Shopee Affiliate là gì? 4 cách kiếm tiền từ Affiliate Shopee hiệu quả nhất

31
Kiếm tiền từ Shopee Affiliate

Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử có lượng người truy cập và mua hàng lớn mỗi ngày nên được xem là kênh kiếm tiền hiệu quả cho mọi người. Vậy Shopee Affiliate là gì? Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Shopee Affiliate là gì?

Affiliate còn được gọi là tiếp thị liên kết, cho phép bạn giao dịch hàng hóa hoặc dịch vụ mà không cần sở hữu chúng, quy trình kinh doanh không rủi ro, giao hàng và vận chuyển. Tất cả những gì bạn phải làm là quảng cáo sản phẩm có sẵn của mình đến càng nhiều người càng tốt và đặt hàng thành công.

Shopee Affiliate là một chương trình tiếp thị liên kết của ứng dụng Shopee. Điều này có nghĩa là bạn có thể trở thành cộng tác viên của Shopee để quảng bá và giới thiệu các sản phẩm được bán trên Shopee và thu hút nhiều người mua hơn thông qua liên kết giới thiệu của bạn.

Từ đây bạn có thể bắt đầu công việc kiếm tiền online dựa vào hình thức này mà không cần phải quan tâm tới các vấn đề như nhập hàng, kho bãi, giao hàng, hoàn hàng, kể cả là việc tư vấn bán hàng. Tính chất của công việc này phù hợp với những ai đang trong trạng thái tìm kiếm việc làm thêm tại nhà, công việc tự do, thoải mái về mặt thời gian và đặc biệt là có thể làm được ở bất cứ đâu bạn muốn.

Trước đây khi muốn làm tiếp thị liên kết Shopee các bạn phải làm thông qua các Affiliate network như AccessTrade, RenTrack hay Masoffer, nhưng đối với hiện tại thì làm Affiliate trực tiếp với Shopee là giải pháp hữu hiệu nhất cho người dùng chúng.

 

Shopee Affiliate là gì
Shopee Affiliate là gì

Ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết với Shopee Affiliate

Trong thời điểm hiện nay, việc kiếm thêm một công việc ngoài để phục vụ mong muốn tăng thêm thu nhập là rất phổ biến đối với tất cả mọi người, khi ai đó trở thành Shopee Affiliate sẽ được nhận lại những lợi ích sau:

 • Hoa hồng nhận được sẽ cao hơn so với việc làm thông qua Network
 • Hệ thống báo cáo rõ ràng, minh bạch, trực quan và đầy đủ thông tin, có công cụ theo dõi thường xuyên.
 • Khi có các chương trình ưu đãi, flash sale người dùng sẽ nhận được thông báo sớm qua mail để nắm bắt các thông tin về chương trình đó.
 • Có thể theo dõi việc kiếm tiền từ Shopee Affiliate ngay trên điện thoại cá nhân.
 • Không cần phải có kho hàng hóa, nhập hàng, khâu vận chuyển hàng hay tư vấn sản phẩm, việc bạn chỉ cần làm đó chính là  đưa link sản phẩm lên các trang mạng xã hội sản phẩm có cơ hội được tiếp cận được với nhiều khách hàng nhất có thể.
 • Nhiều hoa hồng từ Thương hiệu được bổ sung cho đối tác lựa chọn và quảng cáo để tối đa hóa thu nhập của mình.
 • Đối tác dễ dàng theo dõi được hoa hồng của thương hiệu thông qua trường hoa hồng được xuất hiện trên báo cáo đơn hàng từ những đề xuất của thương hiệu.
Ưu điểm Shopee Affiliate
Ưu điểm Shopee Affiliate

Nhược điểm khi chọn cách kiếm tiền từ Shopee Affiliate

 • Giới hạn doanh thu khi bạn bắt đầu đi làm, hiện tại mình đang giới hạn là 6.900.000đ / tháng nên doanh số hàng tháng sẽ bị giới hạn, nếu bạn kiếm được nhiều hơn thì chỉ được 6 triệu thôi. Ngưỡng này sẽ được xem xét và tăng dần trong vài tháng tới. Không có hạn chế nào khi thực hiện việc này trong một mạng trung gian.
 • Cập nhật chậm hơn một ngày: Các công cụ quản lý chương trình tiếp thị của Shopee báo cáo dữ liệu chậm hơn một ngày so với thời gian thực. Ví dụ: ngày 25 tháng 6 sẽ chỉ hiển thị đến ngày 24 tháng 6.

 Tại sao nên kiếm tiền từ Shopee Affiliate?

 • Các sản phẩm trên Shopee vô cùng phong phú và đa dạng, tỉ lệ khách mua hàng là rất cao, đây được coi là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.
 • Shopee luôn mang tới cực kỳ nhiều ưu đãi, điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng mua sắm sản phẩm của mình và có cơ hội trở thành khách hàng tiềm năng.
 • Mức hoa hồng cạnh tranh trong chương trình cao nhất hiện nay lên tới 11% .
 • Đội ngũ hỗ trợ của Shopee luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc để bạn có thể bán hàng dễ dàng hơn
 • Hoa hồng sẽ được thanh toán theo chu kỳ 1 tháng/lần.
Tại sao nên kiếm tiền từ Shopee Affiliate?
Tại sao nên kiếm tiền từ Shopee Affiliate?

Tỷ lệ hoa hồng khi tham gia Affiliate Shopee

Rất nhiều đối tác quan tâm đến điều này, đặc biệt là những bạn lần đầu đăng ký tham gia Affiliate Shopee. Hoa hồng tiếp thị liên kết cho người bán trên Shopee rất hấp dẫn và cạnh tranh, luôn nằm trong top những người có mức hoa hồng cao nhất trên thị trường hiện nay.

Mỗi đơn hàng giới thiệu thành công mang đến cho bạn cơ hội nhận được mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn môi giới và bán được nhiều đơn hàng, bạn có thể kiếm được thu nhập cao hàng tháng.

Khách hàng mới là khách hàng chưa đăng ký tài khoản Shopee hoặc có tài khoản Shopee nhưng chưa thực hiện giao dịch mua hàng, click vào link tiếp thị liên kết lần đầu và đặt hàng thành công lần đầu.
Khách hàng hiện tại là khách hàng đã có tài khoản Shopee và đã đặt hàng thành công từ Shopee.

Nguyên tắc và chính sách ghi nhận hoa hồng

Để đăng ký tiếp thị liên kết, độc giả nên đọc kỹ Điều khoản và Điều kiện của Chương trình Người bán Shopee.

 • Đơn hàng đầu tiên: Chỉ đơn hàng đầu tiên từ liên kết này sẽ được ghi lại sau khi khách hàng nhấp vào liên kết. Đơn đặt hàng thứ hai được tạo bởi một nhấp chuột sẽ không được ghi lại.
 • Khách hàng đặt hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày click chuột sẽ có kết quả ghi nhận trong 07 ngày trên website và 07 ngày trên ứng dụng (app) di động.
 • Nhấp chuột cuối cùng: Đơn vị cuối cùng được khách hàng click khi đặt hàng được tính là đơn hàng thành công.
 • Trạng thái đơn hàng và thanh toán: Trạng thái đơn hàng được cập nhật trong tối đa 30 ngày sau khi đơn hàng được tạo. Các đơn đặt hàng được khớp tự động và thanh toán hàng tháng theo chế độ T + 1 (ví dụ: tháng 7 là thanh toán tháng 6). Hoa hồng sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký khi đăng ký với Shopee.
Hoa hồng nhận được khi tham gia Shopee Affiliate
Hoa hồng nhận được khi tham gia Shopee Affiliate

Điều kiện để được ghi nhận Hoa Hồng

Điều kiện tiên quyết để gửi tiền hoa hồng là khách hàng đặt hàng sau khi nhấp vào liên kết liên kết và hoàn tất thanh toán. Tuân thủ các nguyên tắc phân bổ hoa hồng và không vi phạm các điều khoản từ chối kết quả.

Khi nào bị từ chối hoa hồng?

Nếu bất kỳ điều nào sau đây mà bạn bị dính phải, chúng tôi sẽ từ chối số hoa hồng mà bạn được nhận:

 • Khách hàng hủy đơn đặt hàng
 • Khách hàng từ chối nhận hàng
 • Trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày khách nhận được hàng
 • Đơn đặt hàng không có thật, gian lận và vi phạm chính sách chương trình.

Hướng dẫn cách đăng ký Shopee Affiliate

Quy trình tiếp thị liên kết của Shop được thực hiện lần lượt theo 5 bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký và tạo nội dung chia sẻ thông tin các sản phẩm trên shopee mà bạn yêu thích thông qua các bài viết, video, quảng cáo,…
 • Bước 2: Đặt link Shopee Affiliate và quảng bá tới mọi người trên nền tảng ứng dụng.
 • Bước 3: Khách hàng truy cập vào đường link Affiliate của bạn để xem thông tin sản phẩm họ muốn mua.
 • Bước 4: Khách đặt mua hàng thành công và hoàn thành thủ tục thanh toán.
 • Bước 5: Bạn nhận hoa hồng từ đơn hàng mà khách hàng đã đặt và thanh toán thành công.
Hướng dẫn kiếm tiền từ Shopee Affiliate
Hướng dẫn kiếm tiền từ Shopee Affiliate

Cách đăng ký Shopee Affiliate

Để có thể đăng ký tham gia tiếp thị liên kết Shopee Affiliate, bạn cần phải làm đúng và lần lượt theo các hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ cổng đăng ký để tiến hành trở thành đối tác bán hàng của Shopee.
Cách đăng ký Shopee Affiliate
Cách đăng ký Shopee Affiliate
 • Bước 2: Điền các thông tin tạo tài khoản: Họ và tên, tên đăng nhập, mật khẩu, email,…
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân, địa chỉ của người tham gia, tại đây bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, quốc gia sinh sống, mã bưu điện,…
Cách đăng ký Shopee Affiliate
Cách đăng ký Shopee Affiliate
 • Bước 4: Nhập thông tin về nguồn và cách bạn sẽ làm Shopee Affiliate rồi ấn hoàn thành. Bạn cần cung cấp thông tin về lĩnh vực quảng bá mà bạn có thể làm tốt nhất. Nội dung cần thể hiện như thế nào, số lượt truy cập trung bình hàng tháng (lượt truy cập/lượt theo dõi) là bao nhiêu?…
 • Bước 5: Nhận mail xác thực với Shopee.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể trở thành đối tác quảng bá sản phẩm cho Shopee và bắt đầu kiếm tiền từ kênh này để tăng thêm nguồn thu nhập.

Có thể đăng ký tại đây: Shopee Affiliate Program

4 cách kiếm tiền từ Affiliate Shopee hiệu quả nhất

Tạo website review sản phẩm/ mã giảm giá

Đánh giá sản phẩm “có tâm” là cách hiệu quả nhất để thu hút người mua hàng. Ngoài ra, việc có mã giảm giá là điều cần thiết để gia tăng cơ hội mua sắm cho khách hàng và tăng thêm số lượng đơn hàng của bạn.

Đây được xem là một trong những cách tiếp cận người tiêu dùng nhanh chóng. Nếu SEO của bạn đứng đầu Google, trang web của bạn thường có một lượng khách truy cập ổn định. Từ các bài viết này, bạn có thể đính kèm các liên kết affiliate dẫn đến sản phẩm của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Có thể bạn quan tâm: Cách viết đánh giá trên Shopee kiếm tiền mà bạn nên biết

Lập kênh Tik Tok

Tik Tok là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người sử dụng ngày càng lớn và lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận rất lớn. Gần đây, Tik-Tok đang nổi lên rất nhiều nhờ các bài đánh giá sản phẩm và đang được rất nhiều người quan tâm.

Các liên kết affiliate để kiếm tiền được đính kèm với tiểu sử của bạn trên trang cá nhân của Tik Tok để người xem có thể dễ dàng tìm thấy và nhấp vào để liên kết đến các sản phẩm của bạn. Những loại video Tik Tok này thường được thực hiện với kịch bản và ý tưởng hấp dẫn để thu hút khán giả.

Tik Tok giúp kiếm tiền từ Shopee Affiliate
Tik Tok giúp kiếm tiền từ Shopee Affiliate

Xem thêm: Cách tạo Link bio Shopee trên Tiktok để kiếm tiền

Tạo kênh Youtube

Cũng tương tự như Tik Tok, bạn có thể thiết lập một kênh YouTube để đánh giá các sản phẩm của mình và thêm các liên kết liên kết vào các video này để người xem tham khảo. Ngoài thu nhập từ tiếp thị liên kết, bạn cũng có thể kiếm tiền trên YouTube nếu video của bạn có tỷ lệ xem cao.

Tham gia cộng đồng Affiliate

Bạn có thể tham gia nhóm, hoặc hội nhóm có đông người tham gia và tham gia trực tiếp vào sản phẩm bạn muốn quảng bá để khuyến khích mua hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia affiliate và học hỏi kinh nghiệm của những người khác.

Tham gia cộng đồng Affiliate
Tham gia cộng đồng Affiliate

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn biết thêm về Shopee Affiliate là gì, cách thức để tham gia làm đối tác bán hàng Shopee, hi vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích đối với bạn, giúp bạn có thể áp dụng được ngay hôm nay để sớm kiếm thêm được nguồn thu nhập cho bản thân mình.

Shopee hiện đang có một lượng lớn người dùng và với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, việc bạn có thể kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm chỉ và khéo léo của bạn.