Shopee và hơn 140k đối với Lazada cho mỗi đơn hàng.

Nếu bạn có kênh Tiktok triệu follow và chỉ cần 1% trong số đó mua hàng của bạn (10.000 người) thì một tháng bạn đã kiếm về hơn chục triệu.

Để làm được tiếp thị liên kết trên Tiktok, bạn phải làm như sau:

 • Bước 1: Chuyển tài khoản Tiktok sang chế độ doanh nghiệp để chèn được link
 • Bước 2: Tạo một đường link bio tổng hợp các sản phẩm bạn sẽ tiếp thị. Tiktok hiện chỉ cho bạn đăng một link thôi. Bạn phải tạo một trang để tổng hợp tất tần tật những đường link mà bạn sẽ tiếp thị.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết
 • Bước 4: Bắt đầu làm video và đăng link tiếp thị
 • Bước 5: Chờ duyệt đơn hàng và đợi tiền về
Cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả nhất hiện nay là làm tiếp thị liên kết
Cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả nhất hiện nay là làm tiếp thị liên kết

Kiếm tiền trên tiktok bằng cách trở thành người có sức ảnh hưởng

Ngày xưa, nếu các nhãn hàng muốn quảng cáo, họ sẽ tìm đến những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên. Tuy nhiên, với sự phát triển của Tiktok, ngay cả những người không hoạt động trong showbiz cũng có thể được các nhãn hàng trả tiền để quảng cáo.

Khi có lượng follow nhiều, trở thành người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trên Tiktok, nhiều thương hiệu doanh nghiệp hoặc các nhãn hàng sẽ tìm đến bạn, thương lượng và đưa ra những yêu cầu quảng bá sản phẩm của họ. Nhờ vậy các bạn có thể nhận được mức lương, thưởng hoặc hoa hồng phù hợp với mức độ ảnh hưởng của bạn trên nền tảng Tiktok.

Tuy nhiên, để xây dựng kênh Tiktok và đến khi nhận được hợp đồng quảng cáo đầu tiên bạn cũng mất kha khá thời gian đấy. Hãy kiên trì nhé. Để có thể đạt được mục tiêu này, bạn cần

 • Tập trung vào một loại nội dung, một đối tượng cụ thể không dàn trải nội dung của bạn trên các loại nội dung khác nhau.
 • Không bao giờ tạo nội dung sai, nội dung gây hiểu lầm hoặc khán giả giả mạo. Nhiều bạn trên Tiktok hiện đang cung cấp nội dung công nghệ, mẹo vặt cuộc sống nội dung không trung thực. Những loại nội dung này thể được xem thích. Nhưng 100% các thương hiệu sẽ không bao giờ quảng cáo trên các kênh này. Hãy nghĩ lại, nếu bạn đang xem một video lừa đảo, bạn sẽ muốn mua hàng hóa xuất hiện trong video đó.

Xem thêm: Cách tạo Link bio Shopee trên Tiktok để kiếm tiền 

Kiếm tiền trên tiktok bằng cách trở thành người có sức ảnh hưởng
Kiếm tiền trên tiktok bằng cách trở thành người có sức ảnh hưởng

Kiếm tiền trên TikTok bằng cách tự bán sản phẩm của mình

Đây có lẽ là cách kiếm tiền thực tế nhất trên TikTok đối với hầu hết mọi người. Bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá mà không cần tích lũy một lượng lớn người theo dõi.

Điểm mấu chốt là sử dụng TikTok làm nền tảng quảng cáo miễn phí để quảng bá sản phẩm ở cửa hàng của bạn.
Ví dụ, bạn là chủ một shop bán quần áp, ban có thể tạo video giới thiệu các cách phối đồ hợp thời,…Kết thúc mỗi video, bạn có thể giới thiệu shop của mình trong một vài câu. Nếu khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ với bạn hoặc đến tận cửa hàng của bạn để mua.

Cách kiếm tiền trên Tiktok thực tế nhất
Cách kiếm tiền trên Tiktok thực tế nhất

Ưu điểm và nhược điểm của việc kiếm tiền trên Tiktok

Ưu điểm

 • Nguồn ruy cập không ngừng tăng cao, thích hợp để bạn sử dụng, quảng bá sản phẩm mang lại lợi nhuận lớn.
 • Là thị trường kinh doanh mới tại Việt Nam nên có nhiều chính sách ưu tiên dành cho người dùng.
 • Có nhiều tính năng mới đầy hứa hẹn, đồng thời Tiktok mới được thành lập nên đang trong giai đoạn đón đầu thị trường, vô cùng tiếm năng trong việc kiếm tiền trên Tiktok
 • Tiktok là kênh giúp người dùng nổi tiếng nhanh, có tốc độ lan truyền video cao hơn so với ứng dụng giải trí khác.

Nhược điểm

 • một kiến ​​thức mới và nền tảng Tiktok chỉ mới thành lập được vài năm trở lại đây nên không nhiều tài liệu để học hay chia sẻ, cũng như trao đổi, do đó việc kiếm tiền trên Tiktok cũng chưa được phổ biến.
 • Phần tin nhắn trên Tiktok tương đối bất tiện, không gửi được hình ảnh như trên ứng dụng messenger, direct,..
 • Chính sách mới thường xuyên thay đổi, phải cập nhật liên tục nếu bạn không muốn bị giảm tương tác.
 • Phải luôn không ngừng sáng tạo, bắt nhịp thời đại, tạo ra các câu nói, ấn phẩm thu hút người xem để giữ được lượng tương tác ổn định
 • Phải xây dựng đúng hướng để hướng tới đúng đối tượng khách hàng, tất cả các follow trên Tiktok bây giờ đều là tương tác thật, đây cũng là lợi thế cũng như khó khăn cho các tài khoản mới
Kiếm tiền trên Tiktok có ưu nhược điểm
Kiếm tiền trên Tiktok có ưu nhược điểm nhất định

Làm review sản phẩm có kiếm tiền trên Tiktok được không?

Hiện nay có rất nhiều người làm review trên tiktok: review quán ăn, review mỹ phẩm, review shop quần áo, review địa điểm du lịch,…,

Thực tế, những người này đang kiếm được rất nhiều tiền từ Tiktok. Lý do là bởi khi review sản phẩm, họ có thể khiến những người xem thích thú và mua sản phẩm đó thông qua đường link tiếp thị của họ. Như vậy, họ đã được một khoản hoa hồng kha khá.

Chưa kể, thỉnh thoảng các shop bán hàng thuê họ quảng cáo sản phẩm cũng thu được vài triệu/video. Đây là cách kiếm tiền trên Tiktok cực xịn sò và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Những lưu ý để kiếm tiền trên Tiktok dễ dàng hơn

 • Đây là nền tảng giải trí: bạn nên tạo các video mang tính hài hước, thú vị hoặc trending cao để bắt được lượng view lớn, từ đó mới điều hướng sang bán hàng.
 • Người dùng trên này rất trẻ: bạn nên chọn cách sản phẩm phù hợp với phân khúc này, các ngành như thời trang, phụ kiện, công nghệ khá là phù hợp để bán trên TikTok.
 • Đừng quá nặng phần quảng cáo: người dùng sẽ bỏ đi nếu bạn chỉ chăm chăm đăng các video quảng cáo. Thay vào đó, hãy lồng ghép quảng cáo vào video giải trí của bạn để tăng phần tương tác của người dùng.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, hy vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về việc có kiếm tiền trên Tiktok được không? Đồng thời cũng cung cấp một số thông tin hữu ích về các cách kiếm tiền trên tiktok và sử dụng Tiktok như một công cụ để kiếm tiền tối ưu.

Xem thêm: cách kiếm tiền từ những app mua sắm điện tử khác tại đây