Tại sao Airdrop không nhận được? 2 sai lầm khi tạo tiền xu Airdrop

10/11/22
5
Tại sao airdrop không nhận được?

Tại sao airdrop không nhận được? Với số lượng ngày càng tăng của các đồng tiền mới, rất khó để các nhà đầu tư và thương nhân tiền điện tử theo dõi tất cả các dự án mới. Do đó, một số dự án tiền điện tử phát hành airdrop để nâng cao lên. Mọi người đều yêu thích tiền điện tử miễn phí, nhưng airdrop hoạt động như thế nào? Làm sao để nhận được? Và không phải lúc nào nó cũng hợp pháp. Để trả lời tất cả những thắc mắc trên chúng ta cùng đến với bài viết hôm nay nhé!

Airdrop là gì?

Airdrop tiền điện tử là một khoản quyên góp tài sản kỹ thuật số từ một dự án tiền điện tử cho nhiều ví. Ý tưởng là phân phối tiền điện tử hoặc mã thông báo cho người dùng hiện tại hoặc tiềm năng để nâng cao nhận thức về dự án. Các token này được phân phối miễn phí, nhưng một số airdrop yêu cầu người dùng phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ trước khi nhận được tiền. Airdrop đã phổ biến trong thời kỳ bùng nổ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017 và vẫn được sử dụng như một chiến lược tiếp thị của nhiều dự án tiền điện tử ngày nay.

Các airdrop tiền mã hóa hoạt động như thế nào?

Có nhiều loại airdrop tiền mã hóa khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều yêu cầu bạn đóng góp một lượng nhỏ tiền mã hóa vào ví của mình (thường là Ethereum hoặc Binance trên chuỗi thông minh). Ít phổ biến hơn, có những dự án cung cấp NFT thay vì tiền điện tử thông thường.

Các airdrop tiền mã hóa hoạt động như thế nào?
Các airdrop tiền mã hóa hoạt động như thế nào?

Một số dự án thực hiện việc phân phối mà không tính phí bất cứ thứ gì, trong khi những dự án khác yêu cầu bạn hoàn thành một số nhiệm vụ trước khi bạn có thể nhận được tiền miễn phí. Điều này bao gồm theo dõi tài khoản mạng xã hội, đăng ký bản tin và giữ một số lượng tiền tối thiểu trong ví của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được token airdrop.

Trong một số trường hợp, airdrop chỉ trao mã thông báo cho các ví đã tương tác với nền tảng của dự án trước một ngày nhất định. 1INCH và Uniswap là những ví dụ phổ biến về việc sử dụng cách tiếp cận này vì lợi ích của những người chấp nhận sớm. Tuy nhiên, không giống như những đợt airdrop thông thường, những đợt airdrop này trị giá hàng nghìn đô la.

So sánh Airdrop và Bounty

Nhiều người nhầm lẫn Airdrops với Bounty. Trên thực tế, không có vạch rõ ràng khi cân Airdrop và Bounty. Nhưng hiểu sơ qua:

Bounty làm điều gì đó để kiếm tiền. Airdrop là một khoản tiền bất ngờ rơi vào ví của bạn, có vẻ thú vị và thích thú đúng không. Cụ thể, Bounty theo nghĩa đen là săn tiền thưởng. Nếu bạn phải làm những gì dự án yêu cầu, dự án sẽ cung cấp cho bạn một số tiền (hoặc token) để đền đáp cho những nỗ lực của bạn. Đây thường là: tìm lỗi. Tham gia các cuộc thi vẽ tranh và sáng tạo nội dung.

Khi nói đến airdrop, chúng ta đang chứng kiến ​​dự án với ý niệm may mắn rằng có kế hoạch thưởng cho những người dùng tham gia dự án ngay lập tức.

Airdrop là một khoản tiền bất ngờ rơi vào ví của bạn
Airdrop là một khoản tiền bất ngờ rơi vào ví của bạn

Các hình thức phổ biến để nhận airdrop coin

Dựa trên những gì tôi thu thập được, Crypto hiện có các cách sau để nhận được airdrop.

  • Retroactive

Retroactive là một hình thức dự án cung cấp airdrop coin cho những người dùng đã xác nhận, sử dụng hoặc đóng góp ý kiến ​​cho sự phát triển của một sản phẩm trong quá khứ. Airdrop này thường thưởng cho người dùng dưới dạng mã thông báo từ chính dự án.

Hình thức này chỉ trở nên phổ biến khi Uniswap tung ra Airdrop UNI (mã thông báo của Uniswap dành cho những người dùng đang tương tác với dự án). Tại thời điểm này, UNI vừa được phân phối đến ví của người dùng và được niêm yết trên Binance ở mức khoảng 3-4 đô la, vì vậy một ví sẽ vào khoảng 1.600 đô la.

Sau đó là 1Inch với các Airdrop coin gấp đôi cho người dùng tham gia giao dịch hoặc cung cấp thanh khoản cho dự án. Trong cả hai trường hợp, số lượng mã thông báo lên đến khoảng 600 1 inch, trị giá ~ 1.700 đô la trong lần đầu tiên và ~ 2.400 đô la trong lần thứ hai. Mục đích của phương pháp này là để đảm bảo rằng mã thông báo được phân phối cho đúng người dùng, vì mã thông báo chủ yếu dành cho mục đích quản trị. Vì vậy, nếu là người dùng thực, họ có nhiều khả năng duy trì và đóng góp xây dựng các dự án.

Giao diện Etherscan
Giao diện Etherscan
  • Hold & Stake coin

Mã thông báo chính mà chúng ta đang nói đến ở đây là Native token của blockchain, hoặc mã thông báo lớp nền mà dự án Airdop xây dựng trên đó. Bằng cách này, người dùng không phải thực hiện bất kỳ hoạt động nào, chỉ cần sở hữu một mã thông báo hợp lệ và chúng được đưa ra ngoài.

Một số trường hợp bao gồm:

LUNA: Các bạn nắm giữ LUNA và Stake sẽ nhận được airdrop từ các dự án mới được xây dựng trên hệ sinh thái Terra. Cho đến nay, số lượng dự án airdrop được xác nhận cấp mã thông báo cho chủ sở hữu LUNA đã lên tới 14. Và, tất nhiên, con số này không dừng lại. 

CRV: cụ thể hơn là veCRV – mã thông báo được tạo bằng cách khóa CRV (đọc thêm về cách Curve hoạt động tại đây). EPS, Ellipsi Tokens, Curb Forks và Curb Support có sẵn cho người dùng sử dụng veCRV. 

SNX: Các dự án dựa trên Synthetix sẽ được phát trực tuyến cho người dùng Stake SNX trong tương lai. Bắt đầu với ba dự án: Lyra, Thales và Aelin. Như đã thấy, đã có những trường hợp airdrop trước đây đối với những người nắm giữ token như BTC, TRX … Tuy nhiên, gần đây, xu hướng lại nổi lên, với các phiên bản cao hơn chỉ yêu cầu bạn nhận airdrop.

Điều này sẽ dẫn đến ít mã thông báo lưu hành bên ngoài hơn và chuyển động giá tích cực hơn. Nó cũng cải thiện bảo mật nếu mã thông báo máy chủ là mã thông báo gốc của blockchain.

Xem thêm: Airdrop trong coin là gì? Thông tin về airdrop

Có nhiều hình thức để nhận Airdrop
Có nhiều hình thức để nhận Airdrop
  • Thực hiện nhiệm vụ

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể nhận được tiền/mã thông báo từ dự án của mình thông qua:

Trả lời câu hỏi của bạn: Trong phân đoạn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Coinmarketcap.

Tham gia các cuộc thi: Bạn cũng có thể giành được airdrop bằng cách tham gia các cuộc thi chẳng hạn như top trading volume trên sàn giao dịch. 

Điền vào biểu mẫu: Phương pháp này được sử dụng trong nhiều dự án và nhiều người tham gia vào nó. Giống như airdrop SOS của Solstarter, nó đơn giản như việc điền vào biểu mẫu và chờ kết quả.

Ai là người nắm giữ Airdrop?

Airdrop không giới hạn là một đợt phân phối mã thông báo miễn phí cho những người đã có một lượng tiền kỹ thuật số nhất định trong ví của họ. Các nhóm dự án thường tạo ảnh chụp nhanh về việc nắm giữ tiền điện tử của người dùng vào một ngày và giờ cụ thể. Người nhận có thể yêu cầu mã thông báo miễn phí theo số tiền mà họ nắm giữ tại thời điểm chụp nhanh nếu số dư trong ví của họ đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu.

Nhiều dự án mới phân phối mã thông báo của họ cho chủ sở hữu ví Bitcoin (BTC), Ether (ETH) hoặc BSC vì họ có cộng đồng lớn nhất trong không gian này. Ví dụ: Stellar Lumens (XLM) đã phát 3 tỷ XLM cho những người nắm giữ BTC vào năm 2016,  đợt airdrop này chỉ dành cho người dùng mạng Bitcoin.

Ai là người nắm giữ Airdrop?
Ai là người nắm giữ Airdrop?

Nhược điểm của airdrop coin 

Airdrop Coin gần như chắc chắn là một trong những cách để kiếm lợi nhuận và kiếm tiền mà không mất tiền, nhưng không thể phủ nhận rằng nó có một số nhược điểm nhất định liên quan đến:

  • Thời gian: Không còn nghi ngờ gì nữa, hầu hết các hình thức airdrop yêu cầu người dùng dùng thử sản phẩm đều dành một khoảng thời gian nhất định để thử tất cả các tính năng. Những điều này thực sự không tốt cho những người bận rộn hoặc không thực sự quan tâm đến giao diện trong trò chơi. 
  • Tính minh bạch: Mã thông báo được phân phối miễn phí và có rất ít cách để xác minh hoạt động của nhóm, do đó, rất khó có khả năng dự án thực sự được phân phối theo các quy tắc ban đầu. Xin lưu ý rằng đây chỉ là giả thuyết của tác giả – một người chưa từng được đưa vào danh sách trắng. 
  • Không có giá trị lớn: một số dự án xác thực luôn airdrop coin / token cho một số hoạt động nhất định. Vì nó được đặt ra nên sẽ có một lượng lớn người dùng tham gia, chưa kể mỗi người dùng sử dụng nhiều ví. Điều này chia số lượng mã thông báo trong mỗi ví, làm cho số tiền thu được rất nhỏ đối với những người dùng chỉ chơi một vài ví. 
  • Lừa đảo: Mất tiền oan là không thể tránh khỏi vì đây là một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất. Ví dụ: nếu người dùng nhấp vào một liên kết lừa đảo, nó sẽ yêu cầu Private Key/Passphrase, vì vậy hãy hết sức cẩn thận với liên kết tiếp theo mà bạn nhấp vào.
Một số nhược điểm của Airdrop coin
Câu hỏi chưa có câu trả lời: Tại sao Airdrop không nhận được?

Những sai lầm thường gặp khi tạo tiền xu Airdrop

Sau đây là 2 sai lầm thường gặp khi tạo tiền xu Airdrop.

Chi phí không thể đoán trước

Như đã đề cập trước đó, airdrop không phải lúc nào cũng miễn phí. Trong quá trình trải nghiệm dự án, bạn có thể phải trả tiền để vận hành, đặc biệt là ở Ethereum, nơi giá gas rất cao.

Nếu bạn không biết tổng số vốn của mình, bạn rất có thể tham gia thử nghiệm nhiều dự án, nhưng đổi lại không có dự án nào trong số đó sẽ airdrop coin hoặc số tiền nhận được không xứng đáng với công sức bỏ ra.

Trải nghiệm nửa vời 

Trải nghiệm nửa vời có nghĩa là bạn đang làm quá ít. Ví dụ, các dự án AMM thường cung cấp tính thanh khoản cũng như hoán đổi. Vì vậy, nếu bạn chỉ hoán đổi một vài lệnh tượng trưng, ​​khả năng cao là bạn sẽ không nhận được airdrop.

Ngoài ra, nếu bạn cung cấp tính thanh khoản và chỉ thực hiện gửi tiền và rút tiền, tỷ lệ nhận được tiền thưởng được coi là rất thấp. Không phải vì bạn cần nhận airdrop, mà vì dự án cung cấp cho người dùng quyền truy cập hồi tố để đóng góp cho sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn có thanh khoản, đừng kéo nó trở lại quá sớm.

Một trường hợp khác là thời gian hoán đổi kém hoặc giá trị thấp. Nói chung, Ref Finance sẽ áp dụng cho người dùng từ hồi tháng 8 năm 2021, nhưng các điều kiện rất nghiêm ngặt, yêu cầu tối thiểu 7 giao dịch hoặc cung cấp thanh khoản cho 3 nhóm.

Không có tiêu chuẩn nào để đánh giá hoạt động tốt hay xấu, nhưng nhìn chung các trường hợp này được chạy nhiều lần nhất có thể so với nhau.

Tại sao Airdrop không nhận được?

Đây là câu hỏi được nhiều người khá quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa ai hiểu rõ nguyên nhân tại sao Airdrop không nhận được? Chúng tôi sẽ cố gắng đi tìm hiểu câu hỏi này. Mong rằng các bạn sẽ luôn theo dõi những bài viết của kiemtienusd.net.

Xem thêm nhiều thông tin về Airdrop coin tại đây

Tổng kết

Airdrop Coin đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết vì nó là một cách tiếp thị và phân phối token hiệu quả, nhưng nó cũng có những mặt hạn chế đã đề cập ở trên. Liệu sẽ có thêm nhiều hình thức Airdrop mới trong tương lai, hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi đó trong thời gian tới.