Những app vay tiền lừa đảo trên thị trường hiện nay

08/11/22
10
Những app vay tiền lừa đảo

Ngày nay nhu cầu vay vốn nhanh để giải quyết công việc ngày càng cao. Tuy nhiên, nhiều khách hàng gặp phải tình trạng lừa đảo qua những app vay tiền lừa đảo. Nó có thể là một khoản tín dụng tiêu dùng để mua một mặt hàng mong muốn hoặc một khoản tín dụng để trả khoản vay hoặc lệ phí đúng hạn. Làm thế nào để tìm các app cho vay uy tín tránh gặp phải những app vay tiền lừa đảo. Hãy cùng kiemtienusd.net tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây.

App vay tiền là gì?

Khoản vay trực tuyến (vay tiền online) là một hình thức hỗ trợ đăng ký khoản vay trực tuyến dựa trên internet. Ứng dụng vay tiền online là một sản phẩm công nghệ fintech cho vay P2P được phát triển tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Có 2 cách để vay tiền trên ứng dụng:

 • Kiếm tín dụng bằng cách tải xuống ứng dụng trên điện thoại của bạn
 • Vay tiền trực tuyến từ trang web của công ty cho vay tiền

Các công ty tài chính có ứng dụng cho vay theo 2 hình thức sau:

 • Cho vay trực tiếp: nguồn vốn từ công ty đó giải ngân
 • Cho vay trung gian: Kết nối với những đơn vị cho vay khác, môi giới các khoản vay từ các đối tác khác và hưởng hoa hồng từ các đối tác cho vay đó.

Và cũng được chia thành các dạng riêng biệt:

 • Ứng dụng vay tiền với CMND: 1 triệu đến 10 triệu đồng, không cần tài sản thế chấp
 • Ứng dụng cho vay tín chấp: 5 đến 70 triệu đồng, có minh chứng thu nhập
Ngày nay càng xuất hiện nhiều những app vay tiền lừa đảo
Ngày nay càng xuất hiện nhiều những app vay tiền lừa đảo

Tại sao ngày càng có nhiều người vay tiền qua ứng dụng online?

Thị trường hiện nay có hơn 100 app cho vay. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là mỗi ngày có hơn 1000 hồ sơ vay được gửi về. Nguyên nhân có thể hiểu là:

 • Nhu cầu vay vốn ngày càng tăng: Hiện nay, không phải ai cũng biết cách chi tiêu hợp lý, nhu cầu mua sắm càng ngày càng tăng. Vậy nên nhu cầu tiền bạc vào cuối tháng rất cao. Đặc biệt là khi tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng cao.
 • Tiện ích của ứng dụng cho vay: siêu nhanh, siêu dễ, ai cũng có thể vay. Vay không cần thế chấp, không cần hỏi ý kiến người thân, không cần tài sản đảm bảo. Vay nhanh trong ngày, không cần bằng chứng về thu nhập. Thủ tục đơn giản chỉ cần CMND.

Xem thêm: Top những app vay tiền dễ nhất năm 2022

Những hình thức lừa đảo vay tiền qua app

Hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể về hình thức cho vay trực tuyến nên nhiều đối tượng, tổ chức lợi dụng kẽ hở này để thực hiện hành vi lừa đảo. Bên cạnh những khoản vay uy tín, khó tránh khỏi những app vay tiền lừa đảo.
Các hình thức lừa đảo của những app vay tiền lừa đảo hiện nay:

 • Vay tiền với lãi suất cắt cổ: Các ứng dụng này là ứng dụng cho vay nặng lãi và hình thức vay tiền chủ yếu qua ứng dụng không hoạt động trên trang web. Đây là sản phẩm cho vay nặng lãi không đúng như lời hứa ban đầu.
 • App vay ảo: Những ứng dụng này tồn tại như những ứng dụng cho vay thông thường và bất kỳ ai đăng ký khoản vay đều không nhận được khoản thanh toán. Ứng dụng này chỉ hoạt động để thu thập dữ liệu khách hàng để bán cho người khác hoặc phục vụ một mục đích cụ thể
 • App vay giải ngân không đúng số tiền vay: Khoản vay đã đóng nhưng khoản vay thanh toán đã chuyển số tiền dựa trên cam kết và tính lãi trên số tiền vay theo hợp đồng ban đầu.
 • App vay yêu cầu thông tin liên lạc, thông tin cá nhân trên điện thoại, quyền truy cập mạng xã hội. Khi đăng ký khoản vay, ứng dụng cần quyền truy cập vào danh bạ, tài khoản của người vay hoặc liên kết đến trang Facebook trên mạng xã hội của người vay.
 • App vay tiền yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud: Yêu cầu người mượn iPhone cung cấp tài khoản iCloud. Điều này có nghĩa là điện thoại di động của bạn sẽ được người cho vay kiểm tra.
Hầu hết việc vay tiền qua những app vay tiền lừa đảo rất dễ dàng
Hầu hết việc vay tiền qua những app vay tiền lừa đảo rất dễ dàng

Những app vay tiền lừa đảo có bị bắt hay không?

Trên thực tế, bất kỳ ứng dụng cho vay nào cũng có vấn đề, nhưng ứng dụng cho vay nào quá lộ liễu và công khai quá sẽ bị bắt. Do hiện nay hình thức vay tiền qua ứng dụng có quá nhiều bất cập nên công an sẽ điều tra và dò hỏi các đơn vị cho vay chỉ cần phát hiện có dấu hiệu là sẽ bị bắt.

Dưới đây là danh sách cập nhật các ứng dụng cho vay bị bắt:

 • Hồ sơ vay vốn với lãi suất cho vay không theo quy định của Ngân hàng Nhà nước trên 20% / năm
 • Hồ sơ vay tiền không cần đăng ký giấy phép kinh doanh
 • Hồ sơ vay vốn không minh bạch
 • Ứng dụng cho vay hoạt động với rửa tiền
 • Hồ sơ vay vốn khống chế, đe dọa người vay trả bằng nhiều cách khác nhau, ảnh hưởng đến tâm lý, sự mặn mà của người vay.
 • Hồ sơ vay chuyển đổi, không dựa trên cam kết lãi suất, thời hạn gốc
 • Ứng dụng cho vay ảo, hoạt động nhằm mục đích thu thập thông tin cá nhân để mua bán cho người khác
 • Ứng dụng cho vay tạo thông tin khoản vay giả mạo dựa trên hồ sơ bán hàng ở những nơi khác
 • Các app vay có xuất xứ Trung Quốc nhưng không rõ đơn vị quản lý

Nếu người dân vay tiền từ ứng dụng trực tuyến có dấu hiệu như vậy thì nên trình báo cơ quan công an để họ điều tra làm rõ, tránh bị lừa và giúp công ty gỡ bỏ ứng dụng lừa đảo.

Mọi người có thể tìm kiếm thông tin ứng dụng giả mạo trên các trang báo chí chính thức và không đọc các trang và nhóm trực tuyến. Điều này là do nó là thông tin giả mạo lan truyền tin xấu từ các đối thủ cạnh tranh.

Những app vay tiền lừa đảo nếu hoạt động quá công khai sẽ bị bắt
Những app vay tiền lừa đảo nếu hoạt động quá công khai sẽ bị bắt

Những app vay tiền lừa đảo bị bắt có cần trả tiền vay không?

Nhiều người trông chờ app vay tiền bị sập để không phải trả tiền cho bên app vay nữa, nhưng sự thật vẫn như vậy, có rất nhiều người vay bỗng dưng được xóa nợ vì app cho vay bị sập.

Ứng dụng thường gặp sự cố hoặc bị bắt vì lừa đảo. Nhưng hiện tại, hầu hết các ứng dụng gặp khó khăn đang gánh nợ một cách tuyệt vọng. Có một số ứng dụng cho vay không còn hoạt động nhưng vẫn yêu cầu thanh toán.

Vì vậy, nếu bạn vay từ một ứng dụng có đăng ký kinh doanh, có một số vấn đề liên quan đến phá sản và đóng cửa, bạn có thể nhận lại khoản vay của mình theo quy định, nhưng trong trường hợp hồ sơ vay gian dối, hồ sơ vay có thể sẽ mất vài ngày. .Sau khi vận may của mọi người bị đe dọa, khủng bố và xáo trộn trong một thời gian dài.

Xem thêm: Bùng app vay tiền có sao không? Cách bùng app vay tiền không bị khởi kiện

Vay tiền app online không trả có được không?

Chờ app vay bị sập để không cần thanh toán và có 2 trường hợp có thể xảy ra:

 • Không trả app cho vay uy tín: Nếu không có nguy cơ sập hay bị bắt thì việc không trả app vay online được quy vào tội danh “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Với tội này bạn có thể ngồi tù lên đến 3 năm kèm theo đó là khoản nợ xấu.
 • Không trả app vay lừa đảo, áp tín dụng đen: Cố tình không thanh toán và chờ ứng dụng sập để không phải trả tiền. Trong trường hợp này, chỉ những người thực sự may mắn. Tuy nhiên, trước khi ứng dụng gặp sự cố, việc thu thập các ứng dụng này sẽ không thể chịu nổi, đặc biệt là khi số tiền cho vay lên tới hàng chục triệu thay vì hàng triệu chỉ trong vòng 1-3 tháng.
Những app vay tiền lừa đảo ngày càng xuất hiện nhiều
Những app vay tiền lừa đảo ngày càng xuất hiện nhiều

Kinh nghiệm tránh bị lừa bởi những app vay tiền lừa đảo

Để tránh bị lừa bởi những app vay tiền lừa đảo bên báo chí đã có nhiều bài chia sẻ cho mọi người, đặc biệt là đưa ra cảnh báo về những app vay tiền lừa đảo hiện nay, vậy nên để không sập bẫy thì :

 • Học đọc thật nhiều báo, thông tin về các app vay vốn: Trên đó sẽ có phanh phui những app vay lừa đảo, app có dấu hiệu lừa đảo
 • Xem các chương trình như VTV Money: Kênh về công nghệ, luôn có góc nhìn mới và điều tra về app vay, các hình thức lừa đảo công nghệ hiện nay.

Cách nhận diện app vay lừa đảo:

 • Thông tin app không rõ ràng: Không có website, không có địa chỉ liên hệ, không có thông tin công ty rõ ràng
 • Không có đăng ký kinh doanh: Với các app vay không có đăng ký kinh doanh mọi người né càng xa càng tốt
 • App vay tiền yêu cầu truy cập danh bạ, các dữ liệu cá nhân hay tài khoản icloud, 10 app thì hết 8 app là lừa đảo
 • App vay đưa mức lãi suất cao, không phải cao mà là quá cao
 • Kèm thêm các dấu hiệu khác: Có thông tin phản hồi của người vay, app có thông tin bị bắt…

Xem thêm: Dính bẫy lừa đảo vay tiền qua app, làm sao lấy lại tiền?

Những app vay tiền lừa đảo bị bắt, có bắt buộc trả nợ không?
Những app vay tiền lừa đảo bị bắt, có bắt buộc trả nợ không?

Những app vay tiền lừa đảo bạn nên tránh

Dưới đây là những hồ sơ vay vốn mà pháp luật Việt Nam chưa cho phép. Dưới đây là thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet. Độc giả vui lòng đọc kỹ và không vay tiền từ các ứng dụng này.

Cho đến nay, các ứng dụng sau đã bị phát hiện cho vay tiền và lừa đảo khách hàng: I Dong, More Loan, VD Online, Home Dong, Speed ​​Loan, Money Top, Beat Cast, Smart Loan, Cashwagon.

Đây là những ứng dụng chuyên lừa đảo khách hàng bằng những chiêu cho vay nặng lãi, lãi suất cắt cổ và các phương thức tài trợ rất “kiểu xã hội đen”. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý để biết được đâu là đơn vị cho vay uy tín.

Đây là một thực thể nhanh chóng ẩn mình để đánh lừa khách hàng của mình. Cũng có nhiều ứng dụng cho vay không hoạt động minh bạch, chẳng hạn như Ucash và Uvay. Trước khi đăng ký một khoản vay, bạn nên nghiên cứu và suy nghĩ kỹ lưỡng.

Xem thêm: Vay tiền qua app như thế nào? Top 10 app vay tiền online uy tín mới nhất 2022

Những app vay tiền lừa đảo
Những app vay tiền lừa đảo bị bắt

Nên sử dụng ứng dụng nào vay tiền để không bị lừa đảo?

Các ứng dụng vay tiền cần được xem xét kỹ lưỡng để tránh bị lừa khi vay tiền hoặc tài sản không đúng. Trong số đó, bạn có thể ưu tiên các ứng dụng hợp pháp như:

Ứng dụng vay tiền Tamo

Đây là một trong những bộ hồ sơ vay trọn gói với hạn mức lên đến 15 triệu đồng. Lãi suất cho vay thường được công bố trong ứng dụng. Đồng thời, mọi thủ tục tín dụng đều minh bạch và đảm bảo.

Ứng dụng cho vay Tamo
Ứng dụng cho vay Tamo

Ứng dụng vay tiền Senmo

Nhiều luồng thông tin cho rằng ứng dụng cho vay tiền Senmo là lừa đảo. Nhưng trên thực tế, đây không phải là ứng dụng lừa đảo. Đây là một trong những hồ sơ vay nặng lãi. Senmo đã có từ lâu và cung cấp hệ thống cho vay trực tuyến dành cho nhiều đối tượng. Do đó, bạn có thể dễ dàng vay tới 10 triệu đồng với lãi suất chỉ từ 18,25% / năm.

Ứng dụng cho vay Money Cat

Money Cat là một trong những ứng dụng cho vay trực tuyến đáng để bạn lựa chọn. Đây là hệ thống hỗ trợ khách hàng trong độ tuổi từ 22 đến 60.
Hạn mức tín dụng của Money Cat dao động từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Lãi suất từ ​​12% đến 24% / năm.

Ứng dụng cho vay Money Cat
Ứng dụng cho vay Money Cat

Ứng dụng cho vay Avay

Avay mang đến cho khách hàng cơ hội cho thuê dễ dàng, an toàn và minh bạch tối đa. Vay tín chấp tại Avay chỉ bao gồm CMND hoặc CCCD, hạn mức tín dụng lên đến 80 triệu và lãi suất từ ​​35%.

Ứng dụng vay tiền Doctor Đồng

Đây là hồ sơ vay vốn của một công ty tài chính lớn của Việt Nam. Vì vậy, đừng lo lắng về độ tin cậy của Doctor Đồng hỗ trợ vay giá trị cao, lãi suất thấp, thời hạn dài cho mọi khách hàng.

Vay tiền qua ứng dụng thường rất nhanh chóng và tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hãy là người đi vay thông minh để đáp ứng nhu cầu tài chính của mình và tránh phải đối mặt với khoản nợ cắt cổ từ những hồ sơ vay tiền lừa đảo.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về những app vay tiền lừa đảo mà kiemtienusd.net đã tổng hợp lại cho bạn. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ tránh được những app vay tiền lừa đảo. Đồng thời có thể biết được những app vay tiền uy tín. Trước khi quyết định vay, hãy tìm hiểu về ứng dụng, đảm bảo các điều khoản và thỏa thuận rõ ràng, đồng thời theo dõi báo đài thường xuyên để cập nhật thông tin.